กลุ่มบิ๊กไบค์รวมตัวอาลัย “นินจานเรศ” ณ จุดเกิดเหตุ | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » รวมข่าวประเด็นHot » กลุ่มบิ๊กไบค์รวมตัวอาลัย “นินจานเรศ” ณ จุดเกิดเหตุ
กลุ่มบิ๊กไบค์รวมตัวอาลัย “นินจานเรศ” ณ จุดเกิดเหตุ
โพสต์เมื่อ 22 มีนาคม 2558 02:13:10 น. เข้าชม 184 ครั้ง

 ศูนย์ข่าวศรีราชา-กลุ่มบิ๊กไบค์ กว่า 300 คน รวมตัววางดอกกุหลาบ-เบญจมาศและยืนสงบนิ่งไว้อาลัย “นินจานเรศ”ที่ถูกยิงขณะขับฝ่าด่าน บริเวณจุดเกิดเหตุ ก่อนเคลื่อนย้ายไปวัดต้นมะม่วง เคารพศพและฟังสวดอภิธรรม วอนสังคมที่แชร์ในโลกโซเชียลหยุดกล่าวโจมตีและซ้ำเติมผู้กระทำผิด พร้อมเตรียมปรึกษากลุ่มบิ๊กไบค์ตั้งกองทุนช่วยเหลือทั้ง 2 ครอบครัว

เมื่อเวลา 15.30 น.วันนี้(21 มี.ค. 2558) ที่บริเวณสะพานห้วยเล็ก หมู่ 11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา กลุ่มบิ๊กไบค์ และ รถจักรยานยนต์ 2 ล้อ จำนวนกว่า 300 คน จากบ่อวิน ,ศรีราชา ,ระยอง และ กทม.ได้เดินทางมารวมตัวกันบริเวณจุดที่นายนเรศ โรจน์บุนส่งศรี อายุ 40 ปี ที่ถูก ด.ต.สุพรรณ ชำนิจ อดีต ผบ.หมู่ ป.สภ.หนองขาม ยิงเสียชีวิต โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา ,คสช. ,ตำรวจแหลมฉบัง มาคอยอำนวยความสะดวกในครั้งนี้
       
       สำหรับกลุ่มบิ๊กไบค์ได้ทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง และเมื่อถึงเวลา กลุ่มบิ๊กไบค์ ได้นำดอกกุหลาบและดอกเบญจมาศมาวางตรงจุดเกิดเหตุพร้อมยืนสงบนิ่งเพื่อไว้อาลัยจากการจากไปในครั้งนี้ โดยไม่มีเหตุการณ์วุ่นวายอะไรเกิดขึ้น หลังจากทำกิจกรรมเสร็จ กลุ่มบิ๊กไบค์ได้เคลื่อนตัวไปยังวัดเนินบุญญาราม หรือวัดต้นมะม่วง เพื่อเคารพศพและร่วมฟังสวดอภิธรรมศพ ส่วนใครที่ติดภารกิจก็สามารถเดินทางกลับได้ทันที
       
       ในการแสดงกิจกรรมในครั้งนี้ มีชาวบ้านที่อยู่บริเวณจุดเกิดเหตุมารวมให้กำลังใจกลุ่มบิ๊กไบค์ ที่ออกมาแสดงการไว้อาลัยและจุดยืนดังกล่าว และตบมือขอบคุณการแสดงออกครั้งนี้ด้วยความสงบเรียบร้อย
       
       ด้านนายนพคุณ แสขุนทด หรือ หรั่ง บ่อวินไรเดอร์ กล่าวว่า การมาในวันนี้ มาด้วยความสงบและอหิงสา เพื่อมาแสดงความไว้อาลัย ส่วนผู้กระทำผิดก็ถูกดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว ซึ่งในวันนี้พวกตนจะยุติบทบาทและจบในวันนี้ และจะไม่มีกิจกรรมอื่นๆเกิดขึ้นอีกต่อไป ส่วนจะมีกลุ่มไหนจัดขึ้นอีกก็ไม่ใช่กลุ่มพวกตนแล้ว
       
       ขณะนี้ทางกลุ่มบิ๊กไบค์ หลายๆกลุ่ม ได้พูดคุยปรึกษากันว่าจะมีการตั้งกองทุนช่วยเหลือบุตรของทั้ง 2 ครอบครัว เพราะจากการไปเห็นสภาพของทั้ง 2 ครอบครัวแล้วก็รู้สึกหดหู่ใจ จึงคิดวางแผนช่วยเหลือดังกล่าว แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างพูดคุยคาดว่าจะได้ข้อสรุปในเร็วๆนี้
       
       นายนพคุณ กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้วอนให้สังคมที่แชร์ในโลกโซเชียล หยุดการกระทำดังกล่าวได้แล้ว โดยอย่างไปซ้ำเติม หรือคนล้มอย่างข้าม ผู้กระทำผิดที่ถูกลงโทษไปแล้ว แต่ภรรยาและลูกของ ด.ต.สุพรรณ ชำนิจ หรือ ดาบยักษ์ ไม่มีใครรู้ใครเห็นความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก จึงต้องหาแนวทางช่วยต่อไป 

ขอบคุณแหล่งที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์

 


โพสต์ : adminpink

โพสต์เมื่อ 22 มีนาคม 2558 02:13:10 น. เข้าชม 184 ครั้ง
TAG :
  กลุ่มบิ๊กไบค์รวมตัวอาลัย “นินจานเรศ” ณ จุดเกิดเหตุ 
ข่าวที่เกียวข้อง »
หน้าใสนี้เจ้าได้แต่ใดมา...!!! อ๊อฟ-ธีร์วศิษฐ์ ยืดอกรับหล่อใสเพราะเข้าคลินิก   หน้าใสนี้เจ้าได้แต่ใดมา...!!! อ๊อฟ-ธีร์วศิษฐ์ ยืดอกรับหล่อใสเพราะเข้าคลินิก
พีช-สุพิชญา ขอคิดดีทำดี!!! รับรางวัลศิลปินนักกีฬาไม่พึ่งพายาเสพติด Sport Man2017      พีช-สุพิชญา ขอคิดดีทำดี!!! รับรางวัลศิลปินนักกีฬาไม่พึ่งพายาเสพติด Sport Man2017
หมอดู #โปรโมชั่น  #ดูดวง #ตรวจดวงชะตา #ปลดล๊อคชีวิตพิชิตความสำเร็จ #โหราศาสตร์ #ไพ่พลังวิเศษ #ไพ่ออราเคิล   หมอดู #โปรโมชั่น #ดูดวง #ตรวจดวงชะตา #ปลดล๊อคชีวิตพิชิตความสำเร็จ #โหราศาสตร์ #ไพ่พลังวิเศษ #ไพ่ออราเคิล
จี-ยู ครีเอทีฟ จับมือ กุ้ง-ศรุดา จัดกิจกรรม Hi! Project การให้...ที่ไม่มีที่สิ้นสุด   จี-ยู ครีเอทีฟ จับมือ กุ้ง-ศรุดา จัดกิจกรรม Hi! Project การให้...ที่ไม่มีที่สิ้นสุด
หนังสือพิมพ์ ในหลวง รัชกาลที่9   หนังสือพิมพ์ ในหลวง รัชกาลที่9
โดนัลด์ ทรัมป์ ปธน. สหรัฐฯ เชิญ พล.อ. ประยุทธ์ เยือนทำเนียบขาว หารือต้านเกาหลีเหนือ   โดนัลด์ ทรัมป์ ปธน. สหรัฐฯ เชิญ พล.อ. ประยุทธ์ เยือนทำเนียบขาว หารือต้านเกาหลีเหนือ
ยูไนเต็ดเปลี่ยนกฎเรื่องที่นั่งพนักงาน เลี่ยงซ้ำรอยเหตุทำร้ายผู้โดยสาร   ยูไนเต็ดเปลี่ยนกฎเรื่องที่นั่งพนักงาน เลี่ยงซ้ำรอยเหตุทำร้ายผู้โดยสาร
“ทูลกระหม่อม” ให้กำลังใจพสกนิกร จนเสียง”ทรงพระเจริญ”กึกก้อง (คลิป)   “ทูลกระหม่อม” ให้กำลังใจพสกนิกร จนเสียง”ทรงพระเจริญ”กึกก้อง (คลิป)
ซาบซึ้งพระบรมฯ ทรงสวมกอดทูลกระหม่อมหญิงฯ   ซาบซึ้งพระบรมฯ ทรงสวมกอดทูลกระหม่อมหญิงฯ
ทูลกระหม่อมฯ ตรัสตอบอุ๊งอิ๊ง-เห็นด้วยไม่ควรด่วนสรุป ต่อว่าคนไม่ใส่ไว้ทุกข์   ทูลกระหม่อมฯ ตรัสตอบอุ๊งอิ๊ง-เห็นด้วยไม่ควรด่วนสรุป ต่อว่าคนไม่ใส่ไว้ทุกข์
อัพเดทแล้ว! 53 งานเทศกาล-กิจกรรมที่แจ้งยกเลิก-เลื่อนกำหนดจัด มีเทศกาลอะไรบ้างลองดู   อัพเดทแล้ว! 53 งานเทศกาล-กิจกรรมที่แจ้งยกเลิก-เลื่อนกำหนดจัด มีเทศกาลอะไรบ้างลองดู
10 เรื่องเล่าจากในวัง อ่านแล้วอ่านอีกไม่มีเบื่อแน่นอน   10 เรื่องเล่าจากในวัง อ่านแล้วอ่านอีกไม่มีเบื่อแน่นอน
เมื่อคุณทองแดงงอนพ่อ เพราะนึกว่าพ่อจะรักสุนัขตัวอื่นมากกว่า   เมื่อคุณทองแดงงอนพ่อ เพราะนึกว่าพ่อจะรักสุนัขตัวอื่นมากกว่า
เรื่องราวของ ‘หลวงแจ่ม’ สุนัขที่ชอบแอบเข้าในเขตพระราชวัง จนกลายมาเป็นสุนัขทรงเลี้ยง   เรื่องราวของ ‘หลวงแจ่ม’ สุนัขที่ชอบแอบเข้าในเขตพระราชวัง จนกลายมาเป็นสุนัขทรงเลี้ยง
พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงโพสต์ ภาพที่มีความภาคภูมิใจและดีใจที่สุดในชีวิต   พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงโพสต์ ภาพที่มีความภาคภูมิใจและดีใจที่สุดในชีวิต

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM