"แอปเปิล เพนซิล" หักหาญน้ำใจ"สตีฟ จ็อบส์" | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » ไอที-เทคโนโลยี » "แอปเปิล เพนซิล" หักหาญน้ำใจ"สตีฟ จ็อบส์"
"แอปเปิล เพนซิล" หักหาญน้ำใจ"สตีฟ จ็อบส์"
โพสต์ 14 กันยายน 2558 21:03:57 น. เข้าชม 134 ครั้ง

เปิดตัวกันไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับสินค้าใหม่จากแอปเปิล ตื่นตาตื่นใจกันหรือเปล่าจ๊ะน้องๆ ก็ขอไล่เรียงกันเลย ตั้งแต่การเปิดตัวระบบปฏิบัติการ "วอทช์ โอเอส2" สำหรับแอปเปิลวอทช์ พร้อมกับแอปเปิลวอทช์สายสีใหม่ ตามด้วยการเปิดตัวสินค้าใหม่หลายตัว ไม่ว่าจะเป็น ไอแพดโปร, แอปเปิล ทีวี,ไอโฟน 6 เอส และ 6เอส พลัส และระบบปฏิบัติการไอโอเอสใหม่ล่าสุด สำหรับ ไอโอเอส9

ที่น้องๆ น่าจะสนใจก็คงเป็นไอโฟน6 เอส กับ 6เอสพลัส ที่รูปร่างหน้าตาก็ยังคงเหมือนเดิมอยู่ โดยขนาดหน้าจอก็ยังเท่ากับ 6 กับ 6พลัส คือ 4.7 นิ้ว กับ 5.5 นิ้ว และกล้องหลังที่เพิ่มความละเอียดให้สูงขึ้นเป็น 12 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าก็ 5 ล้านพิกเซล

ฟีเจอร์ใหม่คือ "3ดี ทัช" ที่ช่วยสร้างประสบการณ์ในการใช้งานแบบใหม่สำหรับผู้ใช้ไอโฟน เพราะจะสามารถแยกแยะระดับความแรงในการกดลงบนหน้าจอได้ พอกดค้างก็จะขึ้นเป็นเมนูต่างๆ ขึ้นมา อย่างเช่น การพรีวิวอีเมล์หรือรูป การแลกเปลี่ยนอาวุธต่างๆ ในเกม หรือการเปลี่ยนโหมดถ่ายภาพเป็นเซลฟี่โหมด เป็นต้น นอกจากนี้ กล้องยังรองรับการบันทึกวิดีโอที่ความละเอียดระดับ 4เค ได้แล้วด้วย

ที่แปลกใหม่อีกอย่างคือเรื่องของสีเครื่อง ที่มีสี "โรสโกลด์" ออกมา สำหรับคนชอบสีหวานๆ ส่วนความจุของเครื่องก็ยังคงเหมือนเดิม คือ 16GB, 64GB และ 128GB ไม่มีรุ่น 32GB อย่างที่หลายคนคาดการณ์เอาไว้

มาที่สินค้าน่าสนใจอีกตัวของแอปเปิล คือ "ไอแพด โปร" ที่หน้าจอใหญ่ถึง 12.9 นิ้ว แต่ประเด็นไม่น่าจะอยู่ที่จอใหญ่เท่านั้น เพราะยังมีสินค้าตัวใหม่เอี่ยมจากแอปเปิล ที่หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอมานาน นั่นก็คือ สไตลัส "แอปเปิลเพนซิล" แปลง่ายๆ ว่า ดินสอแอปเปิล ที่เอาไว้ใช้กับไอแพด โปร

เอาจริงๆ ก็คือ คุณพี่ก็ยังไม่ได้จับต้องอะไรตัวจริงหรอกนะ ก็ขอแปลจากข่าวที่บอกไว้ว่า เจ้าแอปเปิลเพนซิลนี้ จะมีเซ็นเซอร์ในตัวที่สามารถตรวจจับถึงแรงกดที่เกิดขึ้นได้ว่า ผู้ใช้ใช้แรงกดลงบนปากกามากน้อยแค่ไหน ถ้ากดหนักก็จะได้เส้นที่เขียนใหญ่ขึ้น แต่ถ้ากดเบาก็จะได้เส้นที่บางลง 

 

http://www.matichon.co.th/online/2015/09/14421234621442123735l.jpg


เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของงานนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับคุณพี่นะ แต่ของคนอื่นคิดยังไงไม่รู้ เพราะสินค้าตัวอื่นเราก็เคยเห็นกันแล้ว เพียงแต่มีการปรับปรุงข้างในนิดหน่อย แต่สำหรับเรื่องแอปเปิล เพนซิล เนี่ย เรียกเลยว่า เป็นการหักหาญน้ำใจของ "สตีฟ จ็อบส์" หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิลผู้ล่วงลับ ที่เกลียดสไตลัสมาแต่ไหนแต่ไร 

ก็ไม่เป็นไร ก็เอาเป็นว่า ผู้บริโภคอย่างเราก็ต้องลองใช้กันดู สำหรับแอปเปิล เพนซิล ดูว่าจะชอบกันหรือเปล่า แล้วจะสู้ของคู่แข่งอย่าง "เอสเพน" ของซัมซุงได้หรือเปล่า ต้องลอง


โพสต์ : 

โพสต์ 14 กันยายน 2558 21:03:57 น. เข้าชม 134 ครั้ง
TAG :
  "แอปเปิล เพนซิล" หักหาญน้ำใจ"สตีฟ จ็อบส์" 
ข่าวที่เกียวข้อง »
สเปค Huawei P30 และ P30 Pro เพิ่มเติม   โดยเว็บ WinFuture.de มีหลุดเพิ่ม   สเปค Huawei P30 และ P30 Pro เพิ่มเติม โดยเว็บ WinFuture.de มีหลุดเพิ่ม
ระวัง  แอปบน Google Play Store ที่บอกว่า " อัพเกรดเป็น Android 9 Pie "   ระวัง แอปบน Google Play Store ที่บอกว่า " อัพเกรดเป็น Android 9 Pie "
Samsung Notebook ที่มี SPen   Samsung Notebook ที่มี SPen
ทำไมหุ้นโบอิ้ง 737 ร่วง   ทำไมหุ้นโบอิ้ง 737 ร่วง
ช่างภาพดัง,คนทำภาพประกอบมือ 1 ของโลก ทำภาพสวยให้เลือกใช้เป็นหน้าจอมือถือ   ช่างภาพดัง,คนทำภาพประกอบมือ 1 ของโลก ทำภาพสวยให้เลือกใช้เป็นหน้าจอมือถือ
‘สุขพอที่พ่อสอน’ แอพพ์รวมคำสอนของ“พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช”   ‘สุขพอที่พ่อสอน’ แอพพ์รวมคำสอนของ“พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช”
ไมโครซอฟท์ร่วมสร้างศักยภาพครูเดินหน้าสู่ความสำเร็จ ส่ง 2 ครูไทยหัวใจไอทีเข้าร่วมเวทีการศึกษาระดับโลก   ไมโครซอฟท์ร่วมสร้างศักยภาพครูเดินหน้าสู่ความสำเร็จ ส่ง 2 ครูไทยหัวใจไอทีเข้าร่วมเวทีการศึกษาระดับโลก
"ไลน์"ล่มทั่วโลก ส่งข้อความ-รูปไม่ได้ บริษัทแม่ที่ญี่ปุ่นขอโทษ สั่งเร่งแก้ไข   "ไลน์"ล่มทั่วโลก ส่งข้อความ-รูปไม่ได้ บริษัทแม่ที่ญี่ปุ่นขอโทษ สั่งเร่งแก้ไข
แซดทีอี จับมือ เอไอเอส ส่ง “ZTE Blade V6” รุกตลาด 4G พรีเมี่ยมสมาร์ทโฟน  ด้วยราคาสุดคุ้ม   แซดทีอี จับมือ เอไอเอส ส่ง “ZTE Blade V6” รุกตลาด 4G พรีเมี่ยมสมาร์ทโฟน ด้วยราคาสุดคุ้ม
ขึ้น-ลงภูทับเบิกกับ รถเกียร์ออโต ขับยังไงดีคะคุณ   ขึ้น-ลงภูทับเบิกกับ รถเกียร์ออโต ขับยังไงดีคะคุณ
รถเด่น "มอเตอร์ เอ็กซ์โป" ฮอนด้า "บีอาร์-วี" vs มิตซูฯ "มิราจใหม่"   รถเด่น "มอเตอร์ เอ็กซ์โป" ฮอนด้า "บีอาร์-วี" vs มิตซูฯ "มิราจใหม่"
Google เปิดตัวเกมให้เราใช้มือถือเป็นดาบ Lightsaber จาก Star Wars ได้ ลองเล่นกันสนุกๆ   Google เปิดตัวเกมให้เราใช้มือถือเป็นดาบ Lightsaber จาก Star Wars ได้ ลองเล่นกันสนุกๆ
เผยภาพหน้าจอ Android 6.0 ในเวอร์ชั่นของ Samsung Galaxy S6 มันก็เปลี่ยนแปลงนะ   เผยภาพหน้าจอ Android 6.0 ในเวอร์ชั่นของ Samsung Galaxy S6 มันก็เปลี่ยนแปลงนะ
iPhone รุ่น 4 นิ้ว จ่อเปิดตัวต้นปีหน้า มาพร้อมตัวเครื่องแบบโลหะ มีหลายสีให้เลือก   iPhone รุ่น 4 นิ้ว จ่อเปิดตัวต้นปีหน้า มาพร้อมตัวเครื่องแบบโลหะ มีหลายสีให้เลือก
Yahoo ส่อแววขายกิจการ   Yahoo ส่อแววขายกิจการ

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM