ดราม่านัก"ฟลอยด์"ถึงกับประกาศถอนตัวจากแชมป์ | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » ข่าวกีฬา » ดราม่านัก"ฟลอยด์"ถึงกับประกาศถอนตัวจากแชมป์
ดราม่านัก"ฟลอยด์"ถึงกับประกาศถอนตัวจากแชมป์
โพสต์ 4 พฤษภาคม 2558 19:36:24 น. เข้าชม 173 ครั้ง

เดอะ มันนี่ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดนักชกอเมริกัน ที่เพิ่งชนะคะแนน แพ็กแมนแมนนี่ ปาเกียว จากฟิลิปปินส์ ในการชกที่ลาสเวกัส เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ประกาศสละเข็มขัดทุกเส้น และจะขึ้นชกไฟต์สุดท้ายโดยไม่ต้องอิงแชมป์โลกสถาบันใด

หลังจากเมย์เวทเธอร์ชนะคะแนนปาเกียว อย่างเป็นเอกฉันท์ 118-110, 116-112 และ 116-112 ทำให้เจ้าตัวครองเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวท 3 สถาบัน ทั้งสมาคมมวยโลก(WBA), สภามวยโลก(WBC) และ เดอะริงค์ (THE RING) พร้อมเพิ่มสถิติชนะรวด 48 ไฟต์ไร้พ่ายต่อไป แถมยังมีลุ้นทำสถิติชนะ 49 ไฟต์เทียบเท่ากับ ร็อกกี้ มาร์เซียโน่ ตำนานมวยโลกอดีตแชมป์รุ่นเฮวี่เวตผู้ล่วงลับอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังการชกไม่ทันข้ามวัน “มันนี่” อเมริกันไร้พ่ายวัย 38 ปี ออกมาประกาศยืนยันช็อกโลกว่า ตนจะสละเข็มขัดแชมป์โลกทุกเส้นอย่างไม่ใยดี “นักชกคนอื่นจำเป็นต้องได้รับโอกาส ผมไม่ใช่จอมโลภ มันถึงเวลาแล้ว ที่จะเปิดทางให้นักชกคนอื่นต่อสู้เพื่อเข็มขัดแชมเปี้ยนกันบ้าง” ฟลอยด์ ยังระบุอีกว่า ไฟต์สุดท้ายในเดือนก.ย. ไม่ว่าจะชกกับใครก็ตามจะไม่ใช่ไฟต์ที่เดิมพันแชมป์อีกต่อไป

ส่วนเบื้องหลังการชกไฟต์นี้ เป็นที่เปิดเผยทางทวิตเตอร์ของ “ปาโก้”ฟรานซิสโก้ วัลคาเซล ประธานใหญ่องค์กรมวยโลก (WBO) ซึ่งปาเกียวเป็นแชมป์ก่อนการชก ออกมาเผยว่า การชกครั้งนี้ เป็นที่ตกลงก่อนหน้าแล้ว กรณีหากฟลอยด์เป็นผู้ชนะ แชมป์โลก WBO ก็จะ”ว่าง”ลง นั่นหมายถึงศึกครั้งนี้ ไม่ได้มีการรับรองจากฝั่งขององค์กรมวยโลกตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันหลายกระแสยังคงวิพากษ์ถึงการตัดสิน ว่าค่อนข้างค้านสายตา เนื่องจากโผกรรมการนั้นเป็นคณะของ WBC ยกชุด ทั้งนี้ในอดีตปาเกียวก็เคยมีปัญหาส่วนตัวมาตั้งแต่ยุค โฮเซ่ สุไลมาน ประธานใหญ่ผู้ล่วงลับอีกด้วย เกี่ยวกับเรื่องการไม่ยอมจ่ายค่าแซงค์ชั่นย้อนหลังให้สภามวยโลก ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้ฟลอยด์เป็นผู้ชนะใจกรรมการขาดลอยดังกล่าว

ด้านอดีตแชมป์โลกคนดังรุ่นเฮฟวี่เวต อย่าง ไมค์ ไทสัน เผยว่า การชกของมวยคู่นี้ ช่างน่าผิดหวัง ผลคะแนนที่ออกมาไม่ควรจะห่างกันมากมายเช่นนี้ นับว่าไม่คุ้มค่ากับการรอคอยมานานถึง 5 ปีเลยทีเดียว

ฉัตรชัย สาสะกุล อดีตแชมป์ฟลายเวต WBC ผู้เคยเสียแชมป์โลกให้ปาเกียว เมื่อ 15 ปีก่อน ทั้งยังได้รับเชิญจาก”แพ็คแมน”เข้าชมการชกครั้งนี้ด้วย เผยตนเองรู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่ง กับบรรยากาศการชกไฟต์หยุดโลก ซึ่งหลังการประกาศคะแนน แฟนมวยในสนามมากมายพากันโห่ใส่ฟลอยด์ ซึ่งก็อาจเป็นส่วนสำคัญทำให้ยอดมวยอเมริกันประกาศสละแชมป์ทั้งหมดก็เป็นได้

ด้าน พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ รองประธานสภามวยโลก(WBC) ผู้เคยทำหน้าที่เป็นสักขีพยาน ไฟต์ที่ ออสก้าร์ เดอ ลา โฮย่า พบกับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ เมื่อหลายปีก่อน ให้ทัศนะว่า บางทีกรรมการให้คะแนนข้างเวทีซึ่งใกล้ชิดกว่าผู้ชม อาจจะมองต่างมุมกันได้ แต่ในความเห็นส่วนตัวของตน การชกครั้งนี้ออกมาไม่สนุกเท่าที่ควร เพราะทั้งคู่เป็นมวยต่างสไตล์กันนั่นเอง

ที่มา : ข่าวสด


โพสต์ : 

โพสต์ 4 พฤษภาคม 2558 19:36:24 น. เข้าชม 173 ครั้ง
TAG : talkdara,
  ดราม่านัก"ฟลอยด์"ถึงกับประกาศถอนตัวจากแชมป์ 
ข่าวที่เกียวข้อง »
ไม่รอด!!! บาเลนเซีย สั่งปลด แกรี่ เนวิลล์ พ้นกุนซือแล้ว   ไม่รอด!!! บาเลนเซีย สั่งปลด แกรี่ เนวิลล์ พ้นกุนซือแล้ว
เดี๋ยวก็รู้ว่าไผเป็นไผ..โฉมหน้า 12 ทีมสุดท้ายที่จะไปบอลโลก “ช้างศึก” อยู่โถที่ 6   เดี๋ยวก็รู้ว่าไผเป็นไผ..โฉมหน้า 12 ทีมสุดท้ายที่จะไปบอลโลก “ช้างศึก” อยู่โถที่ 6
′อรรถพล′ คว้าแชมป์แรกรอบ 3 ปี สวิง′ช้าง-ชะอำ แชมเปี้ยนชิพ′   ′อรรถพล′ คว้าแชมป์แรกรอบ 3 ปี สวิง′ช้าง-ชะอำ แชมเปี้ยนชิพ′
"หงส์" เตรียมทุ่ม 18 ลป.ดึง "รอสซี" เสริมแดนหน้า   "หงส์" เตรียมทุ่ม 18 ลป.ดึง "รอสซี" เสริมแดนหน้า
′เซอร์′แหวกแนว เชื่อ′เลสเตอร์′ถึงแชมป์พรีเมียร์ลีกได้!   ′เซอร์′แหวกแนว เชื่อ′เลสเตอร์′ถึงแชมป์พรีเมียร์ลีกได้!
จัดงานเทิดพระอัจฉริยะ′ในหลวง′ทรงเรือใบครบรอบ48ปีทรงชนะเลิศกีฬาแหลมทอง   จัดงานเทิดพระอัจฉริยะ′ในหลวง′ทรงเรือใบครบรอบ48ปีทรงชนะเลิศกีฬาแหลมทอง
ว้าวสวยอ่ะ! ′รัชนก′ คว้ารางวัลแต่งกายหญิงยอดเยี่ยมในงานกาล่าที่ดูไบ   ว้าวสวยอ่ะ! ′รัชนก′ คว้ารางวัลแต่งกายหญิงยอดเยี่ยมในงานกาล่าที่ดูไบ
ตั้งใจหลุด “เนวิน” สวมชุดแข่งบุรีรัมย์ตัวใหม่ อวดแฟนนัดฉลองแชมป์   ตั้งใจหลุด “เนวิน” สวมชุดแข่งบุรีรัมย์ตัวใหม่ อวดแฟนนัดฉลองแชมป์
"น้องเมย์-รัชนก"ศึกหนักร่วมสาย"หวัง ฉีเฉียน-หวัง ยี่ฮาน" แบดมินตัน ดูไบ เวิลด์ ซูเปอร์ซีรี่ส์ ไฟนอลส์ 2015   "น้องเมย์-รัชนก"ศึกหนักร่วมสาย"หวัง ฉีเฉียน-หวัง ยี่ฮาน" แบดมินตัน ดูไบ เวิลด์ ซูเปอร์ซีรี่ส์ ไฟนอลส์ 2015
น้ำตาจะไหล “อดุล” โพสต์อำลาฉลามชล   น้ำตาจะไหล “อดุล” โพสต์อำลาฉลามชล
คุณหญิงปัทมาชนะเจนขาดนั่งนายกขนไก่ต่อสมัย 2   คุณหญิงปัทมาชนะเจนขาดนั่งนายกขนไก่ต่อสมัย 2
"มาดามแป้ง"ชมกึ๋น"วาดะ"นำท่าเรือดับชัยนาท 2 นัดท้ายหนักชนบีจี-บุรีรัมย์   "มาดามแป้ง"ชมกึ๋น"วาดะ"นำท่าเรือดับชัยนาท 2 นัดท้ายหนักชนบีจี-บุรีรัมย์
"เบ๊กแฮม"เซอร์ไพรส์นักกีฬาคนพิการ-บุกให้กำลังใจพาราเกมส์   "เบ๊กแฮม"เซอร์ไพรส์นักกีฬาคนพิการ-บุกให้กำลังใจพาราเกมส์
นิวคาสเซิล เปิดบ้านต้อน หงส์แดง2-0   นิวคาสเซิล เปิดบ้านต้อน หงส์แดง2-0
บุรีรัมย์ถล่มสระบุรีฉลองแชมป์ไทยลีกสมัย4-เทโรฯแซงชนะเมืองทอง   บุรีรัมย์ถล่มสระบุรีฉลองแชมป์ไทยลีกสมัย4-เทโรฯแซงชนะเมืองทอง

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM