ทำไมหุ้นโบอิ้ง 737 ร่วง | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » ไอที-เทคโนโลยี » ทำไมหุ้นโบอิ้ง 737 ร่วง
ทำไมหุ้นโบอิ้ง 737 ร่วง
โพสต์ 18 มีนาคม 2562 09:57:55 น. เข้าชม 170 ครั้ง

หุ้นโบอิ้งร่วง 12% 
หลังเหตุการณ์เครื่องบินรุ่น 737Max8 ตก
ติดต่อกัน 2 ครั้งใน 5 เดือน
________________

โบอิ้ง บริษัทผลิตเครื่องบินรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯ ราคาหุ้นดิ่งลงถึง 12 % ตั้งแต่เกิดเหตุเครื่องบินโบอิ้ง737 Max8 ของสายการบินเอธิโอเปีย แอร์ไลน์ตก เมื่อวันที่ 10 มี.ค.62 
มีผู้เสียชีวิต 157 คน เหตุการณ์นี้ทำให้โบอิ้งเสียหายเกือบ 30,000 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 930,000 ล้านบาท

โบอิ้งได้ประกาศว่า บ. ได้ระงับการส่งมอบเครื่องบินโบอิ้ง737 รุ่นแม็กซ์ทั้งหมดหลังจากประเทศต่างๆ และสายการบินทั่วโลกหยุดบินเครื่องบินรุ่นนี้ หรือห้ามเครื่องบินโบอิ้งรุ่นนี้หลังเกิดเหตุเครื่องบินรุ่นนี้ตกถึง 2 ครั้ง ในเวลาห่างกันเพียง 5 เดือน ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 346 คน 

โดยบริษัทผลิตเครื่องบินของสหรัฐฯ ระบุว่า จะพักการใช้งานเครื่องบินทั้งหมด 371 ลำ

สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติหรัฐฯ (Federal Aviation Administration--FAA) ระบุว่า หลักฐานใหม่รวมถึงข้อมูลดาวเทียมที่มีความละเอียด ทำให้ทางหน่วยงานต้องตัดสินใจห้ามใช้เครื่องบินรุ่นดังกล่าวชั่วคราว 

นอกจากนี้สายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ ยังระบุว่า กล่องดำจากเครื่องบินที่เกิดเหตุถูกส่งไปยังกรุงปารีสเพื่อวิเคราะห์แล้ว

แล้ว FAA ค้นพบอะไรแล้วบ้าง?
รักษาการผู้อำนวยการ FAA กล่าวว่า "ทุกฝ่ายมีความชัดเจนแล้วว่า แนวเคลื่อนที่ของ [เที่ยวบิน] สายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ส ใกล้เคียง หรือมีลักษณะคล้ายคลึงกับเที่ยวบินไลอ้อนแอร์มาก"

เว็บไซต์ติดตามเส้นทางบิน ไฟลต์เรดาร์ 24 เปิดเผยผ่านฟีดทวิตเตอร์ของเว็บไซต์ว่า เครื่องบินลำนี้มีความเร็วแนวดิ่งที่ไม่เสถียรภายหลังเทกออฟ
นอกจากนี้ นักบินได้แจ้งต่อผู้ควบคุมการจราจรทางอากาศที่หอควบคุมว่าเขาประสบปัญหายุ่งยาก และได้รับการอนุมัติจากหอควบคุมให้นำเครื่องบินกลับกรุงแอดดิสอาบาบา

ทางบริษัทโบอิ้ง ได้ออกมาแถลงแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมบอกว่าทีมเทคนิคของโบอิ้งเตรียมให้ความช่วยเหลือทางเทคนิคตามการร้องขอและตามคำสั่งของคณะกรรมการความปลอดภัยด้านคมนาคมแห่งชาติของสหรัฐ

เครื่องบินลำนี้เป็นเวอร์ชันล่าสุดของตระกูล 737 ของโบอิ้ง ซึ่งเป็นเครื่องบินโดยสารสมัยใหม่ที่ขายดีที่สุดในโลก เป็นรุ่นที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในอุตสาหกรรมการบิน

ปัจจุบันเอธิโอเปียแอร์ไลน์เป็นสายการบินของรัฐและเป็นหนึ่งในสายการบินขนาดใหญ่ที่สุดของทวีปแอฟริกา ปี 2561 ให้บริการผู้โดยสาร 10.6 ล้านราย

__________________________
ย้อน 2 เหตุการณ์เครื่องบินตก
__________________________

10 มีค.62
เครื่องบินโบอิ้ง 737 Max 8 เที่ยวบิน E302 
ของเอธิโอเปียแอร์ไลน์ตก ขณะเดินทางจาก
กรุงแอดดิสอาบาบา >ไป >กรุงไนโรบีของเคนยา ผู้โดยสารและลูกเรือรวม 157 คนเสียชีวิตทั้งลำ

29 ต.ค. 61 
เครื่องบินโบอิ้ง 737 Max 8 ของสายการบินไลออนแอร์ของอินโดนีเซีย (รุ่นเดียวกัน) 
ตกที่ทะเลชวาหลังเทกออฟจากสนามบินในกรุงจาการ์ตาได้เพียง 13 นาที 
ชีวิตผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตรวม 189 คน

สรุปโดย Futures Princess


โพสต์ : 

โพสต์ 18 มีนาคม 2562 09:57:55 น. เข้าชม 170 ครั้ง
TAG : ธุรกิจการบิน, แอร์โฮสเตส, โบอิ้ง737, เครื่องบิน, หุ้น, เครื่องบินตก,
  ทำไมหุ้นโบอิ้ง 737 ร่วง 
ข่าวที่เกียวข้อง »
สเปค Huawei P30 และ P30 Pro เพิ่มเติม   โดยเว็บ WinFuture.de มีหลุดเพิ่ม   สเปค Huawei P30 และ P30 Pro เพิ่มเติม โดยเว็บ WinFuture.de มีหลุดเพิ่ม
ระวัง  แอปบน Google Play Store ที่บอกว่า " อัพเกรดเป็น Android 9 Pie "   ระวัง แอปบน Google Play Store ที่บอกว่า " อัพเกรดเป็น Android 9 Pie "
Samsung Notebook ที่มี SPen   Samsung Notebook ที่มี SPen
ทำไมหุ้นโบอิ้ง 737 ร่วง   ทำไมหุ้นโบอิ้ง 737 ร่วง
ช่างภาพดัง,คนทำภาพประกอบมือ 1 ของโลก ทำภาพสวยให้เลือกใช้เป็นหน้าจอมือถือ   ช่างภาพดัง,คนทำภาพประกอบมือ 1 ของโลก ทำภาพสวยให้เลือกใช้เป็นหน้าจอมือถือ
‘สุขพอที่พ่อสอน’ แอพพ์รวมคำสอนของ“พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช”   ‘สุขพอที่พ่อสอน’ แอพพ์รวมคำสอนของ“พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช”
ไมโครซอฟท์ร่วมสร้างศักยภาพครูเดินหน้าสู่ความสำเร็จ ส่ง 2 ครูไทยหัวใจไอทีเข้าร่วมเวทีการศึกษาระดับโลก   ไมโครซอฟท์ร่วมสร้างศักยภาพครูเดินหน้าสู่ความสำเร็จ ส่ง 2 ครูไทยหัวใจไอทีเข้าร่วมเวทีการศึกษาระดับโลก
"ไลน์"ล่มทั่วโลก ส่งข้อความ-รูปไม่ได้ บริษัทแม่ที่ญี่ปุ่นขอโทษ สั่งเร่งแก้ไข   "ไลน์"ล่มทั่วโลก ส่งข้อความ-รูปไม่ได้ บริษัทแม่ที่ญี่ปุ่นขอโทษ สั่งเร่งแก้ไข
แซดทีอี จับมือ เอไอเอส ส่ง “ZTE Blade V6” รุกตลาด 4G พรีเมี่ยมสมาร์ทโฟน  ด้วยราคาสุดคุ้ม   แซดทีอี จับมือ เอไอเอส ส่ง “ZTE Blade V6” รุกตลาด 4G พรีเมี่ยมสมาร์ทโฟน ด้วยราคาสุดคุ้ม
ขึ้น-ลงภูทับเบิกกับ รถเกียร์ออโต ขับยังไงดีคะคุณ   ขึ้น-ลงภูทับเบิกกับ รถเกียร์ออโต ขับยังไงดีคะคุณ
รถเด่น "มอเตอร์ เอ็กซ์โป" ฮอนด้า "บีอาร์-วี" vs มิตซูฯ "มิราจใหม่"   รถเด่น "มอเตอร์ เอ็กซ์โป" ฮอนด้า "บีอาร์-วี" vs มิตซูฯ "มิราจใหม่"
Google เปิดตัวเกมให้เราใช้มือถือเป็นดาบ Lightsaber จาก Star Wars ได้ ลองเล่นกันสนุกๆ   Google เปิดตัวเกมให้เราใช้มือถือเป็นดาบ Lightsaber จาก Star Wars ได้ ลองเล่นกันสนุกๆ
เผยภาพหน้าจอ Android 6.0 ในเวอร์ชั่นของ Samsung Galaxy S6 มันก็เปลี่ยนแปลงนะ   เผยภาพหน้าจอ Android 6.0 ในเวอร์ชั่นของ Samsung Galaxy S6 มันก็เปลี่ยนแปลงนะ
iPhone รุ่น 4 นิ้ว จ่อเปิดตัวต้นปีหน้า มาพร้อมตัวเครื่องแบบโลหะ มีหลายสีให้เลือก   iPhone รุ่น 4 นิ้ว จ่อเปิดตัวต้นปีหน้า มาพร้อมตัวเครื่องแบบโลหะ มีหลายสีให้เลือก
Yahoo ส่อแววขายกิจการ   Yahoo ส่อแววขายกิจการ

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM