"บิ๊กตู่" ประจานชัด !! รถคันแรกเป็นดีมานด์เทียม -เชื่อ รบ.มีศักยภาพเรียกนักลงทุนเพิ่ม | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » การเมือง » "บิ๊กตู่" ประจานชัด !! รถคันแรกเป็นดีมานด์เทียม -เชื่อ รบ.มีศักยภาพเรียกนักลงทุนเพิ่ม
"บิ๊กตู่" ประจานชัด !! รถคันแรกเป็นดีมานด์เทียม -เชื่อ รบ.มีศักยภาพเรียกนักลงทุนเพิ่ม
โพสต์ 26 พฤศจิกายน 2558 07:21:25 น. เข้าชม 122 ครั้ง

 

วันนี้ ( 25 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   เมื่อเวลา 14.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางไปปาฐกถาพิเศษแก่สมาชิก Joint Foreign Chambers of Commerce in Thailand: (JFCCT) ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจต่างประเทศ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ และสารวัตรทหาร ร่วมรักษาความปลอดภัย

                          

ทั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ ใช้เวลาในการปาฐกถานาน 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยมีเนื้อหาส่วนใหญ่เป็นการเชื้อเชิญให้นักลงทุนเข้ามาในลงทุนในประเศไทย โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า คนที่อยู่ในห้องนี้ถือเป็นเครื่องจักรของประเทศนี้ และประเทศของท่าน และถือเป็นต้นทางของโลกใบนี้ ซึ่งเราต้องสร้างโลกใบนี้ให้เป็นโลกแห่งความสุข มีสันติสุข ประชาชนมีรายได้เพียงพออยู่ดีกินดี ถือเป็นหน้าที่ของทุกคนทุกชาติ วันนี้ความขัดแย้งมีสูงสาเหตุหลักมาจากความยากจน เหลื่อมล้ำความไม่เป็นธรรม การบังคับใช้กฎหมายมีปัญหา กฎระเบียบต่างๆไม่เป็นสากล เชื่อมต่อกันไม่ได้ แต่สิ่งเหล่านี้เป็นส่วนเดียวของอุปสรรค์การค้าการลงทุน ซึ่งประเทศไทยพร้อมอำนวยความสะดวกให้นานาประเทศในทุกมิติ

                        
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้ประเทศไทยกำลังสร้างมิติใหม่เชิงโครงสร้างบูรณาการเชื่อมต่อนานาประเทศเข้าด้วยกัน คิดการเป็นประชาคมต่างๆ ซึ่งประชาคมอาเซียนจะเต็มตัวในปีหน้า ก็ต้องดูว่าจะเดินไปข้างหน้าได้อย่างไรโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ทุกประเทศต้องขับเคลื่อนเศรษฐกิจเป็นห่วงโซ่ทางเศรษฐกิจ โดนทำความเข้าใจว่าจะเดินไปข้างหน้ากันในแนวทางใด

         
“รัฐบาลนี้เข้ามาแก้ปัญหาทุกอย่างที่หมักหมมมายาวนาน ซึ่งจะแก้ด้วยวิธีการเดิมๆ ไม่ได้ผมถึงต้องมายืนอยู่ตรงนี้ และครั้งนี้ถือเป็นปีที่ สองที่ได้มาพบพวกท่าน ประธานยังเป็นคนเดิมใช่หรือไม่ แสดงว่าเป็นมาสองปีแล้ว ผมไปยุ่งไม่ได้ มาตรา 44 ใช่ไม่ได้ ขอให้ทุกคนทำความเข้าใจประเทศไทยด้วย เอาปัญหาทั้งหมดมาคลี่ดูไทยจะช่วยอะไรท่านได้บ้างเพื่ออำนวยความสะดวก แต่ต้องเข้าใจว่าเราก็มีหลักการอยู่เช่นกัน วันนี้ที่มา ก็เป็นตัวประกันมาเล่าให้ท่านฟังเพื่อให้เข้าใจถึงความเป็นครอบครัวเดียวกันคือราอบครัวโลก ที่จะต้องเดินไปด้วยกันพี่จูงน้อง เพื่อนจูงเพื่อนลากธุรกิจยึดโยงกันถ้าไม่ทำแบบนี้ก็จะเกิดความเหลื่อมล้ำ เกิดช่วงว่าระหว่างประเทศ”

       
พร้อมกล่าวตอนหนึ่งว่า  "ธุรกิจรถยนต์เมื่อปี 2557 มีผู้มาลงทุนหลายประเทศแต่ก็ยังมีปัญหาจากโครงการรถคันแรกที่คืนภาษีเป็นจำนวนกว่าแสนเป็นเงินก้อนโดยที่ยังไม่ได้มีการผ่อนชำระทำให้การส่งออกรถยนต์เกิดมีปัญหาจาก “ดีมานด์เทียม” ที่เกิดขึ้นแต่ขณะนี้เริ่มดีขึ้นเพราะรัฐบาลต้องทำในสิ่งที่เป็นข้อเท็จจริงไม่ใช่สร้างภาพลวงตาและต้องบอกว่า 20 ปีที่ผ่านมาไม่เคยมีการปรับปรุงปัญหา แล้ววันนี้มีการปรับโครงสร้างเศรษฐกิจของประเทศของรัฐบาลนี้เพื่อประชาชนและนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศจนปัญหาเริ่มดีขึ้น ความเชื่อมั่นภาคครัวเรือนของเดือนตุลาคมดีขึ้นจาก 57.7 เปอร์เซ็นต์วันนี้เป็น 62.2 เปอร์เซ็นต์เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจปรับตัวจาก 44.3 เปอร์เซ็นต์มาเป็น 46.4 เปอร์เซ็นต์เมื่อเดือนกันยายน 2558 ความเชื่อมั่นที่เคยลดลงเกิดการขยายตัวร้อยละ 7.3 เพิ่มขึ้นในไตรมาสสุดท้ายของปี 2557 หลังจากที่รัฐบาลเข้ามาบริหารซึ่งถือว่าดีขึ้น วันนี้เศรษฐกิจของเราได้เรื่องของการท่องเที่ยวมาช่วย ดังนั้นท่าทีทางการเมืองต้องมาดูว่ามีปัญหากันตรงไหนและจะช่วยกันแก้อย่างไรให้เกิดความเป็นธรรมเท่าเทียมกันควบคู่ไปกับการอักฉีดเม็ดเงินเข้าไปในระบบเศรษฐกิจจนการเบิกจ่ายดีขึ้น และในปีนี้เกิดการเบิกจ่ายงบ 92.4 เปอร์เซ็นต์เราเร่งแก้ทุกอย่าง ทั้งผลกระทบสิ่งแวดล้อมเรื่องของการลงทุนในปี 2557 มี 64.3 เปอร์เซ็นต์ มีโครงการลงทุน 259 โครงการ

ที่มา : tnews


โพสต์ : 

โพสต์ 26 พฤศจิกายน 2558 07:21:25 น. เข้าชม 122 ครั้ง
TAG :
  "บิ๊กตู่" ประจานชัด !! รถคันแรกเป็นดีมานด์เทียม -เชื่อ รบ.มีศักยภาพเรียกนักลงทุนเพิ่ม 
ข่าวที่เกียวข้อง »
"บิ๊กตู่"ลั่น ไม่มีเงิน 2 ล้านล้าน ยัน ยกหนี้ให้ครูไม่ได้   "บิ๊กตู่"ลั่น ไม่มีเงิน 2 ล้านล้าน ยัน ยกหนี้ให้ครูไม่ได้
นักการเมืองคอตก "ประวิตร" ลั่น! ไม่คิดอนุญาตให้พรรคการเมืองประชุม เหตุ กลัวคุมยาก   นักการเมืองคอตก "ประวิตร" ลั่น! ไม่คิดอนุญาตให้พรรคการเมืองประชุม เหตุ กลัวคุมยาก
"ประสงค์ รสนา ธีรชัย" นำทีมค้านร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ยื่นหนังสือถึงนายกฯพรุ่งนี้   "ประสงค์ รสนา ธีรชัย" นำทีมค้านร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ยื่นหนังสือถึงนายกฯพรุ่งนี้
"เทือก"ชี้ปม"ราชภักดิ์"หวังดิสเครดิตรบ. บอก 60 ล้านก็ไม่เท่า"จำนำข้าว"เจ๊ง   "เทือก"ชี้ปม"ราชภักดิ์"หวังดิสเครดิตรบ. บอก 60 ล้านก็ไม่เท่า"จำนำข้าว"เจ๊ง
รบ.ย้ำเป้าทวงคืนป่า128ล้านไร่ ใน10ปี ชี้ รัฐรับฟังความเห็นชาวบ้าน ไม่ทอดทิ้งคนจน   รบ.ย้ำเป้าทวงคืนป่า128ล้านไร่ ใน10ปี ชี้ รัฐรับฟังความเห็นชาวบ้าน ไม่ทอดทิ้งคนจน
กทม.ท้าปชป. สอบงบเปียโน บิ๊กแป๊ะยัน3ซีเรีย ไม่ใช่กลุ่มไอเอส   กทม.ท้าปชป. สอบงบเปียโน บิ๊กแป๊ะยัน3ซีเรีย ไม่ใช่กลุ่มไอเอส
กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน  เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน   กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน
 “รสนา” จี้ คสช.หยุดตามก้นทุนพลังงานผ่าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม 2 ฉบับ   “รสนา” จี้ คสช.หยุดตามก้นทุนพลังงานผ่าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม 2 ฉบับ
มาตามนัด! "จ่านิว"นั่งรถไฟไป"ราชภักดิ์" คึกคักมีนศ.เป่านกหวีดร่วมแจม   มาตามนัด! "จ่านิว"นั่งรถไฟไป"ราชภักดิ์" คึกคักมีนศ.เป่านกหวีดร่วมแจม
สุเทพ FBทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน   สุเทพ FBทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
ดุสิตโพลปชช.ห่วงศก.เสถียรภาพการเมืองก่อการร้าย   ดุสิตโพลปชช.ห่วงศก.เสถียรภาพการเมืองก่อการร้าย
ชายหมูนิ่ง-เมินปชป.บี้ กรธ.เอาแน่ "คนนอก" สมช.ย้ำไม่พบไอเอส   ชายหมูนิ่ง-เมินปชป.บี้ กรธ.เอาแน่ "คนนอก" สมช.ย้ำไม่พบไอเอส
นายกห่วงเอกสารลับเตือนISรั่วหวั่นกระทบวงกว้าง   นายกห่วงเอกสารลับเตือนISรั่วหวั่นกระทบวงกว้าง
กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.   กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.
นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น   นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM