ยูไนเต็ดเปลี่ยนกฎเรื่องที่นั่งพนักงาน เลี่ยงซ้ำรอยเหตุทำร้ายผู้โดยสาร | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » รวมข่าวประเด็นHot » ยูไนเต็ดเปลี่ยนกฎเรื่องที่นั่งพนักงาน เลี่ยงซ้ำรอยเหตุทำร้ายผู้โดยสาร
ยูไนเต็ดเปลี่ยนกฎเรื่องที่นั่งพนักงาน เลี่ยงซ้ำรอยเหตุทำร้ายผู้โดยสาร
โพสต์ 17 เมษายน 2560 21:22:30 น. เข้าชม 312 ครั้ง

สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ แถลงว่าจะเปลี่ยนแปลงระเบียบว่าด้วยการจองที่นั่งบนเครื่องบินให้กับพนักงานของตน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์อื้อฉาวที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยใช้กำลังบังคับให้ผู้โดยสารสละที่นั่งจนได้รับบาดเจ็บเกิดขึ้นซ้ำรอยอีก 

ระเบียบใหม่ของสายการบินระบุว่า จะต้องจัดหาและกำหนดที่นั่งบนเครื่องบินให้กับพนักงานที่เดินทางโดยไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่ให้ได้ล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ผู้โดยสารที่ขึ้นนั่งประจำที่บนเครื่องบินแล้วต้องถูกบังคับลงจากเครื่อง

ทางยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ ระบุว่า ระเบียบใหม่ดังกล่าวเป็นมาตรการเบื้องต้นเพื่อปรับปรุงการบริการแก่ผู้โดยสาร โดยทางสายการบินกำลังทบทวนและแก้ไขนโยบายในเรื่องอื่นๆ อยู่ด้วยเช่นกัน

เหตุการณ์ที่นายแพทย์เดวิด ด๋าว ชาวอเมริกันเชื้อสายเวียดนามถูกลากตัวลงจากเที่ยวบิน 3411 ของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลนส์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้ทางสายการบินถูกผู้รับข่าวสารทั่วโลกรุมประณามว่ากระทำการรุนแรงเกินกว่าเหตุ โดยมีการเรียกร้องให้นายออสการ์ มูนอซ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของยูไนเต็ดฯ ลาออก หลังเขาออกมากล่าวปกป้องว่าพนักงานของสายการบินทำตามขั้นตอนที่ถูกต้อง เพื่อรับมือกับนายแพทย์ด๋าวที่ก่อกวนโวยวาย อย่างไรก็ตาม นายมูนอซได้ออกมาแถลงขออภัยต่อเรื่องนี้ในภายหลัง

ก่อนหน้านี้ทางสายการบินได้ประกาศจะมอบค่าชดเชยให้ผู้โดยสารบนเที่ยวบิน 3411 ทุกคนที่ไม่ได้รับความสะดวก โดยผู้โดยสารสามารถขอรับเป็นเงินสดเท่ากับมูลค่าตั๋วที่ซื้อไป หรือรับเป็นแต้มสะสมไมล์ก็ได้

ด้านทนายความของนายแพทย์ด๋าว ผู้เสียหายจากเหตุดังกล่าวระบุว่า มีความเป็นไปได้ที่ลูกความของเขาจะยื่นฟ้องสายการบินยูไนเต็ดฯ โดยก่อนหน้านี้นายแพทย์ด๋าวเปิดเผยผ่านทนายความว่า เหตุการณ์ที่เขาถูกลากตัวลงจากเครื่องบินโดยใช้กำลังรุนแรงนี้ เป็นประสบการณ์ที่เลวร้ายเสียยิ่งกว่าที่เคยได้ประสบมาสมัยต้องลี้ภัยสงครามเวียดนามเสียอีก

 

โพสต์ : 

โพสต์ 17 เมษายน 2560 21:22:30 น. เข้าชม 312 ครั้ง
TAG : สายการบินยูไนเต๊ด, ไล่ผู้โดยสารลงเครื่อง, สายการบินโดนประนาม, ธุรกิจการบิน, การบิน, แอร์โฮสเตส,
  ยูไนเต็ดเปลี่ยนกฎเรื่องที่นั่งพนักงาน เลี่ยงซ้ำรอยเหตุทำร้ายผู้โดยสาร 
ข่าวที่เกียวข้อง »
เลือกตั้งยังไงสำหรับคนเลือกครั้งแรก   เลือกตั้งยังไงสำหรับคนเลือกครั้งแรก
ธนาธร นักการเมืองไทยคนแรกที่เซ็น MOU โอนทรัพย์สินเข้า Blind Trust ขอแยกการเมืองขาดจากธุรกิจ   ธนาธร นักการเมืองไทยคนแรกที่เซ็น MOU โอนทรัพย์สินเข้า Blind Trust ขอแยกการเมืองขาดจากธุรกิจ
ศูนย์นวัตกรรมความงาม AIC ที่อบรม และผลิตแพทย์ด้านการใช้สารเติมเต็ม หรือ การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ที่มากที่สุดในประเทศไทย   ศูนย์นวัตกรรมความงาม AIC ที่อบรม และผลิตแพทย์ด้านการใช้สารเติมเต็ม หรือ การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ที่มากที่สุดในประเทศไทย
เมย์-นุ่น-เอ๋ 3 สาวนักธุรกิจหญิงคนเก่ง คว้ารางวัลเพื่อสุขภาพและความงาม ประจำปี 2561   เมย์-นุ่น-เอ๋ 3 สาวนักธุรกิจหญิงคนเก่ง คว้ารางวัลเพื่อสุขภาพและความงาม ประจำปี 2561
นุ้ย-เกศริน นำทีมเยาวชนไทย เข้าประกวดเต้นที่ประเทศจีน    นุ้ย-เกศริน นำทีมเยาวชนไทย เข้าประกวดเต้นที่ประเทศจีน
อาจารย์โจไลฟ์โค้ช ดังไกลถึงมาเลย์!!!  ลูกค้าจองตัวดูฮวงจุ้ยนานข้ามเดือน   อาจารย์โจไลฟ์โค้ช ดังไกลถึงมาเลย์!!! ลูกค้าจองตัวดูฮวงจุ้ยนานข้ามเดือน
อาจารย์โจไลฟ์โค้ช จับมือ อาจารย์โหร ฮวงจุ้ยลายมือ ทำความดี...ดูดวงฟรี! ร่วมงานบุญห่มผ้าพระธาตุปี 2   อาจารย์โจไลฟ์โค้ช จับมือ อาจารย์โหร ฮวงจุ้ยลายมือ ทำความดี...ดูดวงฟรี! ร่วมงานบุญห่มผ้าพระธาตุปี 2
ขอแสดงความยินดีกับ ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร   ขอแสดงความยินดีกับ ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร
พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย  สุดปลื้ม!!! เข้ารับรางวัล ราษฎร์บัณฑิต สาขา ศิลปะและวัฒนธรรมดีเด่น ประจำปี 2561   พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย สุดปลื้ม!!! เข้ารับรางวัล ราษฎร์บัณฑิต สาขา ศิลปะและวัฒนธรรมดีเด่น ประจำปี 2561
คอนเสิร์ตการกุศล “ศิลปินไม่ทิ้งกัน”   คอนเสิร์ตการกุศล “ศิลปินไม่ทิ้งกัน”
เปิดธุรกิจใหม่!! ฮอน ฐากร ผู้จัดฯ ไฟแรง ให้เช่าโลเกชั่นริมทะเล ใกล้หาดบางแสน   เปิดธุรกิจใหม่!! ฮอน ฐากร ผู้จัดฯ ไฟแรง ให้เช่าโลเกชั่นริมทะเล ใกล้หาดบางแสน
สุดยอดความปัง!!!  อ.โหร ฮวงจุ้ยลายมือ จับมือ อ.โจไลฟ์โค้ช ลงนะเมตตาเสริมดวง สุดเฮง!!!   สุดยอดความปัง!!! อ.โหร ฮวงจุ้ยลายมือ จับมือ อ.โจไลฟ์โค้ช ลงนะเมตตาเสริมดวง สุดเฮง!!!
หลักสูตร “พูดเก่งรวยก่อน”  (เปลี่ยนคำพูดให้เป็นเงินล้าน)   หลักสูตร “พูดเก่งรวยก่อน” (เปลี่ยนคำพูดให้เป็นเงินล้าน)
ส้ม-ประภัสสร ปลื้มหนักมาก!!! รับสองรางวัล “คนดีรัตนโกสินทร์” และ “คนดีศรีสยาม” ประจำปี 2561   ส้ม-ประภัสสร ปลื้มหนักมาก!!! รับสองรางวัล “คนดีรัตนโกสินทร์” และ “คนดีศรีสยาม” ประจำปี 2561
@@@อาจารย์ออร่า ชี้ชัด...เสริมดวงรายวันอย่างไรให้ปัง!!!   @@@อาจารย์ออร่า ชี้ชัด...เสริมดวงรายวันอย่างไรให้ปัง!!!

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM