กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » การเมือง » กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน
กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน
โพสต์ 7 ธันวาคม 2558 10:07:25 น. เข้าชม 541 ครั้ง

 

กรุงเทพโพลล์ สำรวจพบประชาชนส่วนใหญ่ 83% ปลูกฝังให้ลูกหลานไม่คอร์รัปชัน 80% เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบทุจริต 70% ระบุ ปัญหาคอร์รัปชันดีขึ้นกว่ายุคก่อน “บิ๊กตู่” ได้คะแนนความเชื่อมั่นในความซื่อสัตย์มากสุด ขณะที่นักการเมืองท้องถิ่นได้น้อยสุด 

 เนื่องด้วยวันที่ 9 ธันวาคมของทุกปี เป็นวันต่อต้านการทุจริตสากล กรุงเทพโพลล์ โดย ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้สำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง “ปัญหาทุจริตคอร์รัปชันในสังคมไทย ในยุคนายกฯ ประยุทธ์” โดยเก็บข้อมูลกับประชาชนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศจำนวน 1,195 คน พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 83.9 เห็นว่า ครอบครัวของตนเองมีการปลูกฝังให้ลูกหลานไม่ทุจริตคอร์รัปชัน ไม่โกง ทั้งในเรื่องเรียนและเรื่องการทำงาน ขณะที่ร้อยละ 16.1 ไม่มีการปลูกฝัง
       
       ส่วนรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีการตรวจสอบการทุจริตคอร์รัปชันอย่างจริงจัง และเท่าเทียมกับทุกฝ่าย หรือไม่ ส่วนใหญ่ร้อยละ 55.3 เห็นว่า จริงจัง และเท่าเทียมกับทุกฝ่าย ส่วนร้อยละ 34.1 เห็นว่าจริงจังแต่ไม่เท่าเทียม ขณะที่ร้อยละ 5.6 เห็นว่า ไม่จริงจริงและไม่เท่าเทียม ที่เหลือร้อยละ 5.0 ไม่แน่ใจ
       
       สำหรับความเชื่อมั่นต่อพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในความตั้งใจปราบปรามและแก้ปัญหาการทุจริตคอร์รัปชัน พบว่า ส่วนใหญ่ร้อยละ 80.4 เชื่อมั่นค่อนข้างมากถึงมากที่สุด ขณะที่ร้อยละ 16.2 เชื่อมั่นค่อนข้างน้อยถึงน้อยที่สุด และร้อยละ 3.4 ไม่แน่ใจ
       
       เมื่อถามว่า ปัญหาการทุจริตคอร์รัปชันในสังคมไทยเป็นอย่างไร ภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ เมื่อเทียบกับช่วงก่อนหน้า ส่วนใหญ่ร้อยละ 77.0 เห็นว่าดีขึ้น รองลงมาร้อยละ 16.0 เห็นว่าเหมือนเดิม ขณะที่ร้อยละ 4.9 เห็นว่าแย่ลง และร้อยละ 2.1 ไม่แน่ใจ
       
       ด้านความเห็นต่อปัญหาการทุจริตคอร์รัปชันในสังคมไทยจะเป็นอย่างไรหลังการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC พบว่า ส่วนใหญ่ร้อยละ 42.6 เห็นว่าน่าจะลดลง ขณะที่ร้อยละ 38.8 เห็นว่าน่าจะเพิ่มขึ้น ส่วนร้อยละ 18.6 ไม่แน่ใจ
       
       นอกจากนี้ การสำรวจด้านภาพลักษณ์ความซื่อสัตย์ ซื่อตรง ของบุคคลและกลุ่มบุคคลต่าง ๆ พบว่า นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีภาพลักษณ์ความซื่อสัตย์ ซื่อตรงมากที่สุด 3.95 คะแนนเต็ม 5 คะแนน รองลงมาคือ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ (3.63 คะแนน) ข้าราชการและภาคเอกชน (2.99 คะแนนเท่ากัน) นักการเมืองระดับชาติ (2.63 คะแนน) และ นักการเมืองท้องถิ่น (2.47 คะแนน)

ที่มา : เวปผู้จัดการ


โพสต์ : 

โพสต์ 7 ธันวาคม 2558 10:07:25 น. เข้าชม 541 ครั้ง
TAG :
  กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน  เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน 
ข่าวที่เกียวข้อง »
"บิ๊กตู่"ลั่น ไม่มีเงิน 2 ล้านล้าน ยัน ยกหนี้ให้ครูไม่ได้   "บิ๊กตู่"ลั่น ไม่มีเงิน 2 ล้านล้าน ยัน ยกหนี้ให้ครูไม่ได้
นักการเมืองคอตก "ประวิตร" ลั่น! ไม่คิดอนุญาตให้พรรคการเมืองประชุม เหตุ กลัวคุมยาก   นักการเมืองคอตก "ประวิตร" ลั่น! ไม่คิดอนุญาตให้พรรคการเมืองประชุม เหตุ กลัวคุมยาก
"ประสงค์ รสนา ธีรชัย" นำทีมค้านร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ยื่นหนังสือถึงนายกฯพรุ่งนี้   "ประสงค์ รสนา ธีรชัย" นำทีมค้านร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ยื่นหนังสือถึงนายกฯพรุ่งนี้
"เทือก"ชี้ปม"ราชภักดิ์"หวังดิสเครดิตรบ. บอก 60 ล้านก็ไม่เท่า"จำนำข้าว"เจ๊ง   "เทือก"ชี้ปม"ราชภักดิ์"หวังดิสเครดิตรบ. บอก 60 ล้านก็ไม่เท่า"จำนำข้าว"เจ๊ง
รบ.ย้ำเป้าทวงคืนป่า128ล้านไร่ ใน10ปี ชี้ รัฐรับฟังความเห็นชาวบ้าน ไม่ทอดทิ้งคนจน   รบ.ย้ำเป้าทวงคืนป่า128ล้านไร่ ใน10ปี ชี้ รัฐรับฟังความเห็นชาวบ้าน ไม่ทอดทิ้งคนจน
กทม.ท้าปชป. สอบงบเปียโน บิ๊กแป๊ะยัน3ซีเรีย ไม่ใช่กลุ่มไอเอส   กทม.ท้าปชป. สอบงบเปียโน บิ๊กแป๊ะยัน3ซีเรีย ไม่ใช่กลุ่มไอเอส
กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน  เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน   กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน
 “รสนา” จี้ คสช.หยุดตามก้นทุนพลังงานผ่าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม 2 ฉบับ   “รสนา” จี้ คสช.หยุดตามก้นทุนพลังงานผ่าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม 2 ฉบับ
มาตามนัด! "จ่านิว"นั่งรถไฟไป"ราชภักดิ์" คึกคักมีนศ.เป่านกหวีดร่วมแจม   มาตามนัด! "จ่านิว"นั่งรถไฟไป"ราชภักดิ์" คึกคักมีนศ.เป่านกหวีดร่วมแจม
สุเทพ FBทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน   สุเทพ FBทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
ดุสิตโพลปชช.ห่วงศก.เสถียรภาพการเมืองก่อการร้าย   ดุสิตโพลปชช.ห่วงศก.เสถียรภาพการเมืองก่อการร้าย
ชายหมูนิ่ง-เมินปชป.บี้ กรธ.เอาแน่ "คนนอก" สมช.ย้ำไม่พบไอเอส   ชายหมูนิ่ง-เมินปชป.บี้ กรธ.เอาแน่ "คนนอก" สมช.ย้ำไม่พบไอเอส
นายกห่วงเอกสารลับเตือนISรั่วหวั่นกระทบวงกว้าง   นายกห่วงเอกสารลับเตือนISรั่วหวั่นกระทบวงกว้าง
กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.   กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.
นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น   นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM