5 อารมณ์บวกที่ควรยื้อให้อยู่กับเรานานๆ | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » ผู้หญิง » 5 อารมณ์บวกที่ควรยื้อให้อยู่กับเรานานๆ
5 อารมณ์บวกที่ควรยื้อให้อยู่กับเรานานๆ
โพสต์ 25 มีนาคม 2558 03:04:30 น. เข้าชม 203 ครั้ง

5 อารมณ์บวกที่ควรยื้อให้อยู่กับเรานาน ๆ หัวใจจะได้แข็งแรง 

          เราเชื่อว่าการทำตัวเองให้อารมณ์ดีได้ตลอดทั้งวันนั้นเป็นสิ่งท??ี่ยากมาก ๆ แต่ถ้าเราสามารถทำได้ละก็ ถือเป็นการยืดอายุหัวใจไม่ให้เสื่อมก่อนวัยอันควร 

 1. มองโลกในแง่ดี 
จากผลการวิจัยเก็บข้อมูลในกลุ่มอาสาสมัครชาวสหรัฐฯ วัย 52 และ 84 ปี จำนวน 5,100 คน พบว่า ผู้ที่มีพื้นฐานนิสัยมองโลกในแง่ดีมักจะมีสุขภาพหัวใจดีด้วย โดยที่อาสาสมัครร้อยละ 76 มีสุขภาพที่ดีมาก ไม่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวเกิน ความดันเลือด และระดับคอเลสเตอรอล นอกจากนี้แล้ว ในผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดในปี 2012 ยังมีข้อมูลที่สอดคล้องกันด้วยว่า การมองโลกในแง่ดี มีการพึงพอใจกับชีวิตที่เป็นอยู่ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคหลอดเลือดสมองตีบ และโรคหัวใจเมื่ออายุมากขึ้นเช่นกัน 

 2. อยากช่วยเหลือผู้อื่น 

          อารมณ์ความรู้สึกที่อยากช่วยเหลือผู้อื่นนั้น ส่งผลดีต่อสุขภาพใจเราอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะในขณะที่เรามีความรู้สึกเมตตา หรืออยากช่วยเหลือคนอื่นนั้น ร่างกายจะหลั่งสาร Nitric Oxide ในหลอดเลือดเพื่อขยายหลอดเลือด ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนสะดวกขึ้น ส่งผลให้เกิด Cardioprotective หรือ การที่ฮอร์โมนหลั่งสารออกมาปกป้องหัวใจนั่นเอง เราจึงรู้สึกโล่งใจ อิ่มเอมใจ สบายใจ และอารมณ์ดีอย่างบอกไม่ถูก 

 3. อารมณ์ดี มีความสุข 

          จากผลการวิจัยที่ถูกตีพิมพ์ลงในวารสาร European Heart Journal เผยว่า การที่เราอารมณ์ดี มีความสุขอยู่เสมอ ช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจได้ ในทางกลับกันคนที่ไม่ค่อยมีความสุขในชีวิตมีแนวโน้มอีก 10 ข้างหน้าจะป่วยเป็นโรคหัวใจมากกว่าคนที่มีความสุขในชีวิตดี อย่างไรก็ตาม แนวโน้มความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจในอีก 10 ปีข้างหน้านั้น เราสามารถรู้ได้จากการประเมินไลฟ์สไตล์ที่เคยชินของตัวเอง เช่น พฤติกรรมการบริโภค ความถี่ในการออกกำลังกาย รูปแบบการใช้ชีวิต ดังนั้น หากพบว่าในแต่ละวันเราไม่ค่อยมีความสุข ก็ควรหันมาปรับพฤติกรรมและฝึกให้คิดบวกซะตั้งแต่เนิ่น ๆ สุขภาพหัวใจจะได้ไม่แย่ไปมากกว่านี้ 

 4. ใจเย็น ผ่อนคลายสงบนิ่ง 

          อารมณ์ผ่อนคลาย จิตใจสงบนิ่ง ใจเย็นเป็นอารมณ์ที่ดีต่อหัวใจ มีผลในการลดฮอร์โมนเครียดในร่างกาย เพิ่มการไหลเวียนเลือด จากรายงานของสมาคมโรคหัวใจอเมริกันเผยว่า อารมณ์ที่ผ่อนคลายและความรู้สึกสงบนิ่งนั้น ช่วยปรับสมดุลการไหลเวียนโลหิต ทำให้ระดับความดันเลือดเป็นปกติ ซึ่งวิธีที่จะทำให้เราอยู่ในอารมณ์ผ่อนคลายและสงบนั้นก็คือ การทำสมาธิ เพราะอย่างนี้เองการนั่งสมาธิเป็นประจำจึงช่วยป้องกันโรคท่อเลื??อดแดงและ หลอดเลือดแดงแข็ง ลดอาการหลอดเลือดหนาตัว ป้องกันโรคหัวใจวาย และโรคหลอดเลือดสมองตีบ (Stroke) ได้ 

 5. ร่าเริง แจ่มใจ 
  อารมณ์ที่เบิกบาน ร่าเริงแจ่มใสทำให้สมองของเราคิดบวกมากขึ้น เราจึงมีความเสี่ยงต่ำในการเป็นโรคหัวใจ จากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยจอนส์ ฮอปกินส์ ในสหรัฐอเมริกา เผยว่า อารมณ์ร่าเริง แจ่มใส และเบิกบานนั้นสามารถลดความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจได้ แม้ว่าจะมีประวัติคนในครอบครัวเป็นโรคหัวใจก็ตาม เพราะการที่ร่างกายอยู่ในอารมณ์ร่าเริง แจ่มใส และเบิกบานเป็นประจำจะทำให้เรานึกอยากทำแต่สิ่งที่ดี ๆ เช่น หัวเราะ ร้องเพลง ฟังเพลง ออกกำลังกาย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมที่ช่วยป้องกันโรคหัวใจทั้งนั้น 

          อารมณ์ความรู้สึกที่เราแสดงออกมาในแต่ละวันนั้น ใช่ว่าจะกระทบกับสุขภาพร่างกายและจิตใจของเราฝ่ายเดียวนะคะ แต่ยังสามารถกระทบไปถึงความรู้สึกของคนรอบข้างได้ด้วย ทางที่ดี หากรู้ตัวว่ากำลังอยู่ในอารมณ์ด้านลบ ก็ควรจะแสดงออกให้น้อยที่สุด หันมายิ้มให้กับตัวเองเยอะ ๆ ก็จะช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้นได้ เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องห่วงว่าอารมณ์ด้านลบจะบั่นทอนสุขภาพใจของ??เราแล้ว 


โพสต์ : กระต่าย

โพสต์ 25 มีนาคม 2558 03:04:30 น. เข้าชม 203 ครั้ง
TAG :
  5 อารมณ์บวกที่ควรยื้อให้อยู่กับเรานานๆ 
ข่าวที่เกียวข้อง »
แฟชั่นเสื้อผ้าสีเหลืองแบบคนดัง ใส่แบบใหนให้ปัง   แฟชั่นเสื้อผ้าสีเหลืองแบบคนดัง ใส่แบบใหนให้ปัง
สบู่ส้มสด ของดีที่ผู้หญิงควรเลือกใช้   สบู่ส้มสด ของดีที่ผู้หญิงควรเลือกใช้
เผยเคล็ดลับผิวใสกิ๊ก กับปิ๊งปิ๊ง   เผยเคล็ดลับผิวใสกิ๊ก กับปิ๊งปิ๊ง
9 วิธีออกกำลังกายฟิตหุ่นสวยในหน้าร้อน เฟิร์มหุ่นฮอตรับซัมเมอร์ !   9 วิธีออกกำลังกายฟิตหุ่นสวยในหน้าร้อน เฟิร์มหุ่นฮอตรับซัมเมอร์ !
อัพระดับความเฟี้ยว ! 15 ไอเดียสีผมรับสงกรานต์ แซ่บจี๊ดจนใครก็อยากสาด   อัพระดับความเฟี้ยว ! 15 ไอเดียสีผมรับสงกรานต์ แซ่บจี๊ดจนใครก็อยากสาด
รวมไอเดียเพ้นท์เล็บ Ice Cream คลายร้อน   รวมไอเดียเพ้นท์เล็บ Ice Cream คลายร้อน
คำแนะนำ 4 ข้อที่จะทำให้ผู้หญิงเข้าใจว่า ผู้ชายต้องการอะไรบ้างเกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์   คำแนะนำ 4 ข้อที่จะทำให้ผู้หญิงเข้าใจว่า ผู้ชายต้องการอะไรบ้างเกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์
วิธีรับมือสำหรับหญิงสาว เมื่อเจอฝ่ายชายที่เสร็จกิจช้ามาก!   วิธีรับมือสำหรับหญิงสาว เมื่อเจอฝ่ายชายที่เสร็จกิจช้ามาก!
ผู้เชี่ยวชาญเผย! "กัญชา" มีส่วนช่วยให้มีอารมณ์ทางเพศสูงขึ้นได้!!   ผู้เชี่ยวชาญเผย! "กัญชา" มีส่วนช่วยให้มีอารมณ์ทางเพศสูงขึ้นได้!!
บทความสำหรับคุณผู้หญิง ที่กำลังสงสัยว่า ทำไมแฟนของคุณถึงนกเขาไม่ขัน!   บทความสำหรับคุณผู้หญิง ที่กำลังสงสัยว่า ทำไมแฟนของคุณถึงนกเขาไม่ขัน!
แบบทดสอบ 9 ข้อที่จะวัดว่า คุณพร้อมที่จะแต่งงานรึยัง!   แบบทดสอบ 9 ข้อที่จะวัดว่า คุณพร้อมที่จะแต่งงานรึยัง!
หมอเตือน! ใช้"อสุจิ"ทาหน้า เสี่ยงติดเชื้อ!!   หมอเตือน! ใช้"อสุจิ"ทาหน้า เสี่ยงติดเชื้อ!!
สตรีอายุ 30 ปี จะได้ลูกฉลาดดี   สตรีอายุ 30 ปี จะได้ลูกฉลาดดี
แพทย์เผย! ผู้หญิงมีอารมณ์ทางเพศมากขึ้น หากพักผ่อนเพียงพอ!!   แพทย์เผย! ผู้หญิงมีอารมณ์ทางเพศมากขึ้น หากพักผ่อนเพียงพอ!!
9 ปัญหาที่จะมีแต่ผู้หญิงแต่งหน้าไม่เก่งเท่านั้นที่เข้าใจ!!   9 ปัญหาที่จะมีแต่ผู้หญิงแต่งหน้าไม่เก่งเท่านั้นที่เข้าใจ!!

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM