9 วิธีออกกำลังกายฟิตหุ่นสวยในหน้าร้อน เฟิร์มหุ่นฮอตรับซัมเมอร์ ! | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » ผู้หญิง » 9 วิธีออกกำลังกายฟิตหุ่นสวยในหน้าร้อน เฟิร์มหุ่นฮอตรับซัมเมอร์ !
9 วิธีออกกำลังกายฟิตหุ่นสวยในหน้าร้อน เฟิร์มหุ่นฮอตรับซัมเมอร์ !
โพสต์ 7 เมษายน 2560 10:59:34 น. เข้าชม 495 ครั้ง

 

 วิธีออกกำลังกายในหน้าร้อนที่อยากแนะนำให้ลอง เผื่อใครจะฟิตหุ่นสวยไปใส่บิกินี่กัน มาเฟิร์มหุ่นให้ปังตามระดับความฮอตของอากาศกันเถอะ !

          นอกจากการคุมอาหารแล้วหากอยากจะมีรูปร่างที่ดีก็ควรต้องออกกำลังกายไม่ให้ขาดด้วยนะคะ แต่อากาศร้อนระเบิดระเบ้ออย่างนี้หลายคนบอกไม่มีกะจิตกะใจจะขยับตัวไปไหนนอกจากนอนตากแอร์เย็น ๆ เลย โอย...ไม่ได้ค่ะไม่ได้ แม้อากาศจะร้อน อุณหภูมิจะฮอตเราก็ต้องสตรองไว้ก่อน เอาล่ะ...มาดูกันว่าวิธีออกกำลังกายในหน้าร้อนเพื่อฟิตหุ่นให้ปัง และสุขภาพไม่พังจะมีอะไรให้เลือกลองกันบ้าง


1. ว่ายน้ำ

          ดับอากาศร้อนด้วยการโดดลงไปว่ายน้ำให้ฉ่ำปอด เบิร์นแคลอรีไปเพลิน ๆ แบบไม่ต้องเสียเหงื่อ ทว่าแม้จะไม่เสียเหงื่อสักหยดก็อยากบอกให้รู้ไว้ค่ะว่า การว่ายน้ำเป็นวิธีออกกำลังกายที่ได้ใช้กล้ามเนื้อทั้งร่างกายอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย นั่นหมายความว่าหากต้องการกระชับสัดส่วนหลายจุดพร้อม ๆ กัน ว่ายน้ำก็ตอบโจทย์นี้ของคุณได้เลยล่ะค่ะ อีกทั้งการว่ายน้ำยังไม่ทำให้ข้อเข่า ข้อต่อต่าง ๆ ในร่างกายได้รับแรงกระแทกด้วย เรียกได้ว่าคนทุกเพศทุกวัยสามารถฟิตหุ่นสวยด้วยการว่ายน้ำได้อย่างไม่มีข้อจำกัดเลย
 


2. โยคะ

          อีกหนึ่งวิธีออกกำลังกายที่ให้ผลลัพธ์ต่อสุขภาพดีมาก ๆ แบบที่เราไม่ต้องเสียเหงื่อเยอะ ไม่ต้องอยู่กลางแจ้ง พูดง่าย ๆ ว่าฝึกโยคะในห้องแอร์ก็ยังช่วยเบิร์นแคลอรีได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ที่สำคัญใครอยากปรับบุคลิกภาพ อยากดูดีขึ้นทั้งรูปร่างและท่ายืน ท่านั่ง ฝึกโยคะนี่ล่ะค่ะได้ดังใจแน่ ๆ แถมบางท่าโยคะยังช่วยคลายร้อนได้อีกนะ ปังแค่ไหนลองถามใจดู

          

3. พิลาทิส

          อย่าเพิ่งสับสนระหว่างโยคะกับพิลาทิสนะคะ เพราะเป็นการออกกำลังกายคนละชนิดกัน โดยพิลาทิสคือการออกกำลังกายที่มีหลักการแพทย์เข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งจะมุ่งเน้นไปที่การออกกำลังกายเพื่อเรียงกระดูกและข้อต่อให้กลับมาอยู่ที่จุดสมดุล พร้อมกับเป็นการฝึกการใช้กล้ามเนื้ออย่างมีประสิทธิภาพ และด้วยเหตุผลนี้ เราจึงสามารถฝึกพิลาทิสเพื่อลดหน้าท้องพร้อมทั้งเพิ่มความสตรองให้กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ได้ ทว่าเพื่อฟิตหุ่นให้สวย ใส่บิกินี่ได้ไม่อาย แนะนำเป็นท่าโยคะลดหน้าท้องที่ฝึกที่บ้านได้ง่าย ๆ ตามนี้แล้วกัน

       

4. เวทเทรนนิ่ง

          อยากได้กล้ามเนื้อที่คมชัด หรืออยากมีสัดส่วนที่กระชับ การเล่นเวทก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยเฟิร์มหุ่นได้อย่างเห็นผลมาก ๆ อีกทั้งการเล่นเวทเทรนนิ่งยังสามารถเล่นได้ในที่ร่ม ในฟิตเนสที่มีเครื่องปรับอากาศ ซึ่งจะช่วยระบายความร้อนในร่างกายเราได้ด้วย ลดความเสี่ยงเป็นฮีตสโตรกในระหว่างออกกำลังกาย

5. แพลงก์

          แพลงก์เป็นการออกกำลังกายที่เคลื่อนไหวน้อยก็จริง แต่คุณขา...เหนื่อยใช่เล่นและได้เบิร์นใช่ย่อยนะจ๊ะ ที่สำคัญใครอยากมีหน้าท้องแบนเรียบ แพลงก์ท่าเดียวก็ช่วยลดพุงให้คุณได้ เพราะการแพลงก์นิ่ง ๆ เพียง 60 วินาที ก็ช่วยเบิร์นแคลอรีได้เทียบเท่าการซิทอัพ 1,000 ครั้งเลยนะ อีกอย่างเรายังสามารถแพลงก์ที่บ้านได้ด้วยจ้า ไม่ต้องออกไปเจอแดดร้อน ๆ อากาศระอุที่ไหนให้เหนื่อยง่าย


6. กีฬาในร่ม

          หากอยากเลี่ยงการออกกำลังกายกลางแจ้ง ก็อย่าลืมว่าเราสามารถเลือกออกกำลังกายในร่มได้นะคะ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นแบดมินตัน วอลเลย์บอล ปิงปอง ตีสควอช ซึ่งเป็นกีฬาที่จะทำให้เราได้มูฟตลอดทั้งเกม นับเป็นคาร์ดิโอดี ๆ อย่างหนึ่งเลย แถมยังเป็นการออกกำลังกายที่เปิดโอกาสให้เราได้เล่นกับเพื่อน หรือได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่อีกด้วยนะ

7. ปั่นจักรยาน

          นี่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีออกกำลังกายที่ต้องใช้กล้ามเนื้อหลายมัดพร้อม ๆ กัน ที่สำคัญการปั่นจักรยานยังเหมาะจะเป็นวิธีออกกำลังกายในฤดูร้อนมาก ๆ ด้วยล่ะ เพราะเมื่อเราปั่นจักรยาน เราก็จะได้รับลมเย็น ๆ ไปด้วยตลอดเส้นทาง ยิ่งหากเลือกเส้นทางปั่นจักรยานที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ สวน ต้นไม้ ก็จะทำให้เราได้รับโอโซนที่บริสุทธิ์ ช่วยในการผ่อนคลายความเครียดจากอากาศร้อน ๆ ได้ดี ในขณะที่ก็ช่วยเบิร์นแคลอรีไปด้วย

8. วิ่ง

          ในส่วนของการลดน้ำหนัก ลดสัดส่วนจากร่างใหญ่ ๆ ให้กลายเป็นหุ่นไซส์มินิ เขาว่ากันว่าการวิ่งนี่แหละค่ะที่เห็นผลดีที่สุด และเป็นวิธีออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด ดังนั้นหากใครไม่ถนัดจะออกกำลังกายด้วยวิธีข้างต้น จะเลือกวิ่งเพื่อเฟิร์มหุ่นในช่วงซัมเมอร์ก็ได้ เพียงแต่อยากจะแนะนำให้วิ่งบนลู่วิ่ง หรือเลือกวิ่งตอนเช้าที่แสงแดดไม่ร้อนจัด ไม่ก็วิ่งช่วงเย็นที่แดดอ่อนลงแล้ว อ้อ ! และอย่าลืมพกขวดน้ำไปจิบในระหว่างวิ่งด้วยนะคะ จะได้ปลอดภัยจากภาวะฮีตสโตรก


9. เดิน

          สำหรับคนที่คิดว่าการวิ่งอาจจะหนักไปในช่วงหน้าร้อนนี้ เปลี่ยนมาเดินออกกำลังกายแทนก็ได้เช่นกันค่ะ ซึ่งแม้จะช่วยเบิร์นแคลอรีแบบเบา ๆ แต่อย่างน้อยการเดินก็ช่วยให้เราได้กระชับต้นขา สะโพก และน่องมากขึ้นนะ ดังนั้นถ้าไม่ได้ออกกำลังกายหนัก ๆ ลองหาโอกาสเดินให้มากขึ้นในแต่ละวันก็ได้ค่ะ แต่ก็อย่าลืมเลือกช่วงเวลาเดินออกกำลังกายให้เหมาะสม โดยควรเดินในช่วงเช้าที่แดดไม่แรง และช่วงเย็นที่แสงแดดเริ่มอ่อนแรงลงแล้ว 

          อ้อ ! แล้วก็ห้ามลืมพกน้ำเปล่าไปจิบระหว่างเดิน เพื่อช่วยระบายความร้อนในร่างกายอีกทางหนึ่งด้วยล่ะ
 

 อย่างไรก็ดี การออกกำลังกายในหน้าร้อนก็ควรต้องระมัดระวังภัยสุขภาพที่มากับอากาศร้อนกันด้วย โดยนักวิทยาศาสตร์การกีฬา ก็ได้แนะนำวิธีออกกำลังกายในช่วงหน้าร้อนอย่างปลอดภัยมาดังนี้

          1. ควรวอร์มอัพร่างกายก่อนออกกำลังกายทุกครั้ง

          2. ไม่ควรออกกำลังกายในช่วงที่อากาศร้อนจัด หรือออกกำลังกายกลางแจ้งในขณะที่แสงแดดจัดมาก ๆ 

          3. ควรออกกำลังกายในสถานที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก มีช่องระบายอากาศเพียงพอ ไม่อบอ้าว

          4. เสื้อผ้าที่ใส่ออกกำลังกายควรเป็นผ้าที่ระบายเหงื่อและความร้อนได้ดี

          5. ทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนไปออกกำลังกายกลางแจ้ง แม้แสงแดดจะอ่อนลงแล้วก็ตาม

          6. ควรจิบน้ำบ่อย ๆ ระหว่างออกกำลังกาย เพื่อทดแทนการสูญเสียเหงื่อ พร้อมทั้งป้องกันภาวะขาดน้ำ

          นอกจากนี้อย่าออกกำลังกายแบบหักโหมมากเกินไปนะคะ หากรู้สึกเหนื่อย ไม่ไหว หายใจไม่ทัน หรือรู้สึกร้อนแต่เหงื่อไม่ออก ควรรีบหาทางระบายความร้อนให้ตัวเองโดยด่วน ทั้งพาตัวเองไปอยู่ในที่ร่ม ดื่มน้ำ เช็ดตัวด้วยผ้าเย็น หรือใช้น้ำลูบตามร่างกาย ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สสส
 


โพสต์ : กระต่าย

โพสต์ 7 เมษายน 2560 10:59:34 น. เข้าชม 495 ครั้ง
TAG : สสส, ออกกำลังกาย, วิธีออกกำลังกาย, ว่ายน้ำ, พิลาทิส, วิ่ง,
  9 วิธีออกกำลังกายฟิตหุ่นสวยในหน้าร้อน เฟิร์มหุ่นฮอตรับซัมเมอร์ ! 
ข่าวที่เกียวข้อง »
แฟชั่น สีผม ของสาวๆในหน้าร้อนนี้   แฟชั่น สีผม ของสาวๆในหน้าร้อนนี้
แฟชั่นเสื้อผ้าสีเหลืองแบบคนดัง ใส่แบบใหนให้ปัง   แฟชั่นเสื้อผ้าสีเหลืองแบบคนดัง ใส่แบบใหนให้ปัง
สบู่ส้มสด ของดีที่ผู้หญิงควรเลือกใช้   สบู่ส้มสด ของดีที่ผู้หญิงควรเลือกใช้
เผยเคล็ดลับผิวใสกิ๊ก กับปิ๊งปิ๊ง   เผยเคล็ดลับผิวใสกิ๊ก กับปิ๊งปิ๊ง
9 วิธีออกกำลังกายฟิตหุ่นสวยในหน้าร้อน เฟิร์มหุ่นฮอตรับซัมเมอร์ !   9 วิธีออกกำลังกายฟิตหุ่นสวยในหน้าร้อน เฟิร์มหุ่นฮอตรับซัมเมอร์ !
อัพระดับความเฟี้ยว ! 15 ไอเดียสีผมรับสงกรานต์ แซ่บจี๊ดจนใครก็อยากสาด   อัพระดับความเฟี้ยว ! 15 ไอเดียสีผมรับสงกรานต์ แซ่บจี๊ดจนใครก็อยากสาด
รวมไอเดียเพ้นท์เล็บ Ice Cream คลายร้อน   รวมไอเดียเพ้นท์เล็บ Ice Cream คลายร้อน
คำแนะนำ 4 ข้อที่จะทำให้ผู้หญิงเข้าใจว่า ผู้ชายต้องการอะไรบ้างเกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์   คำแนะนำ 4 ข้อที่จะทำให้ผู้หญิงเข้าใจว่า ผู้ชายต้องการอะไรบ้างเกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์
วิธีรับมือสำหรับหญิงสาว เมื่อเจอฝ่ายชายที่เสร็จกิจช้ามาก!   วิธีรับมือสำหรับหญิงสาว เมื่อเจอฝ่ายชายที่เสร็จกิจช้ามาก!
ผู้เชี่ยวชาญเผย! "กัญชา" มีส่วนช่วยให้มีอารมณ์ทางเพศสูงขึ้นได้!!   ผู้เชี่ยวชาญเผย! "กัญชา" มีส่วนช่วยให้มีอารมณ์ทางเพศสูงขึ้นได้!!
บทความสำหรับคุณผู้หญิง ที่กำลังสงสัยว่า ทำไมแฟนของคุณถึงนกเขาไม่ขัน!   บทความสำหรับคุณผู้หญิง ที่กำลังสงสัยว่า ทำไมแฟนของคุณถึงนกเขาไม่ขัน!
แบบทดสอบ 9 ข้อที่จะวัดว่า คุณพร้อมที่จะแต่งงานรึยัง!   แบบทดสอบ 9 ข้อที่จะวัดว่า คุณพร้อมที่จะแต่งงานรึยัง!
หมอเตือน! ใช้"อสุจิ"ทาหน้า เสี่ยงติดเชื้อ!!   หมอเตือน! ใช้"อสุจิ"ทาหน้า เสี่ยงติดเชื้อ!!
สตรีอายุ 30 ปี จะได้ลูกฉลาดดี   สตรีอายุ 30 ปี จะได้ลูกฉลาดดี
แพทย์เผย! ผู้หญิงมีอารมณ์ทางเพศมากขึ้น หากพักผ่อนเพียงพอ!!   แพทย์เผย! ผู้หญิงมีอารมณ์ทางเพศมากขึ้น หากพักผ่อนเพียงพอ!!

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM