ร้านโอชา (Osha Bangkok Restaurant)  | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » อร่อยไปกิน » ร้านโอชา (Osha Bangkok Restaurant) 
ร้านโอชา (Osha Bangkok Restaurant) 
โพสต์ 8 พฤษภาคม 2558 12:47:20 น. เข้าชม 633 ครั้ง

เมื่อเดินเข้ามาในร้านจะเจอกับแชมเปญ Moet & Chandon เรียงรายสะดุดตาอยู่ที่ประตูด้านหน้า ภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นให้ดูทันสมัย แต่คงเอกลักษณ์ความเป็นไทยไว้อย่างชัดเจน ดูสวยงามและแปลกตา

ด้วยโคมไฟที่ลักษณะคล้ายกับระฆังวัด กับระเบียงที่นั่งสีดำโค้งมนราวกับบาตรพระ ถือว่ามีไอเดียสร้างสรรค์มาก ประกอบกับภาพวาดฝาผนังเป็นเรื่องราววรรณคดีไทย สร้างบรรยากาศที่แสนพิเศษให้กับมื้ออาหารของคุณ ให้กลิ่นอายความเป็นไทยที่ผสานกับความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว

และไฮไลท์ของที่นี่เลย ที่สะดุดตาใครต่อใครตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามา คือ โคมไฟชฎาอันใหญ่ยักษ์ รับกับบันไดโค้งมน ที่ใครๆ เห็นก็อดไม่ได้ที่จะต้องมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกัน

เรียกน้ำย่อยกันที่จานแรก “กุ้งแช่น้ำปลา” กุ้งสดๆ นำไปลวกใน ลิควิด ไฮโดรเจน เพื่อให้ลดความคาว พิเศษตรงตัวน้ำราดที่ปกติจะเป็นน้ำราดธรรมดา แต่ของที่นี่จะเป็นการนำเอาพริกขี้หนูสามพราน มะนาวสามพรานมาทำเป็นซอร์เบย์ เพื่อลดความเผ็ดร้อนลง เสิร์ฟมาพร้อมกับแตงกวาญี่ปุ่นกับแรดิชสไลด์บาง

จานต่อมาเป็น “ปลาหมึกผัดไข่เค็ม” ที่นำปลาหมึกไปทอดจนกรอบ ผัดกับซอสไข่เค็มไชยา ก่อนทานก็บีบมะนาวเพิ่มรสสักนิด เสน่ห์ของจานนี้อยู่ที่ Smoke ที่มาจากมะพร้าวเผา ทุกครั้งที่เราตักจะมีควันออกมา เป็น Background Flavor หอมมะพร้าวเผาเคล้ากับความมันของไข่เค็มและความกรุบกรอบของปลาหมึก

“ยำเนื้อ” จากเนื้อวากิวเกรดดี ให้รสสัมผัสที่หวานนุ่มละมุนลิ้น ทำเป็นบรีฟสลัดแบบไทยๆ เสิร์ฟกับมะเขืออ่อน ตามด้วยอาติโช๊คที่ราดมาชุ่มๆ สอดแทรกอยู่ข้างในของทุกคำ แต่ยังคงรสชาติความเป็นไทยอยู่ ใครที่ชอบทานเนื้อต้องลองจานนี้ดูนะคะ

ต่อกันที่ “หอยนางรมสุราษฎร์” จานนี้เชฟได้นำเอาหอยนางรมไป Poached ในอุณหภูมิที่ต่ำ จากนั้นก็นำน้ำที่ได้จากหอยนางรมมาขยำกับใบหมาน้อย ซึ่งเป็นสมุนไพรพื้นบ้าน จนใบหมาน้อยฟอร์มรูปเป็นเจลลี่ พอเวลาที่เราทานจะได้รสสัมผัสคล้ายกับเจลลี่ทานคู่กับหอยนางรม เพิ่มความหอมจากน้ำมะกรูด โรยหน้าด้วยใบกระถินและหอมเจียว ส่วนผสมทุกอย่างรวมกันได้อย่างลงตัว

OSHA BANGKOK
99 Wireless Rd.,Lumpini, Pathumwan, Bangkok. 10330
Tel : 02-256-6555, Fax : 02-256-6551

OPEN DAILY
Lunch : 11:00 – 14:30
Dinner : 18:00 – 24:00

ที่มา : blog.finestme.com


โพสต์ : กระต่าย

โพสต์ 8 พฤษภาคม 2558 12:47:20 น. เข้าชม 633 ครั้ง
TAG : talkdara,
  ร้านโอชา (Osha Bangkok Restaurant)  
ข่าวที่เกียวข้อง »
สุดยอด 5 Cafe เด็ด..ย่านซอยอารีย์   สุดยอด 5 Cafe เด็ด..ย่านซอยอารีย์
คาเฟ่ แกลเลอรี่ ช็อปปิ้ง! 3 คอนเซปต์กับสถานที่แห่งเดียว   คาเฟ่ แกลเลอรี่ ช็อปปิ้ง! 3 คอนเซปต์กับสถานที่แห่งเดียว
Curry Rice : คอลัมน์ ชิมชิล-ชิล โดย สุรนันทน์ เวชชาชีวะ   Curry Rice : คอลัมน์ ชิมชิล-ชิล โดย สุรนันทน์ เวชชาชีวะ
ต้อนรับเทศกาลด้วยชุดของขวัญสุดเก๋ Vanilla Holiday Hampers 2016   ต้อนรับเทศกาลด้วยชุดของขวัญสุดเก๋ Vanilla Holiday Hampers 2016
หมู่บ้านหมี -Villa De Bear ร้านอาหารมิติใหม่   หมู่บ้านหมี -Villa De Bear ร้านอาหารมิติใหม่
จิบกาแฟเหนือทุ่งนา นั่งนอน สบายอุรา ที่ร้านกาแฟไทลื้อจังหวัด น่าน   จิบกาแฟเหนือทุ่งนา นั่งนอน สบายอุรา ที่ร้านกาแฟไทลื้อจังหวัด น่าน
Under The Tree ร้านใต้ต้นไม้น่านั่ง เจ้าของร้านน่ารัก ในเมืองอุดร   Under The Tree ร้านใต้ต้นไม้น่านั่ง เจ้าของร้านน่ารัก ในเมืองอุดร
นั่งชิลล์เพลินๆ เจอเซอร์ไพร์แบบลิมิตเต็ดอิดิชั่นกับ Melt Me   นั่งชิลล์เพลินๆ เจอเซอร์ไพร์แบบลิมิตเต็ดอิดิชั่นกับ Melt Me
ร้าน Minibar Royale ชวนพบกับเมนูบรันซ์จานใหม่   ร้าน Minibar Royale ชวนพบกับเมนูบรันซ์จานใหม่
THE HEINEKEN® SPACE แหล่งแฮงก์เอ้าท์ส่งท้ายปีให้คุณสนุกทุกการเฉลิมฉลอง   THE HEINEKEN® SPACE แหล่งแฮงก์เอ้าท์ส่งท้ายปีให้คุณสนุกทุกการเฉลิมฉลอง
Iwane 1975 Fresh Japanese Bakery เบเกอรี่ญี่ปุ่น อบสดๆ ใหม่ๆ อร่อยไม่ซ้ำใคร   Iwane 1975 Fresh Japanese Bakery เบเกอรี่ญี่ปุ่น อบสดๆ ใหม่ๆ อร่อยไม่ซ้ำใคร
ปิ๊งปิ๊ง จะพาคุณผู้อ่านไปสัมผัสบรรยากาศร้านอาหารริมทะเล ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี   ปิ๊งปิ๊ง จะพาคุณผู้อ่านไปสัมผัสบรรยากาศร้านอาหารริมทะเล ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
WOO BAR @ W Bangkok Hotel   WOO BAR @ W Bangkok Hotel
เช็งซิมอี๊ ขนมอร่อยระดับตำนาน ต้องร้านนี้   เช็งซิมอี๊ ขนมอร่อยระดับตำนาน ต้องร้านนี้
Soya  Soyum อาหารเพื่อสุขภาพ   Soya Soyum อาหารเพื่อสุขภาพ

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM