5 สาเหตุ สามัญ(ประจำบ้าน) ที่ทำมือถือร้อนโดยเราไม่รู้ตัว | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » ไอที-เทคโนโลยี » 5 สาเหตุ สามัญ(ประจำบ้าน) ที่ทำมือถือร้อนโดยเราไม่รู้ตัว
5 สาเหตุ สามัญ(ประจำบ้าน) ที่ทำมือถือร้อนโดยเราไม่รู้ตัว
โพสต์ 27 พฤศจิกายน 2558 08:41:26 น. เข้าชม 413 ครั้ง

 

ใช้งานเครื่องเป็นระยะเวลานาน

    ปกติการใช้งานมือถือมักจะมีการทำงานหลาย ๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ CPU หรือแบตเตอรี่เมื่อใช้ไปนาน ๆ ก็เหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างหนึ่งคือความร้อนขึ้นสูง ทำให้รู้สึกว่าไม่น่าจับต้อง สักเท่าไหร่ เมื่อเกิดปัญหานี้แนะนำว่า ให้หยุดใช้จนเครื่องอยู่สภาพปกติครับ

ชาร์จแบตฯแล้วใช้งานไปด้วย

    เป็นสาเหตุต่อเนื่องจากใช้งานระยะเวลานาน แต่การใช้งานระหว่างแบตเตอรี่มีการชาร์จไฟซึ่งเกิดความร้อนอยู่แล้วจะทำให้ เครื่องร้อนหนักเข้าไปอีก และส่งผลให้เครื่องอาจจะระเบิดได้เพราะความร้อนสูงเกินไป

    คำแนะนำอาจจะใช้งานระหว่างใช้งาน แต่ถ้ายังร้อนอยู่ ลองตรวจสอบที่ชาร์จหรือแบตเตอรี่ได้มาตรฐานของยี่ห้อผู้ผลิตจริงหรือไม่ หากไม่ได้รับการรองรับหรือยี่ห้อที่ไม่มีมาตรฐาน ควรเปลี่ยนในทันที

วางเครื่องใกล้สิ่งที่มีอุณหภูมิสูง

    การวางมือถือในสถานที่หรือสภาพแวดล้อมที่มีความร้อนสูงก็ทำให้เครื่องร้อนได้ เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นในรถที่จอดกลางแดด หรือะเป็นข้างที่ระบาความร้อนของ Notebook ก็ตาม แม้อาจจะไม่ส่งผลเสียอะไรมาก แต่อาจจะทำให้ขอบยางของเครื่องละลายและเกิดการแตกร้าวได้ง่าย

ใช้เคสแบบอะลุมิเนียม

    หลายคนอาจจะไม่เชื่อว่าเคสนั้นอาจจะส่งผลให้เครื่องร้อนได้ โดยเฉพาะเคสที่มีส่วนประกอบเป็นโลหะ ใช่ครับ เมื่อเครื่องเกิดความร้อนมาเจอโลหะอาจจะทำให้ความร้อนของเครื่องนั้นสูงขึ้น และไม่มีทางออก จนทำให้เครื่องร้อนจนอันตราย

    ข้อนี้ขอแนะนำว่า ถ้าต้องการใช้เคสอะลุมิเนียม หากตัวเครื่องเริ่มมีอุณหภูมิสูง ควรถอดเคสออกมาให้เครื่องได้ระบายอากาศจะดีที่สุดครับ

อุปกรณ์ชาร์จไฟไม่ได้มาตรฐาน

    อีกปัจจัยที่ทำให้เครื่องร้อนอีกสิ่งคือ ที่ชาร์จไฟ ซึ่งส่วนมากจะมีหลายแบบให้ได้เลือกแม้จะใช้ของแท้ก็ตาม แต่ปัจจัยที่ทำให้ร้อนอาจจะตัวปลั๊กไฟชาร์จที่จ่ายไฟมากเกินไป หรือแบตเตอรี่ที่เปลี่ยนไม่ใช่ของแท้ หรือ ของที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เครื่องร้อน

    ฉะนั้นถ้าเกิดปัญหานี้คำแนะนำคือ เปลี่ยนปลั๊กไฟให้เหมาะสมกับกำลังไฟของเครื่องที่ระบุในคู่มือ ส่วนแบตเตอรี่ควรหาของที่มีมาตรฐานและถูกต้องตามสเปคที่ออกจากโรงงานของมือถือจะดีที่สุด

    แม้ว่าปัจจัยทั้งหมดมักจะเกิดได้ง่ายและ ใกล้ตัวสำหรับใครบ้างคน แต่สิ่งที่คุณจะต้องทำกับมือถือคือ ทำอย่างไรก็ได้ให้เครื่องอยู่อุณหภูมิปกติ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินกว่าจะแก้ไขจะดีที่สุด

 

ที่มา : Sanook.com


โพสต์ : 

โพสต์ 27 พฤศจิกายน 2558 08:41:26 น. เข้าชม 413 ครั้ง
TAG :
  5 สาเหตุ สามัญ(ประจำบ้าน) ที่ทำมือถือร้อนโดยเราไม่รู้ตัว 
ข่าวที่เกียวข้อง »
สเปค Huawei P30 และ P30 Pro เพิ่มเติม   โดยเว็บ WinFuture.de มีหลุดเพิ่ม   สเปค Huawei P30 และ P30 Pro เพิ่มเติม โดยเว็บ WinFuture.de มีหลุดเพิ่ม
ระวัง  แอปบน Google Play Store ที่บอกว่า " อัพเกรดเป็น Android 9 Pie "   ระวัง แอปบน Google Play Store ที่บอกว่า " อัพเกรดเป็น Android 9 Pie "
Samsung Notebook ที่มี SPen   Samsung Notebook ที่มี SPen
ทำไมหุ้นโบอิ้ง 737 ร่วง   ทำไมหุ้นโบอิ้ง 737 ร่วง
ช่างภาพดัง,คนทำภาพประกอบมือ 1 ของโลก ทำภาพสวยให้เลือกใช้เป็นหน้าจอมือถือ   ช่างภาพดัง,คนทำภาพประกอบมือ 1 ของโลก ทำภาพสวยให้เลือกใช้เป็นหน้าจอมือถือ
‘สุขพอที่พ่อสอน’ แอพพ์รวมคำสอนของ“พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช”   ‘สุขพอที่พ่อสอน’ แอพพ์รวมคำสอนของ“พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช”
ไมโครซอฟท์ร่วมสร้างศักยภาพครูเดินหน้าสู่ความสำเร็จ ส่ง 2 ครูไทยหัวใจไอทีเข้าร่วมเวทีการศึกษาระดับโลก   ไมโครซอฟท์ร่วมสร้างศักยภาพครูเดินหน้าสู่ความสำเร็จ ส่ง 2 ครูไทยหัวใจไอทีเข้าร่วมเวทีการศึกษาระดับโลก
"ไลน์"ล่มทั่วโลก ส่งข้อความ-รูปไม่ได้ บริษัทแม่ที่ญี่ปุ่นขอโทษ สั่งเร่งแก้ไข   "ไลน์"ล่มทั่วโลก ส่งข้อความ-รูปไม่ได้ บริษัทแม่ที่ญี่ปุ่นขอโทษ สั่งเร่งแก้ไข
แซดทีอี จับมือ เอไอเอส ส่ง “ZTE Blade V6” รุกตลาด 4G พรีเมี่ยมสมาร์ทโฟน  ด้วยราคาสุดคุ้ม   แซดทีอี จับมือ เอไอเอส ส่ง “ZTE Blade V6” รุกตลาด 4G พรีเมี่ยมสมาร์ทโฟน ด้วยราคาสุดคุ้ม
ขึ้น-ลงภูทับเบิกกับ รถเกียร์ออโต ขับยังไงดีคะคุณ   ขึ้น-ลงภูทับเบิกกับ รถเกียร์ออโต ขับยังไงดีคะคุณ
รถเด่น "มอเตอร์ เอ็กซ์โป" ฮอนด้า "บีอาร์-วี" vs มิตซูฯ "มิราจใหม่"   รถเด่น "มอเตอร์ เอ็กซ์โป" ฮอนด้า "บีอาร์-วี" vs มิตซูฯ "มิราจใหม่"
Google เปิดตัวเกมให้เราใช้มือถือเป็นดาบ Lightsaber จาก Star Wars ได้ ลองเล่นกันสนุกๆ   Google เปิดตัวเกมให้เราใช้มือถือเป็นดาบ Lightsaber จาก Star Wars ได้ ลองเล่นกันสนุกๆ
เผยภาพหน้าจอ Android 6.0 ในเวอร์ชั่นของ Samsung Galaxy S6 มันก็เปลี่ยนแปลงนะ   เผยภาพหน้าจอ Android 6.0 ในเวอร์ชั่นของ Samsung Galaxy S6 มันก็เปลี่ยนแปลงนะ
iPhone รุ่น 4 นิ้ว จ่อเปิดตัวต้นปีหน้า มาพร้อมตัวเครื่องแบบโลหะ มีหลายสีให้เลือก   iPhone รุ่น 4 นิ้ว จ่อเปิดตัวต้นปีหน้า มาพร้อมตัวเครื่องแบบโลหะ มีหลายสีให้เลือก
Yahoo ส่อแววขายกิจการ   Yahoo ส่อแววขายกิจการ

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM