ยูไนเต็ดเปลี่ยนกฎเรื่องที่นั่งพนักงาน เลี่ยงซ้ำรอยเหตุทำร้ายผู้โดยสาร | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » รวมข่าวประเด็นHot » ยูไนเต็ดเปลี่ยนกฎเรื่องที่นั่งพนักงาน เลี่ยงซ้ำรอยเหตุทำร้ายผู้โดยสาร
ยูไนเต็ดเปลี่ยนกฎเรื่องที่นั่งพนักงาน เลี่ยงซ้ำรอยเหตุทำร้ายผู้โดยสาร
โพสต์ 17 เมษายน 2560 21:22:30 น. เข้าชม 187 ครั้ง

สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ แถลงว่าจะเปลี่ยนแปลงระเบียบว่าด้วยการจองที่นั่งบนเครื่องบินให้กับพนักงานของตน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์อื้อฉาวที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยใช้กำลังบังคับให้ผู้โดยสารสละที่นั่งจนได้รับบาดเจ็บเกิดขึ้นซ้ำรอยอีก 

ระเบียบใหม่ของสายการบินระบุว่า จะต้องจัดหาและกำหนดที่นั่งบนเครื่องบินให้กับพนักงานที่เดินทางโดยไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่ให้ได้ล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ผู้โดยสารที่ขึ้นนั่งประจำที่บนเครื่องบินแล้วต้องถูกบังคับลงจากเครื่อง

ทางยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ ระบุว่า ระเบียบใหม่ดังกล่าวเป็นมาตรการเบื้องต้นเพื่อปรับปรุงการบริการแก่ผู้โดยสาร โดยทางสายการบินกำลังทบทวนและแก้ไขนโยบายในเรื่องอื่นๆ อยู่ด้วยเช่นกัน

เหตุการณ์ที่นายแพทย์เดวิด ด๋าว ชาวอเมริกันเชื้อสายเวียดนามถูกลากตัวลงจากเที่ยวบิน 3411 ของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลนส์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้ทางสายการบินถูกผู้รับข่าวสารทั่วโลกรุมประณามว่ากระทำการรุนแรงเกินกว่าเหตุ โดยมีการเรียกร้องให้นายออสการ์ มูนอซ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของยูไนเต็ดฯ ลาออก หลังเขาออกมากล่าวปกป้องว่าพนักงานของสายการบินทำตามขั้นตอนที่ถูกต้อง เพื่อรับมือกับนายแพทย์ด๋าวที่ก่อกวนโวยวาย อย่างไรก็ตาม นายมูนอซได้ออกมาแถลงขออภัยต่อเรื่องนี้ในภายหลัง

ก่อนหน้านี้ทางสายการบินได้ประกาศจะมอบค่าชดเชยให้ผู้โดยสารบนเที่ยวบิน 3411 ทุกคนที่ไม่ได้รับความสะดวก โดยผู้โดยสารสามารถขอรับเป็นเงินสดเท่ากับมูลค่าตั๋วที่ซื้อไป หรือรับเป็นแต้มสะสมไมล์ก็ได้

ด้านทนายความของนายแพทย์ด๋าว ผู้เสียหายจากเหตุดังกล่าวระบุว่า มีความเป็นไปได้ที่ลูกความของเขาจะยื่นฟ้องสายการบินยูไนเต็ดฯ โดยก่อนหน้านี้นายแพทย์ด๋าวเปิดเผยผ่านทนายความว่า เหตุการณ์ที่เขาถูกลากตัวลงจากเครื่องบินโดยใช้กำลังรุนแรงนี้ เป็นประสบการณ์ที่เลวร้ายเสียยิ่งกว่าที่เคยได้ประสบมาสมัยต้องลี้ภัยสงครามเวียดนามเสียอีก

 

โพสต์ : adminpink

โพสต์ 17 เมษายน 2560 21:22:30 น. เข้าชม 187 ครั้ง
TAG : สายการบินยูไนเต๊ด, ไล่ผู้โดยสารลงเครื่อง, สายการบินโดนประนาม, ธุรกิจการบิน, การบิน, แอร์โฮสเตส,
  ยูไนเต็ดเปลี่ยนกฎเรื่องที่นั่งพนักงาน เลี่ยงซ้ำรอยเหตุทำร้ายผู้โดยสาร 
ข่าวที่เกียวข้อง »
โอริเวอร์ จัดงานเลี้ยงปิดกล้อง “เล็บครุฑ” อบอุ่น ซาบซึ้ง ประทับใจไม่รู้ลืม   โอริเวอร์ จัดงานเลี้ยงปิดกล้อง “เล็บครุฑ” อบอุ่น ซาบซึ้ง ประทับใจไม่รู้ลืม
ลูกหมี-รัศมี ลุยปั้นนางแบบหน้าใหม่ เปิดคอร์สเดินแบบ...หวังปูทางสู่วงการแฟชั่น   ลูกหมี-รัศมี ลุยปั้นนางแบบหน้าใหม่ เปิดคอร์สเดินแบบ...หวังปูทางสู่วงการแฟชั่น
เวทีประกวด Mister Star Thailand 2018 จังหวัดกรุงเทพมหานครชวยหนุ่มๆหุ่นฟิตมาประกวดชิงรางวัล   เวทีประกวด Mister Star Thailand 2018 จังหวัดกรุงเทพมหานครชวยหนุ่มๆหุ่นฟิตมาประกวดชิงรางวัล
ปอม ธนวิช ดวงดาวรุ่งพุ่งแรง!!! ชอบอ.โจ ดูตรงชัดเจน ใกล้เคียงชีวิตจริง   ปอม ธนวิช ดวงดาวรุ่งพุ่งแรง!!! ชอบอ.โจ ดูตรงชัดเจน ใกล้เคียงชีวิตจริง
หน้าใสนี้เจ้าได้แต่ใดมา...!!! อ๊อฟ-ธีร์วศิษฐ์ ยืดอกรับหล่อใสเพราะเข้าคลินิก   หน้าใสนี้เจ้าได้แต่ใดมา...!!! อ๊อฟ-ธีร์วศิษฐ์ ยืดอกรับหล่อใสเพราะเข้าคลินิก
พีช-สุพิชญา ขอคิดดีทำดี!!! รับรางวัลศิลปินนักกีฬาไม่พึ่งพายาเสพติด Sport Man2017      พีช-สุพิชญา ขอคิดดีทำดี!!! รับรางวัลศิลปินนักกีฬาไม่พึ่งพายาเสพติด Sport Man2017
หมอดู #โปรโมชั่น  #ดูดวง #ตรวจดวงชะตา #ปลดล๊อคชีวิตพิชิตความสำเร็จ #โหราศาสตร์ #ไพ่พลังวิเศษ #ไพ่ออราเคิล   หมอดู #โปรโมชั่น #ดูดวง #ตรวจดวงชะตา #ปลดล๊อคชีวิตพิชิตความสำเร็จ #โหราศาสตร์ #ไพ่พลังวิเศษ #ไพ่ออราเคิล
จี-ยู ครีเอทีฟ จับมือ กุ้ง-ศรุดา จัดกิจกรรม Hi! Project การให้...ที่ไม่มีที่สิ้นสุด   จี-ยู ครีเอทีฟ จับมือ กุ้ง-ศรุดา จัดกิจกรรม Hi! Project การให้...ที่ไม่มีที่สิ้นสุด
หนังสือพิมพ์ ในหลวง รัชกาลที่9   หนังสือพิมพ์ ในหลวง รัชกาลที่9
โดนัลด์ ทรัมป์ ปธน. สหรัฐฯ เชิญ พล.อ. ประยุทธ์ เยือนทำเนียบขาว หารือต้านเกาหลีเหนือ   โดนัลด์ ทรัมป์ ปธน. สหรัฐฯ เชิญ พล.อ. ประยุทธ์ เยือนทำเนียบขาว หารือต้านเกาหลีเหนือ
ยูไนเต็ดเปลี่ยนกฎเรื่องที่นั่งพนักงาน เลี่ยงซ้ำรอยเหตุทำร้ายผู้โดยสาร   ยูไนเต็ดเปลี่ยนกฎเรื่องที่นั่งพนักงาน เลี่ยงซ้ำรอยเหตุทำร้ายผู้โดยสาร
“ทูลกระหม่อม” ให้กำลังใจพสกนิกร จนเสียง”ทรงพระเจริญ”กึกก้อง (คลิป)   “ทูลกระหม่อม” ให้กำลังใจพสกนิกร จนเสียง”ทรงพระเจริญ”กึกก้อง (คลิป)
ซาบซึ้งพระบรมฯ ทรงสวมกอดทูลกระหม่อมหญิงฯ   ซาบซึ้งพระบรมฯ ทรงสวมกอดทูลกระหม่อมหญิงฯ
ทูลกระหม่อมฯ ตรัสตอบอุ๊งอิ๊ง-เห็นด้วยไม่ควรด่วนสรุป ต่อว่าคนไม่ใส่ไว้ทุกข์   ทูลกระหม่อมฯ ตรัสตอบอุ๊งอิ๊ง-เห็นด้วยไม่ควรด่วนสรุป ต่อว่าคนไม่ใส่ไว้ทุกข์
อัพเดทแล้ว! 53 งานเทศกาล-กิจกรรมที่แจ้งยกเลิก-เลื่อนกำหนดจัด มีเทศกาลอะไรบ้างลองดู   อัพเดทแล้ว! 53 งานเทศกาล-กิจกรรมที่แจ้งยกเลิก-เลื่อนกำหนดจัด มีเทศกาลอะไรบ้างลองดู

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM