ท่องเที่ยวไทยรับทรัพย์ บริษัทขายตรงจากจีนยกโขยงมาเที่ยวไทย 1.27 หมื่นคน | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » รวมข่าวประเด็นHot » ท่องเที่ยวไทยรับทรัพย์ บริษัทขายตรงจากจีนยกโขยงมาเที่ยวไทย 1.27 หมื่นคน
ท่องเที่ยวไทยรับทรัพย์ บริษัทขายตรงจากจีนยกโขยงมาเที่ยวไทย 1.27 หมื่นคน
โพสต์ 13 พฤษภาคม 2558 08:11:19 น. เข้าชม 320 ครั้ง

ท่องเที่ยวไทยรับทรัพย์ บริษัทขายตรงจากจีนให้โบนัสพนักงาน-ตัวแทนขายสินค้า ยกโขยงมาเที่ยวไทย 1.27 หมื่นคน ระหว่างวันที่ 10-26 พ.ค.นี้ เน้นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา พาทัวร์พัทยา ททท.คาดว่า เฉพาะกรุ๊ปนี้นำรายได้เข้าประเทศไทยกว่า 600 ล้านบาท และส่งเสริมสัมพันธภาพที่ดีในความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวระหว่างไทย-จีน

หลังจากเป็นข่าวดังไปทั่วโลกเมื่อไม่นานนี้ว่าบริษัทในประเทศจีนจัดพาพนักงานไปท่องเที่ยวในฝรั่งเศสรวดเดียวกว่าครึ่งหมื่น ต่อมาเมื่อวันที่ 12 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายเจริญ วังอนานนท์ นายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (แอตต้า) ในช่วงเดียวกันนี้ บริษัทอินฟินิตัส โอเวอร์ซี เทรนนิ่ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทขายตรงยักษ์ใหญ่ของจีน ได้ให้รางวัลพนักงานที่ทำยอดถึงเป้าด้วยการพามาท่องเที่ยวประเทศไทยและจัดงานสัมมนาถึง 12,700 คน ที่กรุงเทพฯและพัทยา ตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยเข้ามาทั้งหมด 4 กลุ่ม กลุ่มละ 3,000 คน ซึ่งกลุ่มสุดท้ายจะเข้ามาในวันที่ 26 พ.ค.นี้ ที่สำคัญนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้เลือกพักเฉพาะโรงแรมระดับ 4-5 ดาวเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า บริษัท อินฟินิตัสฯ ต้องเลือกใช้เที่ยวบินของสายการบินต่างๆ มากถึง 110 เที่ยวบิน ในการนำพนักงาน 12,700 คน จากจีนมายังประเทศไทย โดยจัดแพ็กเกจทัวร์ให้พนักงานเป็นเวลา 7 วัน 6 คืน พักอยู่กรุงเทพฯ 3 คืน โดยเลือกใช้โรงแรมระดับ 4-5 ดาวเท่านั้น เช่น โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซส์ โรงแรมรามาการ์เด้นส์ และโรงแรมขนาด 4 ดาวบนถนนสุขุมวิท จากนั้นไปพักพัทยาอีก 3 คืน โดยพัก 5 ดาว เช่น โรงแรมรอยัล คลิฟ พัทยา โรงแรมลองบีช พัทยา โรงแรมเดอะซายน์ และโรงแรมพูลแมน พัทยา โดยทั้งหมดเมื่อรวมทั้ง 6 คืน เมื่อนับรวมห้องพักที่ต้องใช้ทั้งหมดมากกว่า 38,000 ห้อง ใช้รถทัวร์ 400 คัน อีกทั้งในระหว่างอยู่กรุงเทพฯ ได้พาล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งต้องเหมาเรือขนาดจุคนได้ลำละ 300-400 คน ถึง 36 ลำ

ด้านนางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกาตะวันออกกลาง และอเมริกา ในฐานะรักษาการผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาและคนฮือฮากันว่ามีเศรษฐีจีนพาพนักงาน 6,400 คน ไปเที่ยวประเทศฝรั่งเศส มีการแชร์กันมามากในโซเชียลเน็ตเวิร์ก แต่จริงๆแล้วบริษัทของจีนได้เลือกประเทศไทยเป็นสถานที่จัดนำเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลแก่พนักงานที่สามารถปฏิบัติงานตามเป้าหมายที่บริษัทวางไว้ หรืออินเทนซีฟ ทราเวล มานานแล้ว ขณะที่ ททท.มุ่งทำตลาดลักษณะนี้มาตลอด ซึ่งมีหลายบริษัทที่เข้ามาเป็นกลุ่มใหญ่ๆแบบนี้ โดยสำหรับกลุ่มทัวร์ของบริษัท อินฟินิตัสฯ ที่มี 12,700 คนนี้ มีโปรแกรมท่องเที่ยวในไทยระหว่างวันที่ 10-26 พ.ค. คาดว่านำรายได้เข้าประเทศไทยถึง 600 ล้านบาท และในช่วงที่พักในพัทยา จะมีการจัดงานกาลาดินเนอร์ 3 วัน เพื่อต้อนรับคือวันที่ 15-16 และ 19 พ.ค.ทั้งนี้ ททท. คาดว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้ จะสร้างการรับรู้ความเชื่อมั่นในการเดินทางท่องเที่ยว กระตุ้นให้นักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมายให้เดินทางสู่ประเทศไทย และส่งเสริมสัมพันธภาพที่ดีในความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวระหว่างไทย-จีน

ขณะที่ นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผอ.สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (ทีเส็บ) กล่าวว่า ในช่วงวันที่ 10-26 พ.ค. ไทยเป็นเจ้าภาพต้อนรับกลุ่มการประชุมสัมมนาและท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล (ไมซ์)ขนาดใหญ่ที่สุดในปีนี้จากจีนคือ เครือข่ายขายตรงบริษัท อินฟินิตัสฯ โดยทีเส็บให้งบสนับสนุนภายใต้โครงการมีทติ้ง โบนัส ที่วางเกณฑ์สนับสนุน 1 ล้าน บาท สำหรับการประชุมที่มีคนเข้าร่วมทุกๆ 1 พันคน โดยกลุ่มนี้ได้รับการสนับสนุนไป 12 ล้านบาท

ต่อมาในช่วงเย็นที่ ท่าเรือบริษัทเรือรอยัลเจ้าพระยาปริ๊นเซส ถนนเจริญนคร ซอย 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากลุ่มพนักงานของบริษัทอินฟินิตัสฯ ประมาณ 2,000 คน ได้เดินทางมารอล่องเรือ รับประทานอาหารเย็น ชมบรรยากาศสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้บริเวณท่าเรือเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวจีนแน่นขนัด บริษัทเรือรอยัลเจ้าพระยาปริ๊นเซส ต้องเร่งให้บริการกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วไปลงเรือให้หมด ก่อนที่จะจัดเรือล่องชมแม่น้ำเจ้าพระยา จำนวน 4 ลำ ซึ่งแต่ละลำรองรับนักท่องเที่ยวได้ 450 คน มาคอยบริการ ทั้งนี้ น.ส.ศุภลักษณ์ เติมกลีบบุปผา หัวหน้าสตาฟฟ์ดูแลความเรียบร้อยคณะทัวร์ กล่าวว่าบริษัทดังกล่าวจัดทัวร์ให้พนักงานมาเที่ยวไทยทุกปี เป็นเวลากว่า 7 ปีแล้ว และมีจำนวนสมาชิกในคณะทัวร์เพิ่มขึ้นทุกปี ปีนี้มามากสุด ถึง 12,000 กว่าคน โดยจะแบ่งเป็น 6 กลุ่ม กลุ่มละประมาณ 2,000 คน ทยอยเดินทางมาประเทศไทย ตั้งแต่วัน 10-20 พ.ค. โดยแต่ละกลุ่มจะใช้เวลาเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวจีนในประเทศไทย ประมาณ 1 สัปดาห์

ที่มา : thairarth


โพสต์ : 

โพสต์ 13 พฤษภาคม 2558 08:11:19 น. เข้าชม 320 ครั้ง
TAG : talkdara,
  ท่องเที่ยวไทยรับทรัพย์ บริษัทขายตรงจากจีนยกโขยงมาเที่ยวไทย 1.27 หมื่นคน 
ข่าวที่เกียวข้อง »
Concert การกุศล ศิลปินไม่ทิ้งกันวันที่ 19 สิงหาคม   Concert การกุศล ศิลปินไม่ทิ้งกันวันที่ 19 สิงหาคม
ดร.ทวีศักดิ์ นั่งเก้าอี้ประธานโครงการ “อนุรักษ์สืบสานเพลงไทยสากลอมตะ” (ไทยลูกกรุง)” ศิลปินร่วมงานเพียบ   ดร.ทวีศักดิ์ นั่งเก้าอี้ประธานโครงการ “อนุรักษ์สืบสานเพลงไทยสากลอมตะ” (ไทยลูกกรุง)” ศิลปินร่วมงานเพียบ
เหมณรัศมิ์ กิติยาณัณท์ ก้าวที่กล้ากับโปรเจกต์เรียลลิตี้ Prince of Zodiac  เพื่อก้าวไปสู่ซีรีส์ครั้งแรกของเมืองไทย   เหมณรัศมิ์ กิติยาณัณท์ ก้าวที่กล้ากับโปรเจกต์เรียลลิตี้ Prince of Zodiac เพื่อก้าวไปสู่ซีรีส์ครั้งแรกของเมืองไทย
ดร.ทวีศักดิ์ สุดปลื้ม!!! คุณแม่กรรณิกา เข้ารับรางวัล “แม่ดีเด่นแห่งปี” ประจำปี 2561   ดร.ทวีศักดิ์ สุดปลื้ม!!! คุณแม่กรรณิกา เข้ารับรางวัล “แม่ดีเด่นแห่งปี” ประจำปี 2561
ดร.ทวีศักดิ์ สุดปลื้ม!!! คุณแม่กรรณิกา เข้ารับรางวัล “แม่ดีเด่นแห่งปี” ประจำปี 2561   ดร.ทวีศักดิ์ สุดปลื้ม!!! คุณแม่กรรณิกา เข้ารับรางวัล “แม่ดีเด่นแห่งปี” ประจำปี 2561
พีช-สุพิชญา สุดปลื้ม!!! เข้ารับรางวัล พิฆเนศวร 3 ปีซ้อน!!!   พีช-สุพิชญา สุดปลื้ม!!! เข้ารับรางวัล พิฆเนศวร 3 ปีซ้อน!!!
เมื่อ "นวัตกรรม" และ "แฟชั่น" มารวมกัน อะไรจะเกิดขึ้น สร้างความฮือฮาเมื่อมี นางแบบ นายแบบลูกครึ่งเดินแฟชั่นทั่วกรุง!   เมื่อ "นวัตกรรม" และ "แฟชั่น" มารวมกัน อะไรจะเกิดขึ้น สร้างความฮือฮาเมื่อมี นางแบบ นายแบบลูกครึ่งเดินแฟชั่นทั่วกรุง!
สุดฮือฮา!! น้องกัฟ-ธนพงศ์ วัย 9 ขวบ เด็กไทยหนึ่งเดียวในงานคอสเพลย์และรันเวย์ MUGEN COLLECTION ที่มาเลเซีย   สุดฮือฮา!! น้องกัฟ-ธนพงศ์ วัย 9 ขวบ เด็กไทยหนึ่งเดียวในงานคอสเพลย์และรันเวย์ MUGEN COLLECTION ที่มาเลเซีย
สุดฮือฮา!! น้องกัฟ-ธนพงศ์ วัย 9 ขวบ เด็กไทยหนึ่งเดียวในงานคอสเพลย์และรันเวย์ MUGEN COLLECTION ที่มาเลเซีย   สุดฮือฮา!! น้องกัฟ-ธนพงศ์ วัย 9 ขวบ เด็กไทยหนึ่งเดียวในงานคอสเพลย์และรันเวย์ MUGEN COLLECTION ที่มาเลเซีย
CHANON Wake Shop ชวนไปบีบ หั่น ปั้น นวด กับเวิร์คช็อปสุดเก๋ เอาใจคนรักซูชิ   CHANON Wake Shop ชวนไปบีบ หั่น ปั้น นวด กับเวิร์คช็อปสุดเก๋ เอาใจคนรักซูชิ
พิธีสวดมหาจักรพรรดิ์ และถวายองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม   พิธีสวดมหาจักรพรรดิ์ และถวายองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม
พีช สุพิชญา ปลื้มมาก...เข้ารับเกียรติบัตร “ทูตพระพุทธศาสนาประจำวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา 2561”   พีช สุพิชญา ปลื้มมาก...เข้ารับเกียรติบัตร “ทูตพระพุทธศาสนาประจำวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา 2561”
ดร.ทวีศักดิ์ สุดปลื้มรับเกียรติบัตร “ทูตพระพุทธศาสนาประจำวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา 2561”   ดร.ทวีศักดิ์ สุดปลื้มรับเกียรติบัตร “ทูตพระพุทธศาสนาประจำวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา 2561”
ถวายองค์พระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร พระกวนอิม @@@ขอแสดงความยินดีกับ ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ป่าสักวิลเลจ   ถวายองค์พระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร พระกวนอิม @@@ขอแสดงความยินดีกับ ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ป่าสักวิลเลจ
มานพ โตการค้า โต้โผใหญ่ร่วมงานสัมมนา “บล็อกเชน นวัตกรรมเปลี่ยนโลก”   มานพ โตการค้า โต้โผใหญ่ร่วมงานสัมมนา “บล็อกเชน นวัตกรรมเปลี่ยนโลก”

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM