เด็ก 6 ขวบ คันหูยิก ๆ ส่องดูเจอเห็บเต็มหู คาดติดจากหมา | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » รวมข่าวประเด็นHot » เด็ก 6 ขวบ คันหูยิก ๆ ส่องดูเจอเห็บเต็มหู คาดติดจากหมา
เด็ก 6 ขวบ คันหูยิก ๆ ส่องดูเจอเห็บเต็มหู คาดติดจากหมา
โพสต์ 7 เมษายน 2558 04:50:31 น. เข้าชม 617 ครั้ง

เด็ก 6 ขวบบ่นคันหู ส่องเข้าไปดู เจอเห็บอวบอ้วนเกาะเพียบ คาดติดจากสุนัข 2 ตัวที่นอนใต้เตียง

            เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2558 สมาคมวีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งว่า มีเห็บเข้าไปในหูของเด็กชายนิวเป็นจำนวนมาก ซึ่งเมื่อกู้ภัยไปถึง ก็พบว่าเด็กชายนิว กำลังเล่นกับสุนัขอย่างเพลิดเพลิน

            จากการสอบถาม นายสุรชาติ บุญยิ่ง อายุ 53 ปี ตาของเด็กชายนิว เผยว่า ที่บ้านเลี้ยงสุนัข 2 ตัวคือ สุนัขพุดเดิ้ล 1 ตัว และ สุนัขชิสุ 1 ตัว ซึ่งสุนัขทั้ง 2 ตัวจะเล่นในบ้าน ตกกลางคืนจะนอนใต้เตียง ต่อมาน้องนิวบ่นคันหู เมื่อลองเอามือเกาที่หู ก็มีเห็บตัวใหญ่ติดออกมา ตนเห็นก็ตกใจ จึงดูในหู ก็พบว่านอกจากเห็บ 2 ตัวที่น้องนิวดึงออกมาแล้ว ยังมีเห็บอีกหลายตัว อาศัยอยู่ในหูจนเต็มรูหู

            จากนั้น ตนจึงใช้แหนบดึงเห็บออก และพบว่าบริเวณที่เห็บเกาะนั้น มีเลือดไหลออกมามาก มองเข้าไปก็พบเห็บเพิ่มเติมอีก จึงพาน้องนิวไปหาหมอที่โรงพยาบาลป่าโมก เมื่อหมอตรวจอาการก็ไม่พบว่ามีเห็บอีก จึงให้ยาแก้อักเสบและยาแก้เชื้อมา

            ส่วนน้องนิวเองนั้น มักจะเล่นกับสุนัขเป็นประจำ ก่อนนอนก็มักจะดูบนที่นอนก่อนว่ามีเห็บหรือไม่ ซึ่งคาดว่า น้องนิวเป็นเด็กเล็ก ไม่ทันระวังเวลามีอะไรไต่ เห็บจึงอาจเข้าไปในหู จึงขอเตือนให้ทุกคนที่เลี้ยงสุนัขและมีเด็ก ควรระมัดระวังเรื่องเห็บให้ดี


โพสต์ : adminpink

โพสต์ 7 เมษายน 2558 04:50:31 น. เข้าชม 617 ครั้ง
TAG :
  เด็ก 6 ขวบ คันหูยิก ๆ ส่องดูเจอเห็บเต็มหู คาดติดจากหมา 
ข่าวที่เกียวข้อง »
โอริเวอร์ จัดงานเลี้ยงปิดกล้อง “เล็บครุฑ” อบอุ่น ซาบซึ้ง ประทับใจไม่รู้ลืม   โอริเวอร์ จัดงานเลี้ยงปิดกล้อง “เล็บครุฑ” อบอุ่น ซาบซึ้ง ประทับใจไม่รู้ลืม
ลูกหมี-รัศมี ลุยปั้นนางแบบหน้าใหม่ เปิดคอร์สเดินแบบ...หวังปูทางสู่วงการแฟชั่น   ลูกหมี-รัศมี ลุยปั้นนางแบบหน้าใหม่ เปิดคอร์สเดินแบบ...หวังปูทางสู่วงการแฟชั่น
เวทีประกวด Mister Star Thailand 2018 จังหวัดกรุงเทพมหานครชวยหนุ่มๆหุ่นฟิตมาประกวดชิงรางวัล   เวทีประกวด Mister Star Thailand 2018 จังหวัดกรุงเทพมหานครชวยหนุ่มๆหุ่นฟิตมาประกวดชิงรางวัล
ปอม ธนวิช ดวงดาวรุ่งพุ่งแรง!!! ชอบอ.โจ ดูตรงชัดเจน ใกล้เคียงชีวิตจริง   ปอม ธนวิช ดวงดาวรุ่งพุ่งแรง!!! ชอบอ.โจ ดูตรงชัดเจน ใกล้เคียงชีวิตจริง
หน้าใสนี้เจ้าได้แต่ใดมา...!!! อ๊อฟ-ธีร์วศิษฐ์ ยืดอกรับหล่อใสเพราะเข้าคลินิก   หน้าใสนี้เจ้าได้แต่ใดมา...!!! อ๊อฟ-ธีร์วศิษฐ์ ยืดอกรับหล่อใสเพราะเข้าคลินิก
พีช-สุพิชญา ขอคิดดีทำดี!!! รับรางวัลศิลปินนักกีฬาไม่พึ่งพายาเสพติด Sport Man2017      พีช-สุพิชญา ขอคิดดีทำดี!!! รับรางวัลศิลปินนักกีฬาไม่พึ่งพายาเสพติด Sport Man2017
หมอดู #โปรโมชั่น  #ดูดวง #ตรวจดวงชะตา #ปลดล๊อคชีวิตพิชิตความสำเร็จ #โหราศาสตร์ #ไพ่พลังวิเศษ #ไพ่ออราเคิล   หมอดู #โปรโมชั่น #ดูดวง #ตรวจดวงชะตา #ปลดล๊อคชีวิตพิชิตความสำเร็จ #โหราศาสตร์ #ไพ่พลังวิเศษ #ไพ่ออราเคิล
จี-ยู ครีเอทีฟ จับมือ กุ้ง-ศรุดา จัดกิจกรรม Hi! Project การให้...ที่ไม่มีที่สิ้นสุด   จี-ยู ครีเอทีฟ จับมือ กุ้ง-ศรุดา จัดกิจกรรม Hi! Project การให้...ที่ไม่มีที่สิ้นสุด
หนังสือพิมพ์ ในหลวง รัชกาลที่9   หนังสือพิมพ์ ในหลวง รัชกาลที่9
โดนัลด์ ทรัมป์ ปธน. สหรัฐฯ เชิญ พล.อ. ประยุทธ์ เยือนทำเนียบขาว หารือต้านเกาหลีเหนือ   โดนัลด์ ทรัมป์ ปธน. สหรัฐฯ เชิญ พล.อ. ประยุทธ์ เยือนทำเนียบขาว หารือต้านเกาหลีเหนือ
ยูไนเต็ดเปลี่ยนกฎเรื่องที่นั่งพนักงาน เลี่ยงซ้ำรอยเหตุทำร้ายผู้โดยสาร   ยูไนเต็ดเปลี่ยนกฎเรื่องที่นั่งพนักงาน เลี่ยงซ้ำรอยเหตุทำร้ายผู้โดยสาร
“ทูลกระหม่อม” ให้กำลังใจพสกนิกร จนเสียง”ทรงพระเจริญ”กึกก้อง (คลิป)   “ทูลกระหม่อม” ให้กำลังใจพสกนิกร จนเสียง”ทรงพระเจริญ”กึกก้อง (คลิป)
ซาบซึ้งพระบรมฯ ทรงสวมกอดทูลกระหม่อมหญิงฯ   ซาบซึ้งพระบรมฯ ทรงสวมกอดทูลกระหม่อมหญิงฯ
ทูลกระหม่อมฯ ตรัสตอบอุ๊งอิ๊ง-เห็นด้วยไม่ควรด่วนสรุป ต่อว่าคนไม่ใส่ไว้ทุกข์   ทูลกระหม่อมฯ ตรัสตอบอุ๊งอิ๊ง-เห็นด้วยไม่ควรด่วนสรุป ต่อว่าคนไม่ใส่ไว้ทุกข์
อัพเดทแล้ว! 53 งานเทศกาล-กิจกรรมที่แจ้งยกเลิก-เลื่อนกำหนดจัด มีเทศกาลอะไรบ้างลองดู   อัพเดทแล้ว! 53 งานเทศกาล-กิจกรรมที่แจ้งยกเลิก-เลื่อนกำหนดจัด มีเทศกาลอะไรบ้างลองดู

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM