2 ผกก. ป๋อง-แบงค์ หวัง "เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง!" สร้างความสะพรึง สะกิดใจชาวโซเชียล | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » ภาพยนตร์น่าดู » 2 ผกก. ป๋อง-แบงค์ หวัง "เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง!" สร้างความสะพรึง สะกิดใจชาวโซเชียล
2 ผกก. ป๋อง-แบงค์ หวัง "เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง!" สร้างความสะพรึง สะกิดใจชาวโซเชียล
โพสต์ 14 สิงหาคม 2560 19:36:15 น. เข้าชม 184 ครั้ง

2 ผกก. ป๋อง-แบงค์ หวัง 
"เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง!" สร้างความสะพรึง สะกิดใจชาวโซเชียล

ใกล้ได้ฤกษ์เข้าฉายวันที่ 17 สิงหาคมนี้แล้ว สำหรับ "เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง!" ภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญ ของค่าย สตูดิโอ อารมณ์ดี ร่วมกับ เอ็ม พิคเจอร์ส ที่หยิบเอาเรื่องในโลกโซเชียลมีเดียที่เราสัมผัสและใช้งานกันอยู่ทุกวันจนแทบจะขาดไม่ได้ ตีแผ่ผ่านชีวิตของเน็ตไอดอลทั้งหลาย นำแสดงโดย พิชญ์ กาไชย, "มีน" - สรัลธร คล้ายอุดม, "คิทตี้" - ชิชา อมาตยกุล, "เฟย" - ภัทร เอกแสงกุล, "เนะ" - อโณทัย นิรุตติเมธี และ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ร่วมด้วยเน็ตไอดอลรับเชิญที่มาร่วมสร้างสีสันในเรื่อง "ฟ้าบาร์บี้" - วิศัลย์ศยา ภคศุภกุล, "แคท สุดซอย" - สุชาดา ประมวลการ, "มันแกว นมคุณธรรม" - รุ่งตะวัน ชัยหา และ "ภา" - ภาวิณี ตติยขจรเลิศ กำกับภาพยนตร์โดย ป๋อง - ปรีดี วีระธรรม และ แบงค์ - ณัฐชัย จิระอานนท์ ซึ่งในส่วนของการทำงาน  ป๋อง - ปรีดี วีระธรรม ก็ได้เล่าให้ฟังว่า

"ถ้าในแง่การทำงาน เราจะแบ่งงานกัน มาเทไอเดีย มาขายกันก่อนถ่ายอยู่แล้ว ทางแบงค์เองเขาก็จะอยู่หน้าเซท คอยไดเร็คอยู่หน้าเซท ส่วนผมก็จะดูมอนิเตอร์คอยเช็คภาพรวม และคอยฟีดแบค เป็นแบบนี้ดีกว่า โอเคไหม ส่วนเรื่องการใส่เอฟเฟคท์ CG ด้วยความที่เราทำ CG อยู่แล้ว อยากให้จับผิด CG ที่มี 336 ช็อต มันคือตรงไหนบ้าง คือโดยส่วนตัว จะเป็นคนที่ทำ CG มาก่อน และเรารู้สึกว่าหนังผีของไทยมันขาดบรรยากาศ คือเหมือนไปโลฯนี้ที่ถูกใช้แล้ว หรือตึกนี้มันรกอ่ะ หรือบางครั้งองค์ประกอบภาพมันยังไม่ได้ หนังผีไทยไม่ค่อยใส่ใจเรื่ององค์ประกอบภาพหรือ mood ของภาพจริงๆ เลยอยากให้ไปซึมซับ ไปดู ไปจับผิดกันเลยว่า นี่คือ CG เหรอ เหมือนบางครั้งที่เราดูหนังฝรั่ง ก็เอ้านี่ CG เหรอ ก็มีหลายฉากที่คิดไม่ได้ตอนถ่ายทำ ว่าควรต้องเพิ่มแสงเพื่อสร้างอารมณ์คนดู มาคิดได้เอาตอนโพสต์โปรดัคชั่น รู้สึกว่าถ้าทำได้ก็ควรจะทำ มีอะไรแบบนี้อยู่ 50 กว่าช็อตที่เอา CG มาแต่ง มาเพิ่ม ด้วยความที่ผมเป็นคนทำ CG จะเข้าใจว่าคนมองว่า หนังไทย ไม่สวยไม่เนียนแน่เลย แต่เราโชคดีที่ได้ทีม Fatcat คือเป็นทีมที่ทำละครเรื่อง นาคี มาช่วยเราทำ เราบอกประเด็นเค้าไปว่า ผมอยากทำให้มันดี อยากทำให้มันเนียน เขาก็ยินดีทำ เพราะตอนแรก ตกลงกันไว้ที่ร้อยช็อต อยู่ดีๆก็พุ่งขึ้นมาเป็น 3 เท่า เค้ายอมทำให้โดยไม่คิดเงินเพิ่ม เพราะเค้าอยากลบคำ ๆ นี้ว่า "CG ไทยไม่เนียน" อยากให้เห็นว่า ใช้ทำไม แบบนี้ใช้ด้วยเหรอ ในทีมทำกันอยู่ 8 คนครับ"

ทางด้าน แบงค์ ณัฐชัย จิระอานนท์ อีกหนึ่งผู้กำกับ ก็ได้สำทับไว้ว่า
"เน็ต ไอ ดาย" เหมือนเราพาคนดูไปสัมผัสชีวิตเน็ตไอดอล ที่ในวันๆนึง มีทั้งหน้าจอที่เราเห็น และเบื้องหลังชีวิตส่วนตัวเขา ที่เหลือคนดูก็ต้องคิดเอาเองแล้วว่า เราจะตัดสินเขาอย่างไร เราจะพูดถึงเขาที่เขาออกมาอยู่บนอินเตอร์เนตมากกว่า ผมว่าอินเตอร์เนตมันน่ากลัวในแง่ที่ว่า มันสร้างคนได้และทำลายคนได้ด้วยเช่นกัน ก็ได้แต่หวังว่าหนังเรื่องนี้ ได้เตือนใจคนดูไม่มากก็น้อยครับ"

ร่วมพิสูจน์ชีวิตเน็ตไอดอลในภาพยนตร์ไทยเรื่องใหม่เรื่องนี้ "เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง!" กันได้17สิงหาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์


โพสต์ : 

โพสต์ 14 สิงหาคม 2560 19:36:15 น. เข้าชม 184 ครั้ง
TAG :
  2 ผกก. ป๋อง-แบงค์ หวัง  "เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง!" สร้างความสะพรึง สะกิดใจชาวโซเชียล 
ข่าวที่เกียวข้อง »
“จิอันคาร์โล”  ควบเล่น-กำกับ  “เกมส์โชว์ตาย”   “จิอันคาร์โล” ควบเล่น-กำกับ “เกมส์โชว์ตาย”
"“กอล์ฟ พิชญะ” โกอินเตอร์ ประกบ "ปู ไปรยา" ใน  Realms คนปล้นวิญญาณ   "“กอล์ฟ พิชญะ” โกอินเตอร์ ประกบ "ปู ไปรยา" ใน Realms คนปล้นวิญญาณ
2 ผกก. ป๋อง-แบงค์ หวัง  "เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง!" สร้างความสะพรึง สะกิดใจชาวโซเชียล   2 ผกก. ป๋อง-แบงค์ หวัง "เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง!" สร้างความสะพรึง สะกิดใจชาวโซเชียล

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM