พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย สุดปลื้ม!!! เข้ารับรางวัล ราษฎร์บัณฑิต สาขา ศิลปะและวัฒนธรรมดีเด่น ประจำปี 2561 | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » รวมข่าวประเด็นHot » พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย สุดปลื้ม!!! เข้ารับรางวัล ราษฎร์บัณฑิต สาขา ศิลปะและวัฒนธรรมดีเด่น ประจำปี 2561
พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย สุดปลื้ม!!! เข้ารับรางวัล ราษฎร์บัณฑิต สาขา ศิลปะและวัฒนธรรมดีเด่น ประจำปี 2561
โพสต์ 4 ตุลาคม 2561 16:53:30 น. เข้าชม 12161 ครั้ง

พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย  สุดปลื้ม!!!

เข้ารับรางวัล ราษฎร์บัณฑิต สาขา ศิลปะและวัฒนธรรมดีเด่น ประจำปี 2561

เพราะเดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาทของในหลวงรัชกาลที่ ๙ และรัชกาลที่๑๐ในเรื่องขอการ คิดดี ทำดี ประพฤติดี ส่งผลให้ พันตำรวจโทระพิน ชาติไทย รอง ผกก.ป.สภ.สารภี จว. เชียงใหม่ (ปฏิบัติราชการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ) ได้รับการยกย่องเชิดชูประกาศเกียรติคุณเข้ารับ รางวัลราษฎร์บัณฑิต (คนดี คนเก่ง ประเทศไทย) สาขา ศิลปะและวัฒนธรรมดีเด่น ประจำปี 2561 จัดโดย สหชมรมร่วมพัฒนาไทย (เครือข่ายองค์กรภาคีสื่อและประชาชน) สพท.  

    แน่นอนว่า ท่านปลาบปลื้มใจเป็นที่สุด และสัญญาว่าจะเป็นคนดี และข้าราชการที่ดี ไปตลอดชีวิต เรามาทำความรู้จัก พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย ให้มากกว่านี้กันค่ะ

พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย รอง ผกก.ป.สภ.สารภี จว. เชียงใหม่ (ปฏิบัติราชการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ) แล้ว ยังรั้งตำแหน่ง เลขานุการ "สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย"  และประธานมูลนิธิ "ศิษย์หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล"  

     พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย  เป็นนายตำรวจหนุ่มไฟแรง ดาวฤกษ์ดวงใหม่แห่งวงการพระเครื่อง  ผู้ที่สามารถยกระดับพระเครื่องที่เคยเล่นหาระดับท้องถิ่น ขึ้นสู่สากลระดับประเทศ โดยสามารถนำหลักการของกระบวนการยุติธรรมและวิชาการตำรวจ มาประยุกต์ใช้ในการกำหนดมาตรฐานพระเครื่องได้สำเร็จ  จึงถือได้ว่าเป็นบุคคลสำคัญที่ยกระดับมาตรฐานวงการพระเครื่องไทย  จนผู้ใหญ่ทั้งประเทศประจักษ์ในความสามารถ ผลักดันให้ขึ้น ดำรงตำแหน่ง "เลขานุการสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย คนล่าสุด" 

      พันตำรวจโท ระพิน ชาติไทย เลขานุการ"สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย"  ชื่อเล่น เอ  ปัจจุบันรับราชการในตำแหน่ง รอง ผกก.ฝ่ายป้องกันและปราบปราม โรงพักสารภี จังหวัดเชียงใหม่ และปฏิบัติราชการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศอ.ปส.ตร.) อีกหน้าที่หนึ่ง  เป็นคนจังหวัดอยุธยาโดยกำเนิด  เป็นบุตรของ นายทองอยู่ ชาติไทย กับ นางสมพิศ ชาติไทย โดยต้นตะกูลของบิดาเป็นคนอำเภอวิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง และมีความเกี่ยวพันธ์ฉันญาติกับ ท่านพยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย  มีพี่น้อง 2 คน โดยเป็นบุตรชายคนโต และมีน้องชาย คือ พันตำรวจโท ระพี ชาติไทย ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็น รอง ผกก.กลุ่มงานเก็บกู้วัตถุระเบิด กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล(191) 

     พันตำรวจโท ระพิน ชาติไทย จบการศึกษาระดับปริญญาตรีวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมเคมี จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  ระดับปริญญาโทรัฐศาสตร์ สาขา การเมืองการปกครอง จาก คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และจบหลักสูตร “การศึกษาวิชาโททางด้านนิติศาสตร์” จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  

เริ่มเข้าวงการจากการสะสมพระเครื่องหลวงพ่อกวย วัดโฆษิตาราม ชัยนาท สืบค้นประวัติหลวงพ่อกวยจนกระจ่าง จึงไปสะดุดคำพูดของหลวงพ่อกวยที่เคยพูดกับลูกศิษย์ใกล้ชิดว่าถ้าฉันไม่อยู่ให้ไปหาหลวงพ่อหมุน แทนนะ พระองค์นี้ไม่ธรรมดาหรอกโยม จึงทำให้เริ่มหันมาศึกษาและสะสมจนถึงปัจจุบันก็เป็นระยะเวลากว่า 7 ปีแล้ว  

     พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย นับเป็นเซียนพระดาวฤกษ์ดวงใหม่แห่งวงการพระเครื่อง ที่สามารถนำหลักการของกระบวนการยุติธรรมและวิชาการตำรวจ มาประยุกต์ใช้ในการกำหนดมาตรฐานของพระเครื่องหลวงปู่หมุน แต่ละรุ่นแต่ละพิมพ์ ที่อดีตเคยมีปัญหาถกเถียงกันไม่จบ โดยสามารถนำทั้งพยานบุคคล พยานเอกสารและพยานวัตถุ มาอธิบายตามหลักวิทยาศาสตร์จนได้ข้อยุติ และได้รับการยอมรับกันเป็นสากลมาแล้วหลายรุ่น หลายพิมพ์  พร้อมทั้งยกระดับมาตรฐานพระเครื่องสายหลวงปู่หมุน ด้วยการก่อตั้งเป็นมูลนิธิศิษย์หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล เพื่อเป็นศูนย์รวมในการเผยแพร่ให้ความรู้  จัดหมวดหมู่ สร้างความชัดเจนในเรื่องวัตถุมงคล   ซึ่งได้รับความชื่นชมจากผู้ใหญ่ในวงการพระเครื่องและสื่อมวลชน  จนมีการตีพิมพ์ยกให้เป็น "กลุ่มพระเครื่องตัวอย่าง" ในยุค 4G ที่มีบทบาทสำคัญ ในการผลิกโฉมใหม่และยกมาตรฐานวงการพระเครื่องเมืองไทย และการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ของมูลนิธิฯที่ผ่านมา ก็เป็นที่จับตามองของคนในวงการพระเครื่องและสื่อมวลชนทั้งในประเทศและต่างประเทศจำนวนมาก 

ที่ผ่านมาทางพ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย ได้จัดสร้างวัตถุมงคล หลวงปู่หมุน รุ่นมหาโภคทรัพย์  เป็นที่โด่งดังไปทั่วโลก และปัจจุบันกำลังทำหนังสือรวมวัตถุมงคลหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล จัดเป็นสุดยอดหนังสือตำราแห่งยุค 4G นับเป็นปรากฏการณ์ใหม่แห่งวงการหนังสือพระเครื่อง ซึ่งได้กระแสการตอบรับของคนในวงการพระเครื่องอย่างมากในขณะนี้ 

ล่าสุด พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย ได้รับความไว้วางใจจากท่าน พล.ต.ต. สุรเชษฐ์ หักพาล และคณะนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่47  มอบหมายให้เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการดำเนินการจัดงานประกวดพระเครื่อง พระบูชา เหรียญพระคณาจารย์ ทั่วประเทศ ที่ อาคาร 106 ไบเทค บางนา ในวันที่ 29-30 กันยายน 2561  พร้อมทั้งได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ร่วมจัดสร้างวัตถุมงคลหลวงปู่บุญมา วัดผาเกิ้ง รุ่น”เทพประทานพร” เพื่อนำรายได้ทั้งหมดทุกบาททุกสตางค์(ไม่หักค่าใช้จ่าย) ไปจัดสร้างโรงพยาบาลหนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ และพระอุโบสถ วัดโพธิ์ศรี อ.สอยดาว จ.จันทบุรี  

     สนใจติดตามข่าวสารต่างๆ ของ พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย ได้ที่ fanpage พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย กลุ่ม facebook มูลนิธิศิษย์หลวงปู่หมุน และเฟซบุ้คส่วนตัว พันตำรวจโทระพิน ชาติไทย


โพสต์ : 

โพสต์ 4 ตุลาคม 2561 16:53:30 น. เข้าชม 12161 ครั้ง
TAG :
  พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย  สุดปลื้ม!!! เข้ารับรางวัล ราษฎร์บัณฑิต สาขา ศิลปะและวัฒนธรรมดีเด่น ประจำปี 2561 
ข่าวที่เกียวข้อง »
เลือกตั้งยังไงสำหรับคนเลือกครั้งแรก   เลือกตั้งยังไงสำหรับคนเลือกครั้งแรก
ธนาธร นักการเมืองไทยคนแรกที่เซ็น MOU โอนทรัพย์สินเข้า Blind Trust ขอแยกการเมืองขาดจากธุรกิจ   ธนาธร นักการเมืองไทยคนแรกที่เซ็น MOU โอนทรัพย์สินเข้า Blind Trust ขอแยกการเมืองขาดจากธุรกิจ
ศูนย์นวัตกรรมความงาม AIC ที่อบรม และผลิตแพทย์ด้านการใช้สารเติมเต็ม หรือ การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ที่มากที่สุดในประเทศไทย   ศูนย์นวัตกรรมความงาม AIC ที่อบรม และผลิตแพทย์ด้านการใช้สารเติมเต็ม หรือ การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ที่มากที่สุดในประเทศไทย
เมย์-นุ่น-เอ๋ 3 สาวนักธุรกิจหญิงคนเก่ง คว้ารางวัลเพื่อสุขภาพและความงาม ประจำปี 2561   เมย์-นุ่น-เอ๋ 3 สาวนักธุรกิจหญิงคนเก่ง คว้ารางวัลเพื่อสุขภาพและความงาม ประจำปี 2561
นุ้ย-เกศริน นำทีมเยาวชนไทย เข้าประกวดเต้นที่ประเทศจีน    นุ้ย-เกศริน นำทีมเยาวชนไทย เข้าประกวดเต้นที่ประเทศจีน
อาจารย์โจไลฟ์โค้ช ดังไกลถึงมาเลย์!!!  ลูกค้าจองตัวดูฮวงจุ้ยนานข้ามเดือน   อาจารย์โจไลฟ์โค้ช ดังไกลถึงมาเลย์!!! ลูกค้าจองตัวดูฮวงจุ้ยนานข้ามเดือน
อาจารย์โจไลฟ์โค้ช จับมือ อาจารย์โหร ฮวงจุ้ยลายมือ ทำความดี...ดูดวงฟรี! ร่วมงานบุญห่มผ้าพระธาตุปี 2   อาจารย์โจไลฟ์โค้ช จับมือ อาจารย์โหร ฮวงจุ้ยลายมือ ทำความดี...ดูดวงฟรี! ร่วมงานบุญห่มผ้าพระธาตุปี 2
ขอแสดงความยินดีกับ ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร   ขอแสดงความยินดีกับ ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร
พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย  สุดปลื้ม!!! เข้ารับรางวัล ราษฎร์บัณฑิต สาขา ศิลปะและวัฒนธรรมดีเด่น ประจำปี 2561   พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย สุดปลื้ม!!! เข้ารับรางวัล ราษฎร์บัณฑิต สาขา ศิลปะและวัฒนธรรมดีเด่น ประจำปี 2561
คอนเสิร์ตการกุศล “ศิลปินไม่ทิ้งกัน”   คอนเสิร์ตการกุศล “ศิลปินไม่ทิ้งกัน”
เปิดธุรกิจใหม่!! ฮอน ฐากร ผู้จัดฯ ไฟแรง ให้เช่าโลเกชั่นริมทะเล ใกล้หาดบางแสน   เปิดธุรกิจใหม่!! ฮอน ฐากร ผู้จัดฯ ไฟแรง ให้เช่าโลเกชั่นริมทะเล ใกล้หาดบางแสน
สุดยอดความปัง!!!  อ.โหร ฮวงจุ้ยลายมือ จับมือ อ.โจไลฟ์โค้ช ลงนะเมตตาเสริมดวง สุดเฮง!!!   สุดยอดความปัง!!! อ.โหร ฮวงจุ้ยลายมือ จับมือ อ.โจไลฟ์โค้ช ลงนะเมตตาเสริมดวง สุดเฮง!!!
หลักสูตร “พูดเก่งรวยก่อน”  (เปลี่ยนคำพูดให้เป็นเงินล้าน)   หลักสูตร “พูดเก่งรวยก่อน” (เปลี่ยนคำพูดให้เป็นเงินล้าน)
ส้ม-ประภัสสร ปลื้มหนักมาก!!! รับสองรางวัล “คนดีรัตนโกสินทร์” และ “คนดีศรีสยาม” ประจำปี 2561   ส้ม-ประภัสสร ปลื้มหนักมาก!!! รับสองรางวัล “คนดีรัตนโกสินทร์” และ “คนดีศรีสยาม” ประจำปี 2561
@@@อาจารย์ออร่า ชี้ชัด...เสริมดวงรายวันอย่างไรให้ปัง!!!   @@@อาจารย์ออร่า ชี้ชัด...เสริมดวงรายวันอย่างไรให้ปัง!!!

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM