ชาวเน็ต ล่า5พันรายชื่อ รณรงค์หนุนวันชุดไทย | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » รวมข่าวประเด็นHot » ชาวเน็ต ล่า5พันรายชื่อ รณรงค์หนุนวันชุดไทย
ชาวเน็ต ล่า5พันรายชื่อ รณรงค์หนุนวันชุดไทย
โพสต์เมื่อ 24 มีนาคม 2558 23:25:53 น. เข้าชม 202 ครั้ง

ชาวเน็ต ล่า5พันรายชื่อ รณรงค์หนุนวันชุดไทย

บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์แคมเปญชื่อ ขอเพียง1เพื่อสืบสานมรดกแห่งแผ่นดิน โครงการจัดตั้ง “วันอนุรักษ์ชุดประจำชาติไทย” ผ่านทางเว็บไซต์ Change.org เพื่อปลุกกระแสวัฒนธรรมให้มีวันชุดไทย โดยมีการล่ารายชื่อผู้เข้าร่วมสนับสนุนโครงการจำนวน 5,000 คน ซึ่งขณะนี้ใกล้ครบหมดแล้ว โดยแคมเปญนี้เสนอโดยโดย วงการออกแบบชุดประจำชาติไทย พร้อมระบุว่า

เนื่องจากในปัจจุบันวัฒนธรรมการแต่งกายของชาติไทยถูกชาตินิยมกลืนกินไป ทุกวัน จึงทำให้ค่านิยมของการแต่งกายด้วยชุดไทยถูกมองข้ามไปอย่างสิ้นเชิง สิ่งนี้เองจึงทำให้เอกลักษณ์ที่สวยงามของชาติเลือนหายไปด้วย
ผู้คนสมัยใหม่ละทิ้งการสวมใส่เครื่องแต่งกายประจำชาติไทย ผ้าไทย รวมถึงเครื่องประดับที่เป็นของไทย สิ่งนี้เองส่งผลทำให้ชาติของเราสูญเสียรายได้จากฐานเศรษฐกิจของเครื่องนุ่ง ห่มไปอย่างมากมาย

โดยการให้มีวันชุดไทยจะเป็นการส่งเสริมภูมิปัญญาของการผลิตผ้า ตลอดจนการประดิษฐ์เครื่องประดับให้คนในชาติได้เรียนรู้ต่อไป
สืบทอดเจตนารมณ์ของผู้คนในชาติในความต้องการที่จะเห็นสังคมไทย มีมรดกไว้ให้ลูกหลานได้สืบทอด
เพื่อให้คนไทยได้แสดงออกถึงความเป็นวันชาติ โดยการนำเสนอผ่านการแต่งกาย บอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตตามยุคสมัยต่างๆสืบต่อไป
และสานต่อความเป็นมรดกของชาติที่ถูกรังสรรขึ้นมาเป็นระยะเวลายาวนานให้กับสังคมรุ่นหลังได้รักษาไว้
รวมถึงกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศได้ด้วย


โพสต์ : adminpink

โพสต์เมื่อ 24 มีนาคม 2558 23:25:53 น. เข้าชม 202 ครั้ง
TAG :
  ชาวเน็ต ล่า5พันรายชื่อ รณรงค์หนุนวันชุดไทย 
ข่าวที่เกียวข้อง »
หน้าใสนี้เจ้าได้แต่ใดมา...!!! อ๊อฟ-ธีร์วศิษฐ์ ยืดอกรับหล่อใสเพราะเข้าคลินิก   หน้าใสนี้เจ้าได้แต่ใดมา...!!! อ๊อฟ-ธีร์วศิษฐ์ ยืดอกรับหล่อใสเพราะเข้าคลินิก
พีช-สุพิชญา ขอคิดดีทำดี!!! รับรางวัลศิลปินนักกีฬาไม่พึ่งพายาเสพติด Sport Man2017      พีช-สุพิชญา ขอคิดดีทำดี!!! รับรางวัลศิลปินนักกีฬาไม่พึ่งพายาเสพติด Sport Man2017
หมอดู #โปรโมชั่น  #ดูดวง #ตรวจดวงชะตา #ปลดล๊อคชีวิตพิชิตความสำเร็จ #โหราศาสตร์ #ไพ่พลังวิเศษ #ไพ่ออราเคิล   หมอดู #โปรโมชั่น #ดูดวง #ตรวจดวงชะตา #ปลดล๊อคชีวิตพิชิตความสำเร็จ #โหราศาสตร์ #ไพ่พลังวิเศษ #ไพ่ออราเคิล
จี-ยู ครีเอทีฟ จับมือ กุ้ง-ศรุดา จัดกิจกรรม Hi! Project การให้...ที่ไม่มีที่สิ้นสุด   จี-ยู ครีเอทีฟ จับมือ กุ้ง-ศรุดา จัดกิจกรรม Hi! Project การให้...ที่ไม่มีที่สิ้นสุด
หนังสือพิมพ์ ในหลวง รัชกาลที่9   หนังสือพิมพ์ ในหลวง รัชกาลที่9
โดนัลด์ ทรัมป์ ปธน. สหรัฐฯ เชิญ พล.อ. ประยุทธ์ เยือนทำเนียบขาว หารือต้านเกาหลีเหนือ   โดนัลด์ ทรัมป์ ปธน. สหรัฐฯ เชิญ พล.อ. ประยุทธ์ เยือนทำเนียบขาว หารือต้านเกาหลีเหนือ
ยูไนเต็ดเปลี่ยนกฎเรื่องที่นั่งพนักงาน เลี่ยงซ้ำรอยเหตุทำร้ายผู้โดยสาร   ยูไนเต็ดเปลี่ยนกฎเรื่องที่นั่งพนักงาน เลี่ยงซ้ำรอยเหตุทำร้ายผู้โดยสาร
“ทูลกระหม่อม” ให้กำลังใจพสกนิกร จนเสียง”ทรงพระเจริญ”กึกก้อง (คลิป)   “ทูลกระหม่อม” ให้กำลังใจพสกนิกร จนเสียง”ทรงพระเจริญ”กึกก้อง (คลิป)
ซาบซึ้งพระบรมฯ ทรงสวมกอดทูลกระหม่อมหญิงฯ   ซาบซึ้งพระบรมฯ ทรงสวมกอดทูลกระหม่อมหญิงฯ
ทูลกระหม่อมฯ ตรัสตอบอุ๊งอิ๊ง-เห็นด้วยไม่ควรด่วนสรุป ต่อว่าคนไม่ใส่ไว้ทุกข์   ทูลกระหม่อมฯ ตรัสตอบอุ๊งอิ๊ง-เห็นด้วยไม่ควรด่วนสรุป ต่อว่าคนไม่ใส่ไว้ทุกข์
อัพเดทแล้ว! 53 งานเทศกาล-กิจกรรมที่แจ้งยกเลิก-เลื่อนกำหนดจัด มีเทศกาลอะไรบ้างลองดู   อัพเดทแล้ว! 53 งานเทศกาล-กิจกรรมที่แจ้งยกเลิก-เลื่อนกำหนดจัด มีเทศกาลอะไรบ้างลองดู
10 เรื่องเล่าจากในวัง อ่านแล้วอ่านอีกไม่มีเบื่อแน่นอน   10 เรื่องเล่าจากในวัง อ่านแล้วอ่านอีกไม่มีเบื่อแน่นอน
เมื่อคุณทองแดงงอนพ่อ เพราะนึกว่าพ่อจะรักสุนัขตัวอื่นมากกว่า   เมื่อคุณทองแดงงอนพ่อ เพราะนึกว่าพ่อจะรักสุนัขตัวอื่นมากกว่า
เรื่องราวของ ‘หลวงแจ่ม’ สุนัขที่ชอบแอบเข้าในเขตพระราชวัง จนกลายมาเป็นสุนัขทรงเลี้ยง   เรื่องราวของ ‘หลวงแจ่ม’ สุนัขที่ชอบแอบเข้าในเขตพระราชวัง จนกลายมาเป็นสุนัขทรงเลี้ยง
พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงโพสต์ ภาพที่มีความภาคภูมิใจและดีใจที่สุดในชีวิต   พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงโพสต์ ภาพที่มีความภาคภูมิใจและดีใจที่สุดในชีวิต

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM