ช่างภาพดัง,คนทำภาพประกอบมือ 1 ของโลก ทำภาพสวยให้เลือกใช้เป็นหน้าจอมือถือ | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » ไอที-เทคโนโลยี » ช่างภาพดัง,คนทำภาพประกอบมือ 1 ของโลก ทำภาพสวยให้เลือกใช้เป็นหน้าจอมือถือ
ช่างภาพดัง,คนทำภาพประกอบมือ 1 ของโลก ทำภาพสวยให้เลือกใช้เป็นหน้าจอมือถือ
โพสต์ 15 พฤศจิกายน 2559 12:26:35 น. เข้าชม 352 ครั้ง

ปกวิ-horz

ตลอดเวลาที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงครองราชย์ พระองค์ได้ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจเพื่อสร้างประโยชน์สุขให้ประชาชนมากมาย ดังนั้นสิ่งที่เราได้เห็นกันทั่วไปในขณะนี้คือ ความมุ่งมั่นของผู้คนที่จะตามรอยพระบาทด้วยการ ‘ทำดีเพื่อพ่อ’ ซึ่งหนึ่งในการทำดีนั้น ที่เห็นได้ชัดคือเรื่องของการแบ่งปัน ใครที่มี ‘มากพอ’ ก็เริ่มให้ ใครมีแรง ก็อาสาทำ ใครมีฝีมือถ่ายภาพก็ถ่าย ทั้งที่ไปยืนถ่ายให้คนที่ไปสักการะพระบรมศพแล้วอยากได้ภาพเป็นที่ระลึก ทั้งที่ถ่ายไว้แล้วเอาลงเผยแพร่ในช่องทางโซเชียลมีเดีย พร้อมอนุญาตให้ผู้สนใจนำไปใช้ต่อได้ ในกรณีที่ไม่ใช่เพื่อการค้า รวมไปถึงเรื่องการจัดทำภาพสวยเพื่อใช้เป็นภาพหน้าจอมือถือ

ซึ่งอย่างหลังนี่มี ภูริต เนติมงคลชัย หรือ Vin Buddy ช่างภาพชื่อดัง กับสุรชัย พุฒิกุลางกูร คนทำภาพประกอบซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเบอร์ 1 แห่งโลก ที่นำผลงานของเขาออกมาแบ่งปัน

โดยวิน บัดดี้ นั้น ประกาศไว้ในเพจ Buddy’s Wedding ว่า ‘รูปนี้ผมถ่ายมาแล้วชอบเองครับ เลยเอามาทำเป็น wallpaperโทรศัพท์ เลยเอามาฝากกับครับ ทุกๆคน save แล้วเอาไปทำเป็นหน้าHome หรือ Lock screen ได้เลย จะไม่เห็น Logo (บาง บางงงงง) เลยครับพอเอาไปใช้ (เผื่อใครหาว่าผม ฉวยโอกาสทำการค้าอีก…..แฮ่ ) ทุกคนใช้ได้แชร์ได้ตามสบายเลยครับ แต่ห้ามเอาไปใช้เพื่อผลประโยชน์ทางการค้านะจ๊ะ’

วินอันนี้

ขณะสุรชัย พุฒกุลางกูร กรรมการผู้จัดการ อิลลูชั่น (ilusion) CGI ที่กวาดรางวัลระดับโลกมาหลายเวที ก็โพสต์ภาพที่เขาและ ศุภชัย อุไรรัตน์ สร้างสรรค์ขึ้น ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Surachai Puthikulangkura เพื่อให้ทุกคนได้บันทึกเก็บไว้ หรือนำไปทำเป็นภาพวอลเปเปอร์ในโทรศัพท์มือถือได้เช่นกัน

pic

โดยสุรชัยบรรยายถึงภาพนี้ว่า…

‘ความหมายในภาพ…
ผมตั้งชื่อภาพนี้ว่า…

“ตามรอยเท้าพ่อ”

รอยเท้านี้หมายถึงสิ่งที่พระองค์ท่านได้ทำให้เราเห็นเป็นแบบอย่าง…
เป็นต้นแบบที่จะหล่อหลอมให้เราเป็นคนที่สมบูรณ์…
ผมได้รับแรงบันดาลใจจาก…
ภาพเด็กน้อยที่ก้มกราบพระองค์เมื่อครั้งเสด็จประพาสปัตตานี…

ผมเชื่อว่าคนไทยทุกคนอยากมีโอกาสใกล้ชิดพระองค์และก้มกราบแทบเท้าพระองค์แบบนี้สักครั้งในชีวิต…

ผมจึงใช้เด็กก้มกราบแทนคนไทยทุกคนที่เปรียบเสมือนลูกของพระองค์…
และใส่รองเท้าที่มีขนาดใหญ่เหมือนเราแอบใส่รองเท้าของพ่อ 				
					      </div>
						  </div></td>
            </tr>
            <tr>
             <td height=

โพสต์ : 

โพสต์ 15 พฤศจิกายน 2559 12:26:35 น. เข้าชม 352 ครั้ง

TAG :
  ช่างภาพดัง,คนทำภาพประกอบมือ 1 ของโลก ทำภาพสวยให้เลือกใช้เป็นหน้าจอมือถือ 
ข่าวที่เกียวข้อง »
ช่างภาพดัง,คนทำภาพประกอบมือ 1 ของโลก ทำภาพสวยให้เลือกใช้เป็นหน้าจอมือถือ   ช่างภาพดัง,คนทำภาพประกอบมือ 1 ของโลก ทำภาพสวยให้เลือกใช้เป็นหน้าจอมือถือ
‘สุขพอที่พ่อสอน’ แอพพ์รวมคำสอนของ“พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช”   ‘สุขพอที่พ่อสอน’ แอพพ์รวมคำสอนของ“พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช”
ไมโครซอฟท์ร่วมสร้างศักยภาพครูเดินหน้าสู่ความสำเร็จ ส่ง 2 ครูไทยหัวใจไอทีเข้าร่วมเวทีการศึกษาระดับโลก   ไมโครซอฟท์ร่วมสร้างศักยภาพครูเดินหน้าสู่ความสำเร็จ ส่ง 2 ครูไทยหัวใจไอทีเข้าร่วมเวทีการศึกษาระดับโลก
"ไลน์"ล่มทั่วโลก ส่งข้อความ-รูปไม่ได้ บริษัทแม่ที่ญี่ปุ่นขอโทษ สั่งเร่งแก้ไข   "ไลน์"ล่มทั่วโลก ส่งข้อความ-รูปไม่ได้ บริษัทแม่ที่ญี่ปุ่นขอโทษ สั่งเร่งแก้ไข
แซดทีอี จับมือ เอไอเอส ส่ง “ZTE Blade V6” รุกตลาด 4G พรีเมี่ยมสมาร์ทโฟน ด้วยราคาสุดคุ้ม   แซดทีอี จับมือ เอไอเอส ส่ง “ZTE Blade V6” รุกตลาด 4G พรีเมี่ยมสมาร์ทโฟน ด้วยราคาสุดคุ้ม
ขึ้น-ลงภูทับเบิกกับ รถเกียร์ออโต ขับยังไงดีคะคุณ   ขึ้น-ลงภูทับเบิกกับ รถเกียร์ออโต ขับยังไงดีคะคุณ
รถเด่น "มอเตอร์ เอ็กซ์โป" ฮอนด้า "บีอาร์-วี" vs มิตซูฯ "มิราจใหม่"   รถเด่น "มอเตอร์ เอ็กซ์โป" ฮอนด้า "บีอาร์-วี" vs มิตซูฯ "มิราจใหม่"
Google เปิดตัวเกมให้เราใช้มือถือเป็นดาบ Lightsaber จาก Star Wars ได้ ลองเล่นกันสนุกๆ   Google เปิดตัวเกมให้เราใช้มือถือเป็นดาบ Lightsaber จาก Star Wars ได้ ลองเล่นกันสนุกๆ
เผยภาพหน้าจอ Android 6.0 ในเวอร์ชั่นของ Samsung Galaxy S6 มันก็เปลี่ยนแปลงนะ   เผยภาพหน้าจอ Android 6.0 ในเวอร์ชั่นของ Samsung Galaxy S6 มันก็เปลี่ยนแปลงนะ
iPhone รุ่น 4 นิ้ว จ่อเปิดตัวต้นปีหน้า มาพร้อมตัวเครื่องแบบโลหะ มีหลายสีให้เลือก   iPhone รุ่น 4 นิ้ว จ่อเปิดตัวต้นปีหน้า มาพร้อมตัวเครื่องแบบโลหะ มีหลายสีให้เลือก
Yahoo ส่อแววขายกิจการ   Yahoo ส่อแววขายกิจการ
ออกโปรแรงสู้ Apple ให้ลูกค้านำ iPhone มาแลกเป็น HTC One A9 รุ่นใหม่ล่าสุดได้ฟรี   ออกโปรแรงสู้ Apple ให้ลูกค้านำ iPhone มาแลกเป็น HTC One A9 รุ่นใหม่ล่าสุดได้ฟรี
ผู้ใช้ไทยโวยเจอปัญหา iPhone 6s สีลอก   ผู้ใช้ไทยโวยเจอปัญหา iPhone 6s สีลอก
iPhone 6c ดีไซน์เพรียวบางตัวเครื่องบอดี้โลหะ ชูจุดเด่นสีสันสดใส   iPhone 6c ดีไซน์เพรียวบางตัวเครื่องบอดี้โลหะ ชูจุดเด่นสีสันสดใส
iPhone 7 อาจไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรแล้ว เปลี่ยนมาใช้พอร์ต Lightning ในการเสียบหูฟังแทน   iPhone 7 อาจไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรแล้ว เปลี่ยนมาใช้พอร์ต Lightning ในการเสียบหูฟังแทน

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM