อัปเดตความคืบหน้า ภารกิจช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » รวมข่าวประเด็นHot » อัปเดตความคืบหน้า ภารกิจช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง วันที่ 1 กรกฎาคม 2561
อัปเดตความคืบหน้า ภารกิจช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง วันที่ 1 กรกฎาคม 2561
โพสต์ 1 กรกฎาคม 2561 19:31:40 น. เข้าชม 166 ครั้ง

เกาะติดภารกิจค้นหา เด็ก ๆ และโค้ช ทีมหมู่ป่าฯ 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน วันที่ 9 ตั้งโถง 3 เป็น บก. ส่วนหน้า ที่ประจำการหน่วยซีล

 

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @Chu_SpringNews

 

17.20 น. พล.ต.ต. ชูรัตน์ ปานเหง้า รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ยืนยันไม่เคยมีการใช้ถ้ำหลวงเป็นทางผ่านหรือเป็นจุดลำเลียงยาเสพติด ไม่ใช่จุดพัก และไม่ใช่พื้นที่สีแดงแต่อย่างใด (สำนักข่าว INN) 
 
             17.05 น. พล.ต. ฉลองชัย ชัยยะคำ รองแม่ทัพภาคที่ 3 เผยความคืบหน้าหน่วยซีลไปถึงโถง 3 แล้ว และค่อย ๆ คืบไปทีละ 200 เมตร ตอนนี้ไปได้ 600 เมตรแล้ว ส่วนกำลังทางบกได้ตรวจสอบโพรงหินปูนที่ทุกคนแจ้งมา ได้พยายามสำรวจทุกจุด (สำนักข่าว INN) 
 
             17.00 น. ผู้ว่าฯ เชียงราย ยันเจ้าหน้าที่จีนที่มาช่วยยังคงปฏิบัติงานตามปกติ ไม่เกิดปัญหาขัดแย้งใด ๆ พร้อมปฏิเสธข่าวไม่ดูแลเจ้าหน้าที่จีนที่ทานมังสวิรัติ ย้ำเจ้าหน้าที่พร้อมดูแล "เรื่องข้าวแค่กล่องเดียว มันเสียหาย"(Cr. pleumjit_k)  
 
             16.53 น. ผู้ว่าฯ เชียงราย เผยการดำน้ำของหน่วยปฏิบัติดำน้ำ ซึ่งมีซีลเป็นหัวหน้าทีม มีทีมปฏิบัติงานหน้างานประมาณ 60 นาย ตรงโถงสามเป็นจุดปฏิบัติงานถ้ายึดได้จะขยายผลปฏิบัติงานรุกคืบ ซึ่งซีลยืนยันว่าถ้ารุกคืบไม่ได้ก็จะปฏิบัติการอยู่ในถ้ำ ส่วนการสำรวจโพรงเหนือถ้ำ พบว่ามีช่องที่มีศักยภาพ 2 จุด ด้านการบริจาคเงินนั้น ขอยืนยันว่าไม่มีการรับบริจาคเงินเพื่อมาปฏิบัติภารกิจนี้เด็ดขาด (สำนักข่าว INN) 
 
             16.48 น. ผู้ว่าฯ เชียงราย เผยความคืบหน้าเป็นไปในทางที่ดี การสูบน้ำทำให้ระดับน้ำในถ้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง ทางเราพยายามให้น้ำลงไปในทางน้ำหรือคลองให้ได้มากที่สุด เพื่อไม่ให้รบกวนพี่น้องประชาชน ใครนำโดรนขึ้นบินมาช่วยถ้าจะใช้งานขอให้ปฏิบัติตามกฎหมาย (สำนักข่าว INN) 


             15.25 น. ระดับน้ำภายในถ้ำหลวงลดลงต่อเนื่อง หน่วยซีลเดินหน้าดำน้ำผ่านจากโถง 3 ไปได้ 400 เมตร แล้ว แต่ยังไม่ถึงหาดพัทยา (Cr. Chu_SpringNews)

             14.50 น. หน่วยแพทย์โรงพยาบาลสนาม ได้ทำการซักซ้อมและทบทวนแนวทางการปฏิบัติการเคลื่อนย้าย 13 ชีวิต ผู้ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง (Cr. ราชสีห์ จิตอาสา

             13.15 น. นายทง เวน อ่อง นายอำเภอท่าขี้เหล็ก ฝั่งประเทศเมียนมา เปิดเผยว่า ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางฝั่งเมียนมา ทำการค้นหามาเป็นเวลา 3 วันแล้ว ขณะนี้ยังไม่พบทางเข้าหาดพัทยา แต่จะเดินหน้าค้นหาอย่างต่อเนื่องต่อไป (Cr. ราชสีห์ จิตอาสา)

 

 ภาพจาก Workpoint News
 


          เกาะติดไทม์ไลน์การค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย วันที่ 9 (1 กรกฎาคม 2561)

 
           13.58 น. พล.ร.ต อาภากร อยู่คงแก้ว ผบ.นสร. เปิดเผยว่า ได้สถาปนาโถง 3 เป็น บก.ส่วนหน้า โดยหน่วยซีลจะอยู่ที่นั่น เรื่องความปลอดภัยสำคัญ และจะต้องเร่งไปถึงน้อง ๆ ให้ได้  ทางเราจะทำเต็มที่ หากเจออุปสรรคก็ถอย แล้วตั้งหลักกันใหม่ จากนั้นก็ไปต่อ เราเดินหน้าอย่างเดียว (Cr. @ThaiArmedForce)
 
           13.20 น. มีรายงานว่า นักดำน้ำชุดที่ 1 เริ่มดำน้ำกันตั้งแต่เวลา 03.58 น. เข้าสู่ห้องโถง 3 และวางเชือกนำทางไปที่สามแยก จนกระทั่งเวลา 13.20 ได้ระยะทาง 400 เมตร โดยมีนักดำน้ำทั้งมนุษย์กบหน่วยซีล, นักดำน้ำออสเตรเลีย และนักดำน้ำจากกู้ภัยอยุธยา รวม 25 คน ทำงานอยู่ภายในห้องโถง 3 (Cr. Thai NavySEAL) 
 
          12.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจัดระเบียบการจัด ฮ. ย้ายจานจอดจากปากทางเข้าบ้านผาหมี ไปจอดที่สนามฟุตบอล เทศบาลตำบลแม่สาย โดยตลาดช่วงสายที่ผ่านมา มีเฮลิคอปเตอร์ จอดอยู่รวม 4 ลำ ทำการลำเลียงชุดโรยตัวของพลร่วมตำรวจตระเวนชายแดน กู้ภัย วนอุทยาน และชุดสแกนความร้อนขึ้นไปบริเวณปล่อง ส่วนกำลังพลอื่นๆยังคงลาดตระเวนตามเส้นทางบนยอดเขาทำการค้นหาปล่องอื่น ๆ ต่อไป (Cr. ช่อง 3)
 
           12.17 น. ชุดปฏิบัติการรบพิเศษค้นหาของกองทัพบกไทย และกองทัพเรือสหรัฐอเมริกา ได้สำรวจพื้นที่ขุดเจาะร่วมกับวิศวกร จำนวน 2 จุด โดยต้องรอผลตรวจสอบยืนยันจากทีมวิศวกร (Cr. ราชสีห์ จิตอาสา)
 
          11.00 น. ขณะนี้ซีลเดินทางจากโถง 3 เข้าถึงสามแยกในถ้ำหลวงแล้ว แต่ยังพบอุปสรรคเป็นน้ำลึกและพื้นที่แคบ ยังเร่งสูบน้ำ (Cr.Thapanee Ietsrichai)
          10.37 น. ผู้ว่าฯ เชียงราย ย้ำไม่มองแค่การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า มองถึงแผนงานภายหลังช่วยเหลือผู้สูญหายออกมาจากถ้ำหลวงได้สำเร็จ ดูแลรักษาพยาบาลอย่างไร เพื่อให้ทุกหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องมีความพร้อมมากที่สุด (Cr. สำนักข่าวไทย)

          10.35 น. ผู้ว่าฯ เชียงราย แถลงความคืบหน้า เผยในหลวง ร.10 พระราชทานหลอดไฟ LED แบบชาร์จไฟให้เจ้าหน้าที่ใช้ส่องสว่าง ในปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายภายในถ้ำหลวง (Cr. สำนักข่าวไทย)
 
          09.48 น. เครื่องสูบน้ำซิ่ง จาก จ.นครปฐม เดินหน้าสูบน้ำจุดถ้ำทรายทอง (Cr. @Chu_SpringNews)
 
          08.27 น. - สภาพอากาศเปิดบริเวณถ้ำหลวง ฮ.ขึ้นบินจุดดอยผาหมีได้ ค้นหาทางเข้าช่วยทีมหมูป่าฯ เพิ่มเติม (Cr. Workpoint News)
 
 
          07.15 น. - เครื่องสูบน้ำ พญานาคยักษ์ เร่งสูบระบายน้ำออกจากถ้ำหลวง (Cr. Workpoint News) 
ภาพจาก Workpoint News
 
          06.25 น. - เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์เส้นทางสัญจรบริเวณถ้ำหลวง อนุญาตให้แค่รถพยาบาลและรถหน่วยซีลสามารถเข้าจอดด้านในและริมทางเข้าถ้ำได้ เพื่อให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างรวดเร็ว พร้อมจัดรถรับ-ส่ง 10 คัน บริการ 24 ชั่วโมง (Cr. สำนักข่าวไทย)
 
          03.30 น. การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารระหว่างผู้ปฏิบัติงานในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน กับศูนย์อำนวยการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ติดตั้งระบบสื่อสารทวนสัญญาณ (Repeat) บริเวณปากถ้ำได้สำเร็จแล้ว 
(Cr. @pea_thailand) 
 
          01.00 น. - อุณหภูมิในถ้ำหลวงลดเหลือ 12 องศาเซลเซียส เจ้าหน้าที่หน่วยซีลเร่งอัดออกซิเจนเข้าขวดอากาศ นำเข้าไปวางในถ้ำเป็นระยะ ทุก ๆ 25 เมตร เพื่อให้การดำน้ำไม่ขาดระยะ เจ้าหน้าที่ตั้งเป้าต้องผ่านจุดสามแยกไปให้ได้ และวันนี้ต้องไปถึงหาดพัทยา (Cr. Workpoint News)
เวลาประมาณเที่ยงคืน - เจ้าหน้าที่หน่วยซีล ดำน้ำเข้าสู่โถงที่ 3 เข้าไปวางเชือกนำจากโถง 3 ไปยังสามแยก แต่ไปได้แค่ 200 เมตร ระดับน้ำก็เพิ่มขึ้นอีก (Cr. Thai NavySEAL)
*อัปเดตข้อมูลล่าสุดวันที่ 1 กรกฎาคม 2561 เวลา 19.00 น.

โพสต์ : 

โพสต์ 1 กรกฎาคม 2561 19:31:40 น. เข้าชม 166 ครั้ง
TAG : เด็กติดถ้ำ, ถ้ำหลวงนางนอน, ทอล์คดารา, ทีมหมูป่า, หน่วยซีล, Talkdara,
  อัปเดตความคืบหน้า ภารกิจช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 
ข่าวที่เกียวข้อง »
เมย์-นุ่น-เอ๋ 3 สาวนักธุรกิจหญิงคนเก่ง คว้ารางวัลเพื่อสุขภาพและความงาม ประจำปี 2561   เมย์-นุ่น-เอ๋ 3 สาวนักธุรกิจหญิงคนเก่ง คว้ารางวัลเพื่อสุขภาพและความงาม ประจำปี 2561
นุ้ย-เกศริน นำทีมเยาวชนไทย เข้าประกวดเต้นที่ประเทศจีน    นุ้ย-เกศริน นำทีมเยาวชนไทย เข้าประกวดเต้นที่ประเทศจีน
อาจารย์โจไลฟ์โค้ช ดังไกลถึงมาเลย์!!!  ลูกค้าจองตัวดูฮวงจุ้ยนานข้ามเดือน   อาจารย์โจไลฟ์โค้ช ดังไกลถึงมาเลย์!!! ลูกค้าจองตัวดูฮวงจุ้ยนานข้ามเดือน
อาจารย์โจไลฟ์โค้ช จับมือ อาจารย์โหร ฮวงจุ้ยลายมือ ทำความดี...ดูดวงฟรี! ร่วมงานบุญห่มผ้าพระธาตุปี 2   อาจารย์โจไลฟ์โค้ช จับมือ อาจารย์โหร ฮวงจุ้ยลายมือ ทำความดี...ดูดวงฟรี! ร่วมงานบุญห่มผ้าพระธาตุปี 2
ขอแสดงความยินดีกับ ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร   ขอแสดงความยินดีกับ ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร
พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย  สุดปลื้ม!!! เข้ารับรางวัล ราษฎร์บัณฑิต สาขา ศิลปะและวัฒนธรรมดีเด่น ประจำปี 2561   พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย สุดปลื้ม!!! เข้ารับรางวัล ราษฎร์บัณฑิต สาขา ศิลปะและวัฒนธรรมดีเด่น ประจำปี 2561
คอนเสิร์ตการกุศล “ศิลปินไม่ทิ้งกัน”   คอนเสิร์ตการกุศล “ศิลปินไม่ทิ้งกัน”
เปิดธุรกิจใหม่!! ฮอน ฐากร ผู้จัดฯ ไฟแรง ให้เช่าโลเกชั่นริมทะเล ใกล้หาดบางแสน   เปิดธุรกิจใหม่!! ฮอน ฐากร ผู้จัดฯ ไฟแรง ให้เช่าโลเกชั่นริมทะเล ใกล้หาดบางแสน
สุดยอดความปัง!!!  อ.โหร ฮวงจุ้ยลายมือ จับมือ อ.โจไลฟ์โค้ช ลงนะเมตตาเสริมดวง สุดเฮง!!!   สุดยอดความปัง!!! อ.โหร ฮวงจุ้ยลายมือ จับมือ อ.โจไลฟ์โค้ช ลงนะเมตตาเสริมดวง สุดเฮง!!!
หลักสูตร “พูดเก่งรวยก่อน”  (เปลี่ยนคำพูดให้เป็นเงินล้าน)   หลักสูตร “พูดเก่งรวยก่อน” (เปลี่ยนคำพูดให้เป็นเงินล้าน)
ส้ม-ประภัสสร ปลื้มหนักมาก!!! รับสองรางวัล “คนดีรัตนโกสินทร์” และ “คนดีศรีสยาม” ประจำปี 2561   ส้ม-ประภัสสร ปลื้มหนักมาก!!! รับสองรางวัล “คนดีรัตนโกสินทร์” และ “คนดีศรีสยาม” ประจำปี 2561
@@@อาจารย์ออร่า ชี้ชัด...เสริมดวงรายวันอย่างไรให้ปัง!!!   @@@อาจารย์ออร่า ชี้ชัด...เสริมดวงรายวันอย่างไรให้ปัง!!!
พีช สุพิชญา มือไวคว้า “ฟิล์ม ธนภัทร” หนุ่มฮอตแห่งเมีย2018 ร่วมงาน Peachaya Peak Hotel ที่นครสวรรค์   พีช สุพิชญา มือไวคว้า “ฟิล์ม ธนภัทร” หนุ่มฮอตแห่งเมีย2018 ร่วมงาน Peachaya Peak Hotel ที่นครสวรรค์
ไม่เชื่ออย่าลบลู่!!! ปังสุด...เริดสุด.... ปาฏิหาริย์ยันต์ล้านนา จาก อ.ริน บ้านสร้างสุขพยากรณ์   ไม่เชื่ออย่าลบลู่!!! ปังสุด...เริดสุด.... ปาฏิหาริย์ยันต์ล้านนา จาก อ.ริน บ้านสร้างสุขพยากรณ์
ไหว้ครู อาจารย์โจ ดวงดีไลฟ์โค้ช   ไหว้ครู อาจารย์โจ ดวงดีไลฟ์โค้ช

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM