วิธีจัดการผิวไหม้แดด ด้วย 7 วิธีสุดเจ๋ง | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » สุขภาพ » วิธีจัดการผิวไหม้แดด ด้วย 7 วิธีสุดเจ๋ง
วิธีจัดการผิวไหม้แดด ด้วย 7 วิธีสุดเจ๋ง
โพสต์ 16 มีนาคม 2562 16:23:05 น. เข้าชม 145 ครั้ง

วิธีจัดการผิวไหม้แดด ด้วย 7 วิธีสุดเจ๋ง

สำหรับปัญหาผิวช่วงหน้าร้อนที่ทำให้สาว ๆรวมถึงหนุ่มๆ หลายคนต้องเจอแบบยากที่จะหลีกเลี่ยงได้เลย นั่นก็คือหนึ่งในนั้นคงไม่พ้นปัญหาเรื่อง "ผิวไหม้แดด" โดยเฉพาะในช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม ที่เป็นช่วงหน้าร้อนของประเทศไทย ร้อนถึงร้อนมากที่สุดนะคะ เรียกได้ว่าออกจากบ้านทีผิวแทบไหม้ ยิ่งหากใครที่ต้องออกไปทำงานที่ต้องเผชิญกับแสงแดดเป็นเวลานาน ๆแล้วได้เลยนะคะ รับรองว่าอาการผิวไหม้แดดจะต้องถามหาอย่างแน่นอนและแอดมินมั่นใจนะคะว่าพวกเราต้องเคยประสบปัญหาผิวไหม้แดดกันทุกคนค่ะ ซึ่งพอเวลาเป็นแล้วนอกจากจะทำให้เรามีความรู้สึกแสบร้อน และผิวสวย ๆ ก็จะกลายเป็นดำคล้ำไปจนถึง แห้งกร้าน รวมถึงบางคนมีรอยไหม้อย่างเห็นได้ชัดเจนมาก ซึ่งกว่าที่เราจะฟื้นฟูผิวสวยของเรากลับมาให้สวยดังเดิมได้ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลยค่ะ

          และสำหรับคุณสาว ๆ หรือหนุ่มๆคนไหนที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหาเรื่อง ผิวไหม้แดด ลองดูแลผิวหลายวิธีแล้วก็ยังไม่หายสักที ตามมาดูสูตรเด็ด วิธีรักษาผิวไหม้แดด ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันเลยค่ะ เชื่อว่าบางสูตรคุณก็อาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนก็เป็นได้ แต่รับรองว่าช่วยจัดการผิวไหม้แดดได้อยู่หมัดเชียวล่ะ

1. ครีมทาผิวที่มีส่วนผสมของเมนทอล

          หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่า ครีมทาผิวที่มีส่วนผสมของเมนทอล จะสามารถรักษาอาการผิวไหม้แดดได้ แต่เชื่อเถอะว่ามันจะช่วยฟื้นฟูผิวไหม้แดดได้เป็นอย่างดี เพียงแค่นำครีมทาผิวที่มีส่วนผสมของเมนทอล มาทาบริเวณผิวที่มีอาการไหม้แดด ฤทธิ์เย็นจากเมนทอลจะช่วยบรรเทาอาการผิวแสบร้อน ไหม้แดด และทำให้รู้สึกสบายผิวได้ ทั้งนี้เพียงแค่ 1-2 วันก็จะสามารถเห็นผลได้แล้วว่าผิวที่ไหม้แดดจะค่อย ๆ มีอาการดีขึ้น

2. น้ำส้มสายชู

          หลายคนอาจกลัวว่าฤทธิ์ของน้ำส้มสายชูจะกัดผิวและทำให้อาการผิวไหม้แดดรุนแรงมากขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้วกรดของน้ำส้มสายชูนั้นไม่ได้มีอันตรายกับผิวของเราเลยค่ะ กลับกันน้ำส้มสายชูยังมีสรรพคุณช่วยฟื้นฟูผิวไหม้แดดได้ดีเลยทีเดียว เพียงแค่นำผ้าขนหนูมาชุบน้ำส้มสายชูให้ชุ่ม จากนั้นให้นำไปประคบบริเวณผิวที่มีอาการไหม้ประมาณ 10-15 นาที ทำทุกวันผิวคล้ำเสียจากรอยผิวไหม้แดดก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นจนเห็นได้ชัด3. แตงกวา กับว่านหางจระเข้

          ว่านหางจระเข้ กับแตงกวา ถือเป็นคู่หูที่ช่วยจัดการปัญหาผิวไหม้แดดได้อยู่หมัดเลยทีเดียว เพียงแค่นำวุ้นว่านหางจระเข้ที่ล้างแล้วมาปั่นรวมกับแตงกวา เสร็จแล้วให้นำมาพอกผิวทุกวัน วันละ 10-15 นาที เมื่อครบเวลาให้ล้างออกด้วยน้ำเย็น บอกเลยว่าสูตรนี้จะช่วยให้ผิวฟื้นฟูจากผิวไหม้แดดได้เร็วมาก เพราะว่านหางจระเข้มีสรรพคุณทั้งช่วยรักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก และรักษาผิวไหม้แดดได้เป็นอย่างดี รวมถึงแตงกวาเองก็ยังช่วยทำให้ผิวเย็น ชุ่มชื้น และฟื้นฟูผิวแห้งกร้านคล้ำเสียจากแดดให้อิ่มน้ำอีกด้วย

4. ข้าวโอ๊ต กับ ไข่ขาว

           สาว ๆ รู้ไหมว่าในไข่ขาวดิบมีเอนไซม์ที่สามารถช่วยบรรเทาอาการแสบร้อน และอาการผิวไหม้จากการถูกแสงแดดทำลายได้เป็นอย่างดี รวมถึงข้าวโอ๊ตก็ยังช่วยฟื้นฟูผิวจากการที่โดดแดดเผาได้อีกด้วย โดยวิธีทำนั้นก็ไม่ยาก ให้ผสมข้าวโอ๊ตบดกับไข่ขาวดิบในอัตราส่วนเท่า ๆ กัน จากนั้นให้นำมาพอกผิว ทิ้งไว้จนเริ่มแห้งให้ล้างออกด้วยน้ำเย็น แล้วซับผิวให้แห้ง ทำบ่อย ๆ ไม่นานอาการแสบร้อนและผิวไหม้แดดจะหายไปจนต้องทึ่งเลยล่ะ5.  นมเปรี้ยว กับ มะเขือเทศ

          ให้นำมะเขือเทศสด ๆ มาบดผสมกับนมเปรี้ยว เสร็จแล้วให้นำมาพอกลงบริเวณผิวที่ไหม้แดด ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น สารไลโคปีนในมะเขือเทศจะช่วยฟื้นฟูผิวจากที่โดนรังสียูวีแผดเผาให้ดีขึ้น ทั้งนี้หากทำบ่อย ๆ นอกจากอาการผิวไหม้แดดจะหายไปแล้ว สูตรนี้ยังช่วยบำรุงผิวให้ขาวขึ้นได้อีกด้วย

6. น้ำมันมะพร้าว

          ในน้ำมันมะพร้าวมีส่วนผสมของวิตามินอี ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นช่วยบรรเทาอาการอักเสบของผิวและผิวไหม้แดด นอกจากนี้ยังทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นด้วย โดยให้นำสำลีชุบน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมาทาลงบนผิว ทำแบบนี้ทุก ๆ วันเช้าและเย็น เท่านี้ก็จะช่วยให้ผิวที่มีรอยไหม้จากแสงแดดจางลงได้แล้ว7. ชาดอกคาโมมายล์

          ชาดอกคาโมมายล์ มีสรรพคุณช่วยบรรเทาผิวไหม้แดดได้ดี โดยให้นำผงชาดอกคาโมมายล์มาแช่ในน้ำร้อน ทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นให้นำผ้าขนหนูมาชุบแล้วนำมาประคบลงบนผิว นอกจากจะช่วยให้ผิวไหม้แดดมีอาการดีขึ้นแล้ว การประคบผิวด้วยชาดอกคาโมมายล์ยังทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้อีกด้วย

ในหน้าร้อนนี้ถ้าหากใครที่เจอกับปัญหาเรื่องผิวไหม้แดด ก็สามารถนำวิธีสุดเจ๋งเดทั้งหมดนี้ไปจัดการกันได้เลยค่ะ แต่ว่าทางที่ดีเราทุกคนควรจะปกป้องผิวเสียตั้งแต่เนิ่น ๆ ไม่ให้แสงแดดหรือรังสีอุลตร้ายูวีมาทำร้ายผิวสวยของเราได้ด้วยการทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน รวมถึงการแต่งกายให้มิดชิด และการพยายามหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด ๆ เป็นเวลานาน ๆ ในช่วงเวลาตั้งแต่ 10.00-16.00 น. เพียงแค่วิธีง่ายๆเท่านี้ก็เราก็ไม่ต้องมานั่งกังวลใจเรื่องผิวเสียกันแล้วล่ะค่ะสาวๆหนุ่มๆชาว Talkdara.com

ด้วยรัก

ดร.รภัทร


โพสต์ : กระต่าย

โพสต์ 16 มีนาคม 2562 16:23:05 น. เข้าชม 145 ครั้ง
TAG : ผิวไหม้แดด, ดร.รภัทร, สุขภาพ, ชาดอกคาโมมายล์, น้ำมันมะพร้าว, มะเขือเทศ,
  วิธีจัดการผิวไหม้แดด ด้วย 7 วิธีสุดเจ๋ง 
ข่าวที่เกียวข้อง »
ทำไมถึงห้ามตีจมูกน้องหมา   ทำไมถึงห้ามตีจมูกน้องหมา
4 ขั้นตอนสำคัญในการดูแลรักษาโรคเบาหวาน   4 ขั้นตอนสำคัญในการดูแลรักษาโรคเบาหวาน
วิธีจัดการผิวไหม้แดด ด้วย 7 วิธีสุดเจ๋ง   วิธีจัดการผิวไหม้แดด ด้วย 7 วิธีสุดเจ๋ง
แนะตรวจน้ำตาลในเลือดสม่ำเสมอ ลดเสี่ยงภาวะแทรกซ้อนจากเบาหวาน   แนะตรวจน้ำตาลในเลือดสม่ำเสมอ ลดเสี่ยงภาวะแทรกซ้อนจากเบาหวาน
10 ประโยชน์ของการบูร กลิ่นหอมชื่นใจ บำรุงร่างกายก็ดี   10 ประโยชน์ของการบูร กลิ่นหอมชื่นใจ บำรุงร่างกายก็ดี
อะโวคาโด ดีต่อสุขภาพของเรายังไง ไปดูกันค่ะ   อะโวคาโด ดีต่อสุขภาพของเรายังไง ไปดูกันค่ะ
โกจิเบอร์รี่ หรือ เก๋ากี้ เพื่อดวงตาที่สดใส   โกจิเบอร์รี่ หรือ เก๋ากี้ เพื่อดวงตาที่สดใส
สวยได้อีก!!! ตุ๊ก ชนกวนัน ดอดอัพหน้า เสริมโหงวเฮ้ง เรียกงาน เรียกเงิน หวังหาทรัพย์เลี้ยงลูก   สวยได้อีก!!! ตุ๊ก ชนกวนัน ดอดอัพหน้า เสริมโหงวเฮ้ง เรียกงาน เรียกเงิน หวังหาทรัพย์เลี้ยงลูก
สาวๆ หนุ่มๆ จ๋า มารู้จักโรคลมแดด กันค่า Heatstroke   สาวๆ หนุ่มๆ จ๋า มารู้จักโรคลมแดด กันค่า Heatstroke
มารู้จักประโยชน์ของขิง กันค่ะ สาวๆ   มารู้จักประโยชน์ของขิง กันค่ะ สาวๆ
9  วิธีการดูแลตนเองอย่างถูกต้องสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน   9 วิธีการดูแลตนเองอย่างถูกต้องสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน
10 ประโยชน์ของน้ำมะพร้าว   10 ประโยชน์ของน้ำมะพร้าว
ขึ้น ลง บันได...เติมเต็มสุขภาพที่ดี   ขึ้น ลง บันได...เติมเต็มสุขภาพที่ดี
หยุดกล่องโฟมใส่อาหาร..หยุดโรคร้าย   หยุดกล่องโฟมใส่อาหาร..หยุดโรคร้าย
แสงสีฟ้าจากสมาร์ทโฟน อันตรายไม่น้อย   แสงสีฟ้าจากสมาร์ทโฟน อันตรายไม่น้อย

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM