ผู้ว่าฯเชียงราย โปรไฟล์จัดเต็ม ผู้ว่าฯตงฉิน คนแบบนี้แหละที่ประเทศต้องการ | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » รวมข่าวประเด็นHot » ผู้ว่าฯเชียงราย โปรไฟล์จัดเต็ม ผู้ว่าฯตงฉิน คนแบบนี้แหละที่ประเทศต้องการ
ผู้ว่าฯเชียงราย โปรไฟล์จัดเต็ม ผู้ว่าฯตงฉิน คนแบบนี้แหละที่ประเทศต้องการ
โพสต์ 1 กรกฎาคม 2561 19:54:16 น. เข้าชม 145 ครั้ง

"ผมเป็นผู้ว่าฯ ผมมีหน้าที่คุมทุกอย่างให้เป็นไปตามกฎกติกา ท่านรู้ไหมเชียงรายที่ผ่านมา ศักยภาพมันควรจะเจริญขนาดไหน เชียงรายได้ 100 บาท มันควรจะลงให้ถึง 100 บาท หรืออย่างน้อย 90 บาท วันนี้ลงได้แค่ 30-40 บาท เขาถึงส่งผมมา วันนี้ 20 กว่าโครงการผมเซ็นต์ไม่ได้ เพราะมันผิดกติกาหมด และผมก็โดนขับไล่ เพราะผู้ว่าฯ มาแล้วไม่พัฒนา ตกลงผมยอมไปที่ไหนก็ได้ แต่ผมจะไม่ยอมเซ็นต์โครงการที่ผิด" ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าว

ถึงนาทีนี้ ไม่มีใครไม่รู้จัก นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย บุคคลในเป้าหมายของสื่อมวลชน ในการสอบถามความคืบหน้ากรณี เด็ก 13 ชีวิต
ติดอยู่ในถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ขณะที่หลายหน่วยงานผนึกกำลังเป็นหนึ่งเดียว ฝ่าด่านยากและอุปสรรค ลุยน้ำเข้าไปค้นหา 13 ชีวิตในถ้ำ ผ่านมาจนถึงขนาดนี้ วันที่ 4 แล้ว ภาระกิจยังคงดำเนินอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางกำลังแรงใจจากชาวบ้าน และสื่อมวลชนที่ปักหลักทำข่าว พร้อมทั้งโทรสอบความคืบหน้าจากผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เพื่ออัพเดทความเคลื่อนไหวเป็นระยะๆ  ไม่รู้ว่าเหตุการณ์สร้างวีรบุรุษรึเปล่า แต่ที่แน่ๆ ชื่อเสียงเรียงนามของ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร แพร่สะพัดในสื่อกระแสหลัก ทำให้ใครหลายคนอยากรู้ถึงที่มา กว่าจะได้รับมอบหมายนั่งเก้าอี้พอเมืองเชียงราย เราไปทำความรู้จักกับท่านกันค่ะ

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ถูกคอลัมส์นิสสายการเมืองขนานนามว่า เป็นผู้มีความแข็งโป๊กตรงเป๊ะในการทำหน้าที่ควบคุมการใช้งบราชการอย่างสุดลิ่มทิ่มประตู  หากโครงการใดตรวจสอบแล้ว มีแววว่าไม่โปร่งใส เขาจะเมินหน้าใส่ ไม่เซ็นอนุมัติให้โครงการนั้นๆผ่านทุกกรณี ไม่เว้นแม้แต่ โครงการที่ใช้งบกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล คสช. หากตรวจสอบพบความไม่ชอบมาพากล ขาดความรัดกุม รอบคอบ ทุกอย่างต้องหยุดชะงักลง  โดยเฉพาะกรณีล่าสุด เมื่อต้นปีที่ผ่านมา กรณีไม่เว้นแม้แต่ โครงการที่ใช้งบกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล คสช. หากตรวจสอบพบความไม่ชอบมาพากล ขาดความรัดกุม รอบคอบ ทุกอย่างต้องหยุดชะงักลง โดยเฉพาะกรณีล่าสุด เมื่อต้นปีที่ผ่านมา กรณีเทศบาลนครเชียงราย ขออนุมัติใช้งบอัดฉีดเสริมสร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจ 32 ล้านบาท เพื่อสร้าง “อนุสาวรีย์ช้างคู่บารมีพญามังราย” บนเกาะกลางแม่นํ้ากก เพื่อเป็นสัญลักษณ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวตามนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจระยะเร่งด่วนของรัฐบาล แต่ผู้ว่าเชียงรายดันไมยอมเซ็นต์ เลยมีเหตุอัน ทำให้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาด ไทย สั่งให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงภายใน 3 วัน
และสาเหตุที่ไม่ยอมเซ็นต์ให้ผ่าน ผู้ว่าเชียงราย ให้เหตุผลเรื่องนี้ว่า เกาะกลางลำนํ้ากกที่จะสร้างอนุสาวรีย์ช้างคู่บารมีพญามังราย เป็นพื้นที่สันดอนทรายรุกลํ้าลำนํ้าธรรมชาติอย่างชัดเจน หากเซ็นอนุมัติไป จะกลายเป็นคนเซ็นต์ผิดกฎหมายทันที  รวมไปถึง งบอัดฉีดกระตุ้นเศรษฐกิจ 32 ล้านบาทก็สูญฟรี
ข้อมูลระบุด้วยว่า นับตั้งแต่ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ รับแต่งตั้งเป็นผู้ว่าฯเชียงราย 1 ปี มีโครงการอัดฉีดเร่งด่วนโดนเด้งกลับไปแล้ว 20 โครงการ จะยกมาให้ดูอีก 1 ตัวอย่าง เช่น โครงการสร้าง “ตุง” สัญลักษณ์กลางเมืองเชียงรายใช้งบ 50 ล้านบาท โดนผู้ว่าฯสั่งเบรก เนื่องจากใช้วิธีพิเศษไม่เปิดประมูลแข่งขันเสนอราคาตามระเบียบราชการ ส่วนโครงการที่ดำเนินการไปแล้ว แต่ตรวจพบว่าไม่ถูกหลักเกณฑ์ ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ สั่งให้ตรวจสอบย้อนหลังเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรูรั่วซ้ำรอยเช่น โครงการสร้างโรงแยกขยะกว่า 300 ล้านบาท สร้างแล้วเปิดใช้งานไม่ได้ , โครงการสร้างรูปปั้น “ปลาบึก” ที่อำเภอเชียงของ  หรือโครงการก่อสร้างศิลปะในพื้นทีซึ่งใช้งบสูงเกินจริง ... โดย ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ ให้เหตุผลเรื่องนี้ว่า ภารกิจสำคัญของผู้ว่าราชการจังหวัดทุกคน คือควบคุมการใช้งบราชการให้โปร่งใสเกิดประโโยชน์คุ้มค่าเม็ดเงินที่ใช้ไป

และทั้งหมดที่กล่าวเป็น เป็นเพียงอีกมุมหนึ่งของบทบาทการทำงานที่เกิดขึ้นระหว่าง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในห้วงเวลา 1 ปี ที่ผ่านมา ส่วนประวัติส่วนตัวด้านการศึกษา จบ ปริญญาตรี  วิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต (วิศวกรรมโยธา) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  , นิติศาสตร์บัณฑิต  และประกศนียบัตรกฎหมายการที่ดินและทรัพย์สิน มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช เทคโนโลยีบัณฑิต (เทคโนโลยีสารสนเทศธุรกิจ),  มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช  รัฐประศาสนศสตร์บัณฑิต , มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ปริญญาโท Master of Science (Geodetic Science and Surveying) , The Ohio State University

ส่วนประวัติการทำงานที่ผ่านมา นั่งเก้าอี้ ผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย เขตตรวจราชการที่ ๗ จังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง , ที่ปรึกษาด้านวิศวกรรมสำรวจ (วิศวกรสำรวจทรงคุณวุฒิ) กรมที่ดิน กระทรวงมหาดไทย , ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีทำแผนที่กรมที่ดิน , ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลแผนที่ รูปแปลงที่ดินแห่งชาติ กรมที่ดิน , เลขานุการกรม กรมที่ดิน , กรรมการ ในคณะกรรมการบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ของกระทรวงมหาดไทย  ฯลฯ เรียกได้ว่ามีประวัติการทำงานและตำแหน่งหน้าที่ยาวเป็นหางว่าว ไล่เรียงเท่าไหร่ก็ไม่หมด ..... แต่เมื่อลองย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 24 เมษายน ที่ผ่านมา  มีมติเห็นชอบบัญชีรายชื่อโยกย้ายข้าราชการระดับสูงและผู้ว่าราชการจังหวัดกลางปี จำนวน 12 ตำแหน่ง ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอมา ปรากฎว่า ชื่อของ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย ถูกโยกไปนั่งเก้าอี้ผู้ว่าพะเยา แล้วให้นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผวจ.พะเยา สลับมาเป็น ผวจ.เชียงราย  การสลับโยกย้ายครั้งนี้ ให้เหตุผลว่าผู้ว่าเมืองเชียงราย มีปัญหาการทำงานร่วมกับผู้บริหารท้องถิ่น ถือเป็นการย้ายลดขั้นจากจังหวัดใหญ่ไปอยู่จังหวัดเล็ก ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอแต่ตอนนี้รอพระบบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ลงพระปรมภิไทย จึงได้อยู่ทำงานที่เชียงราย จนถึงปัจจุบัน   ถึงกระนั้นก็ตามที กับชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดเชียงราย "นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร" ไม่เคยมีปัญหาหรือถูกร้องเรียนใดใด เนื่องจากทำงานตรงไปตรงมา ได้ใจประชาชนทั้งจังหวัด 

และทั้งหมดนี้เป็นเพียงประวัติส่วนตัว รวมไปถึงทัศนคติการทำงาน ในฐานะผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ของ "นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร" .... จากนี้ไป เขาคงจะมีชื่อบันทึกในประวัติศาสตร์ชาติไทย เพราะได้ดำรงตำแหน่ง "ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย" ลงพื้นที่วางแผนแก้ไขปัญหาระดับชาติ ช่วยเหลือ 13 ชีวิต ที่หายตัวลึกลตัวลึกลับเข้าไปภายในถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน ผนึกกำลังทุกเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ระดมค้นหาข้ามวันข้ามคืน ถึงวันนี้ ล่วงเลยเข้ามาจนวันที่ 4 แล้ว ยังไม่พบเบาะแสใดใด ท่ามกลางความเป็นห่วงเป็นใยของคนทั้งประเทศ ส่งกำลังใจให้ทุกชีวิต รอดกลับมาสู่อ้อมอกครอบครัว

ยังไง Talkdara.com ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่เป็นทีมช่วยเหลือรวมถึง 12 นักฟุตบอลตัวน้อย 1 โค้ช ปลอดภัยทุกท่านด้วยนะคะ 


โพสต์ : 

โพสต์ 1 กรกฎาคม 2561 19:54:16 น. เข้าชม 145 ครั้ง
TAG : ผู้ว่าฯเชียงราย, เด็กติดถ้ำ, Talkdara, ทอล์คดารา, เด็ก13ชีวิต, ถ้ำหลวงนางนอน,
  ผู้ว่าฯเชียงราย โปรไฟล์จัดเต็ม ผู้ว่าฯตงฉิน คนแบบนี้แหละที่ประเทศต้องการ 
ข่าวที่เกียวข้อง »
เมย์-นุ่น-เอ๋ 3 สาวนักธุรกิจหญิงคนเก่ง คว้ารางวัลเพื่อสุขภาพและความงาม ประจำปี 2561   เมย์-นุ่น-เอ๋ 3 สาวนักธุรกิจหญิงคนเก่ง คว้ารางวัลเพื่อสุขภาพและความงาม ประจำปี 2561
นุ้ย-เกศริน นำทีมเยาวชนไทย เข้าประกวดเต้นที่ประเทศจีน    นุ้ย-เกศริน นำทีมเยาวชนไทย เข้าประกวดเต้นที่ประเทศจีน
อาจารย์โจไลฟ์โค้ช ดังไกลถึงมาเลย์!!!  ลูกค้าจองตัวดูฮวงจุ้ยนานข้ามเดือน   อาจารย์โจไลฟ์โค้ช ดังไกลถึงมาเลย์!!! ลูกค้าจองตัวดูฮวงจุ้ยนานข้ามเดือน
อาจารย์โจไลฟ์โค้ช จับมือ อาจารย์โหร ฮวงจุ้ยลายมือ ทำความดี...ดูดวงฟรี! ร่วมงานบุญห่มผ้าพระธาตุปี 2   อาจารย์โจไลฟ์โค้ช จับมือ อาจารย์โหร ฮวงจุ้ยลายมือ ทำความดี...ดูดวงฟรี! ร่วมงานบุญห่มผ้าพระธาตุปี 2
ขอแสดงความยินดีกับ ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร   ขอแสดงความยินดีกับ ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร
พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย  สุดปลื้ม!!! เข้ารับรางวัล ราษฎร์บัณฑิต สาขา ศิลปะและวัฒนธรรมดีเด่น ประจำปี 2561   พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย สุดปลื้ม!!! เข้ารับรางวัล ราษฎร์บัณฑิต สาขา ศิลปะและวัฒนธรรมดีเด่น ประจำปี 2561
คอนเสิร์ตการกุศล “ศิลปินไม่ทิ้งกัน”   คอนเสิร์ตการกุศล “ศิลปินไม่ทิ้งกัน”
เปิดธุรกิจใหม่!! ฮอน ฐากร ผู้จัดฯ ไฟแรง ให้เช่าโลเกชั่นริมทะเล ใกล้หาดบางแสน   เปิดธุรกิจใหม่!! ฮอน ฐากร ผู้จัดฯ ไฟแรง ให้เช่าโลเกชั่นริมทะเล ใกล้หาดบางแสน
สุดยอดความปัง!!!  อ.โหร ฮวงจุ้ยลายมือ จับมือ อ.โจไลฟ์โค้ช ลงนะเมตตาเสริมดวง สุดเฮง!!!   สุดยอดความปัง!!! อ.โหร ฮวงจุ้ยลายมือ จับมือ อ.โจไลฟ์โค้ช ลงนะเมตตาเสริมดวง สุดเฮง!!!
หลักสูตร “พูดเก่งรวยก่อน”  (เปลี่ยนคำพูดให้เป็นเงินล้าน)   หลักสูตร “พูดเก่งรวยก่อน” (เปลี่ยนคำพูดให้เป็นเงินล้าน)
ส้ม-ประภัสสร ปลื้มหนักมาก!!! รับสองรางวัล “คนดีรัตนโกสินทร์” และ “คนดีศรีสยาม” ประจำปี 2561   ส้ม-ประภัสสร ปลื้มหนักมาก!!! รับสองรางวัล “คนดีรัตนโกสินทร์” และ “คนดีศรีสยาม” ประจำปี 2561
@@@อาจารย์ออร่า ชี้ชัด...เสริมดวงรายวันอย่างไรให้ปัง!!!   @@@อาจารย์ออร่า ชี้ชัด...เสริมดวงรายวันอย่างไรให้ปัง!!!
พีช สุพิชญา มือไวคว้า “ฟิล์ม ธนภัทร” หนุ่มฮอตแห่งเมีย2018 ร่วมงาน Peachaya Peak Hotel ที่นครสวรรค์   พีช สุพิชญา มือไวคว้า “ฟิล์ม ธนภัทร” หนุ่มฮอตแห่งเมีย2018 ร่วมงาน Peachaya Peak Hotel ที่นครสวรรค์
ไม่เชื่ออย่าลบลู่!!! ปังสุด...เริดสุด.... ปาฏิหาริย์ยันต์ล้านนา จาก อ.ริน บ้านสร้างสุขพยากรณ์   ไม่เชื่ออย่าลบลู่!!! ปังสุด...เริดสุด.... ปาฏิหาริย์ยันต์ล้านนา จาก อ.ริน บ้านสร้างสุขพยากรณ์
ไหว้ครู อาจารย์โจ ดวงดีไลฟ์โค้ช   ไหว้ครู อาจารย์โจ ดวงดีไลฟ์โค้ช

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM