ท่องเที่ยวไทยรับทรัพย์ บริษัทขายตรงจากจีนยกโขยงมาเที่ยวไทย 1.27 หมื่นคน | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » รวมข่าวประเด็นHot » ท่องเที่ยวไทยรับทรัพย์ บริษัทขายตรงจากจีนยกโขยงมาเที่ยวไทย 1.27 หมื่นคน
ท่องเที่ยวไทยรับทรัพย์ บริษัทขายตรงจากจีนยกโขยงมาเที่ยวไทย 1.27 หมื่นคน
โพสต์ 13 พฤษภาคม 2558 08:11:19 น. เข้าชม 311 ครั้ง

ท่องเที่ยวไทยรับทรัพย์ บริษัทขายตรงจากจีนให้โบนัสพนักงาน-ตัวแทนขายสินค้า ยกโขยงมาเที่ยวไทย 1.27 หมื่นคน ระหว่างวันที่ 10-26 พ.ค.นี้ เน้นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา พาทัวร์พัทยา ททท.คาดว่า เฉพาะกรุ๊ปนี้นำรายได้เข้าประเทศไทยกว่า 600 ล้านบาท และส่งเสริมสัมพันธภาพที่ดีในความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวระหว่างไทย-จีน

หลังจากเป็นข่าวดังไปทั่วโลกเมื่อไม่นานนี้ว่าบริษัทในประเทศจีนจัดพาพนักงานไปท่องเที่ยวในฝรั่งเศสรวดเดียวกว่าครึ่งหมื่น ต่อมาเมื่อวันที่ 12 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายเจริญ วังอนานนท์ นายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (แอตต้า) ในช่วงเดียวกันนี้ บริษัทอินฟินิตัส โอเวอร์ซี เทรนนิ่ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทขายตรงยักษ์ใหญ่ของจีน ได้ให้รางวัลพนักงานที่ทำยอดถึงเป้าด้วยการพามาท่องเที่ยวประเทศไทยและจัดงานสัมมนาถึง 12,700 คน ที่กรุงเทพฯและพัทยา ตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยเข้ามาทั้งหมด 4 กลุ่ม กลุ่มละ 3,000 คน ซึ่งกลุ่มสุดท้ายจะเข้ามาในวันที่ 26 พ.ค.นี้ ที่สำคัญนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้เลือกพักเฉพาะโรงแรมระดับ 4-5 ดาวเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า บริษัท อินฟินิตัสฯ ต้องเลือกใช้เที่ยวบินของสายการบินต่างๆ มากถึง 110 เที่ยวบิน ในการนำพนักงาน 12,700 คน จากจีนมายังประเทศไทย โดยจัดแพ็กเกจทัวร์ให้พนักงานเป็นเวลา 7 วัน 6 คืน พักอยู่กรุงเทพฯ 3 คืน โดยเลือกใช้โรงแรมระดับ 4-5 ดาวเท่านั้น เช่น โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซส์ โรงแรมรามาการ์เด้นส์ และโรงแรมขนาด 4 ดาวบนถนนสุขุมวิท จากนั้นไปพักพัทยาอีก 3 คืน โดยพัก 5 ดาว เช่น โรงแรมรอยัล คลิฟ พัทยา โรงแรมลองบีช พัทยา โรงแรมเดอะซายน์ และโรงแรมพูลแมน พัทยา โดยทั้งหมดเมื่อรวมทั้ง 6 คืน เมื่อนับรวมห้องพักที่ต้องใช้ทั้งหมดมากกว่า 38,000 ห้อง ใช้รถทัวร์ 400 คัน อีกทั้งในระหว่างอยู่กรุงเทพฯ ได้พาล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งต้องเหมาเรือขนาดจุคนได้ลำละ 300-400 คน ถึง 36 ลำ

ด้านนางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกาตะวันออกกลาง และอเมริกา ในฐานะรักษาการผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาและคนฮือฮากันว่ามีเศรษฐีจีนพาพนักงาน 6,400 คน ไปเที่ยวประเทศฝรั่งเศส มีการแชร์กันมามากในโซเชียลเน็ตเวิร์ก แต่จริงๆแล้วบริษัทของจีนได้เลือกประเทศไทยเป็นสถานที่จัดนำเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลแก่พนักงานที่สามารถปฏิบัติงานตามเป้าหมายที่บริษัทวางไว้ หรืออินเทนซีฟ ทราเวล มานานแล้ว ขณะที่ ททท.มุ่งทำตลาดลักษณะนี้มาตลอด ซึ่งมีหลายบริษัทที่เข้ามาเป็นกลุ่มใหญ่ๆแบบนี้ โดยสำหรับกลุ่มทัวร์ของบริษัท อินฟินิตัสฯ ที่มี 12,700 คนนี้ มีโปรแกรมท่องเที่ยวในไทยระหว่างวันที่ 10-26 พ.ค. คาดว่านำรายได้เข้าประเทศไทยถึง 600 ล้านบาท และในช่วงที่พักในพัทยา จะมีการจัดงานกาลาดินเนอร์ 3 วัน เพื่อต้อนรับคือวันที่ 15-16 และ 19 พ.ค.ทั้งนี้ ททท. คาดว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้ จะสร้างการรับรู้ความเชื่อมั่นในการเดินทางท่องเที่ยว กระตุ้นให้นักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมายให้เดินทางสู่ประเทศไทย และส่งเสริมสัมพันธภาพที่ดีในความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวระหว่างไทย-จีน

ขณะที่ นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผอ.สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (ทีเส็บ) กล่าวว่า ในช่วงวันที่ 10-26 พ.ค. ไทยเป็นเจ้าภาพต้อนรับกลุ่มการประชุมสัมมนาและท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล (ไมซ์)ขนาดใหญ่ที่สุดในปีนี้จากจีนคือ เครือข่ายขายตรงบริษัท อินฟินิตัสฯ โดยทีเส็บให้งบสนับสนุนภายใต้โครงการมีทติ้ง โบนัส ที่วางเกณฑ์สนับสนุน 1 ล้าน บาท สำหรับการประชุมที่มีคนเข้าร่วมทุกๆ 1 พันคน โดยกลุ่มนี้ได้รับการสนับสนุนไป 12 ล้านบาท

ต่อมาในช่วงเย็นที่ ท่าเรือบริษัทเรือรอยัลเจ้าพระยาปริ๊นเซส ถนนเจริญนคร ซอย 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากลุ่มพนักงานของบริษัทอินฟินิตัสฯ ประมาณ 2,000 คน ได้เดินทางมารอล่องเรือ รับประทานอาหารเย็น ชมบรรยากาศสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้บริเวณท่าเรือเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวจีนแน่นขนัด บริษัทเรือรอยัลเจ้าพระยาปริ๊นเซส ต้องเร่งให้บริการกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วไปลงเรือให้หมด ก่อนที่จะจัดเรือล่องชมแม่น้ำเจ้าพระยา จำนวน 4 ลำ ซึ่งแต่ละลำรองรับนักท่องเที่ยวได้ 450 คน มาคอยบริการ ทั้งนี้ น.ส.ศุภลักษณ์ เติมกลีบบุปผา หัวหน้าสตาฟฟ์ดูแลความเรียบร้อยคณะทัวร์ กล่าวว่าบริษัทดังกล่าวจัดทัวร์ให้พนักงานมาเที่ยวไทยทุกปี เป็นเวลากว่า 7 ปีแล้ว และมีจำนวนสมาชิกในคณะทัวร์เพิ่มขึ้นทุกปี ปีนี้มามากสุด ถึง 12,000 กว่าคน โดยจะแบ่งเป็น 6 กลุ่ม กลุ่มละประมาณ 2,000 คน ทยอยเดินทางมาประเทศไทย ตั้งแต่วัน 10-20 พ.ค. โดยแต่ละกลุ่มจะใช้เวลาเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวจีนในประเทศไทย ประมาณ 1 สัปดาห์

ที่มา : thairarth


โพสต์ : adminpink

โพสต์ 13 พฤษภาคม 2558 08:11:19 น. เข้าชม 311 ครั้ง
TAG : talkdara,
  ท่องเที่ยวไทยรับทรัพย์ บริษัทขายตรงจากจีนยกโขยงมาเที่ยวไทย 1.27 หมื่นคน 
ข่าวที่เกียวข้อง »
โอริเวอร์ จัดงานเลี้ยงปิดกล้อง “เล็บครุฑ” อบอุ่น ซาบซึ้ง ประทับใจไม่รู้ลืม   โอริเวอร์ จัดงานเลี้ยงปิดกล้อง “เล็บครุฑ” อบอุ่น ซาบซึ้ง ประทับใจไม่รู้ลืม
ลูกหมี-รัศมี ลุยปั้นนางแบบหน้าใหม่ เปิดคอร์สเดินแบบ...หวังปูทางสู่วงการแฟชั่น   ลูกหมี-รัศมี ลุยปั้นนางแบบหน้าใหม่ เปิดคอร์สเดินแบบ...หวังปูทางสู่วงการแฟชั่น
เวทีประกวด Mister Star Thailand 2018 จังหวัดกรุงเทพมหานครชวยหนุ่มๆหุ่นฟิตมาประกวดชิงรางวัล   เวทีประกวด Mister Star Thailand 2018 จังหวัดกรุงเทพมหานครชวยหนุ่มๆหุ่นฟิตมาประกวดชิงรางวัล
ปอม ธนวิช ดวงดาวรุ่งพุ่งแรง!!! ชอบอ.โจ ดูตรงชัดเจน ใกล้เคียงชีวิตจริง   ปอม ธนวิช ดวงดาวรุ่งพุ่งแรง!!! ชอบอ.โจ ดูตรงชัดเจน ใกล้เคียงชีวิตจริง
หน้าใสนี้เจ้าได้แต่ใดมา...!!! อ๊อฟ-ธีร์วศิษฐ์ ยืดอกรับหล่อใสเพราะเข้าคลินิก   หน้าใสนี้เจ้าได้แต่ใดมา...!!! อ๊อฟ-ธีร์วศิษฐ์ ยืดอกรับหล่อใสเพราะเข้าคลินิก
พีช-สุพิชญา ขอคิดดีทำดี!!! รับรางวัลศิลปินนักกีฬาไม่พึ่งพายาเสพติด Sport Man2017      พีช-สุพิชญา ขอคิดดีทำดี!!! รับรางวัลศิลปินนักกีฬาไม่พึ่งพายาเสพติด Sport Man2017
หมอดู #โปรโมชั่น  #ดูดวง #ตรวจดวงชะตา #ปลดล๊อคชีวิตพิชิตความสำเร็จ #โหราศาสตร์ #ไพ่พลังวิเศษ #ไพ่ออราเคิล   หมอดู #โปรโมชั่น #ดูดวง #ตรวจดวงชะตา #ปลดล๊อคชีวิตพิชิตความสำเร็จ #โหราศาสตร์ #ไพ่พลังวิเศษ #ไพ่ออราเคิล
จี-ยู ครีเอทีฟ จับมือ กุ้ง-ศรุดา จัดกิจกรรม Hi! Project การให้...ที่ไม่มีที่สิ้นสุด   จี-ยู ครีเอทีฟ จับมือ กุ้ง-ศรุดา จัดกิจกรรม Hi! Project การให้...ที่ไม่มีที่สิ้นสุด
หนังสือพิมพ์ ในหลวง รัชกาลที่9   หนังสือพิมพ์ ในหลวง รัชกาลที่9
โดนัลด์ ทรัมป์ ปธน. สหรัฐฯ เชิญ พล.อ. ประยุทธ์ เยือนทำเนียบขาว หารือต้านเกาหลีเหนือ   โดนัลด์ ทรัมป์ ปธน. สหรัฐฯ เชิญ พล.อ. ประยุทธ์ เยือนทำเนียบขาว หารือต้านเกาหลีเหนือ
ยูไนเต็ดเปลี่ยนกฎเรื่องที่นั่งพนักงาน เลี่ยงซ้ำรอยเหตุทำร้ายผู้โดยสาร   ยูไนเต็ดเปลี่ยนกฎเรื่องที่นั่งพนักงาน เลี่ยงซ้ำรอยเหตุทำร้ายผู้โดยสาร
“ทูลกระหม่อม” ให้กำลังใจพสกนิกร จนเสียง”ทรงพระเจริญ”กึกก้อง (คลิป)   “ทูลกระหม่อม” ให้กำลังใจพสกนิกร จนเสียง”ทรงพระเจริญ”กึกก้อง (คลิป)
ซาบซึ้งพระบรมฯ ทรงสวมกอดทูลกระหม่อมหญิงฯ   ซาบซึ้งพระบรมฯ ทรงสวมกอดทูลกระหม่อมหญิงฯ
ทูลกระหม่อมฯ ตรัสตอบอุ๊งอิ๊ง-เห็นด้วยไม่ควรด่วนสรุป ต่อว่าคนไม่ใส่ไว้ทุกข์   ทูลกระหม่อมฯ ตรัสตอบอุ๊งอิ๊ง-เห็นด้วยไม่ควรด่วนสรุป ต่อว่าคนไม่ใส่ไว้ทุกข์
อัพเดทแล้ว! 53 งานเทศกาล-กิจกรรมที่แจ้งยกเลิก-เลื่อนกำหนดจัด มีเทศกาลอะไรบ้างลองดู   อัพเดทแล้ว! 53 งานเทศกาล-กิจกรรมที่แจ้งยกเลิก-เลื่อนกำหนดจัด มีเทศกาลอะไรบ้างลองดู

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM