"บิ๊กตู่" กำชับเข้ม !! ลอยกระทงปลอด "พลุ-ประทัด" -สั่งคุมโซนปล่อยโคมลอย | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » การเมือง » "บิ๊กตู่" กำชับเข้ม !! ลอยกระทงปลอด "พลุ-ประทัด" -สั่งคุมโซนปล่อยโคมลอย
"บิ๊กตู่" กำชับเข้ม !! ลอยกระทงปลอด "พลุ-ประทัด" -สั่งคุมโซนปล่อยโคมลอย
โพสต์ 23 พฤศจิกายน 2558 08:42:36 น. เข้าชม 136 ครั้ง

 

นายกฯ สั่งคุมเข้มมาตรการดูแลความปลอดภัยลอยกระทง-ปีใหม่ เตรียมชูวาระ Safety Thailand ผนึกกำลังทุกหน่วยยกระดับความปลอดภัยประเทศ

 

วันนี้ ( 22 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้หน่วยงานด้านความมั่นคง และส่วนที่เกี่ยวข้อง เช่น กระทรวงคมนาคม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงวัฒนธรรม คุมเข้มมาตรการดูแลความปลอดภัยและป้องกันเหตุร้าย พร้อมทั้งรณรงค์ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวปฏิบัติตนอย่างถูกต้องในช่วงเทศกาลลอยกระทง รวมทั้งกิจกรรมสำคัญที่จะเกิดขึ้นตลอดเดือนธันวาคมไปจนถึงเทศกาลปีใหม่

 

สำหรับเทศกาลลอยกระทงระหว่างวันที่ 24 -26 พ.ย.นี้ รัฐบาลได้กำหนดเป้าหมายสูงสุดไว้ว่าอยากให้อุบัติเหตุจากการขนส่งสาธารณะเป็นศูนย์ และกำชับให้หน่วยงานที่ดูแลท่าเรือ โป๊ะ และจุดลอยกระทงตามสถานที่ต่าง ๆ ตรวจสอบอุปกรณ์ให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์พร้อมใช้งาน และจัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกและช่วยเหลือประชาชน เพื่อลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุ พร้อมทั้งขอความร่วมมือประชาชนปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่และรักษาประเพณีที่ดีงาม งดเล่นพลุ ประทัด และแต่งกายให้มิดชิด เพื่อป้องกันอันตรายจากผู้ไม่หวังดี ส่วนปัญหาการปล่อยโคมลอยในพื้นที่ภาคเหนือซึ่งอาจก่อให้เกิดอัคคีภัยและอุบัติเหตุต่ออากาศยานนั้น รัฐบาลได้จัดเจ้าหน้าที่ควบคุมพื้นที่โดยรอบท่าอากาศยานสำคัญ เพื่อขอความร่วมมือประชาชนงดปล่อยโคมลอย แต่หากมีความจำเป็นให้ปล่อยได้หลังเวลา 21.00 น. เป็นต้นไป

 

พลตรี สรรเสริญ กล่าวต่อว่า นอกจากการเข้มงวดด้านความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกในช่วงวันลอยกระทงแล้ว นายกรัฐมนตรียังต้องการให้ทุกหน่วยงานดำเนินการเรื่องนี้อย่างต่อเนื่องและจริงจัง รวมทั้งให้พิจารณาจัดเตรียมแผนงานเพื่อเชื่อมโยงการดูแลความปลอดภัยทั้งระบบ ทำให้การทำงานมีความชัดเจน สามารถวางแผนและคาดการณ์สถานการณ์ล่วงหน้าได้

 

“นายกฯ มอบหมายให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย เป็นเจ้าภาพหลักบูรณาการร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อยกระดับมาตรฐานการดูแลความปลอดภัยภายในประเทศ สร้างความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติตนที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยให้แก่ประชาชน ทั้งความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ความปลอดภัยทางถนน ความปลอดภัยจากภัยธรรมชาติและภัยจากการก่อการร้าย ภายใต้วาระ “ประเทศไทยปลอดภัย” หรือ Safety Thailand โดยมีเป้าหมายให้ไทยเป็นประเทศที่น่าอยู่ น่าท่องเที่ยว มีความปลอดภัย และพร้อมรับมือกับภัยต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงทีและมีประสิทธิภาพ”

ที่มา : tnews


โพสต์ : 

โพสต์ 23 พฤศจิกายน 2558 08:42:36 น. เข้าชม 136 ครั้ง
TAG :
  "บิ๊กตู่" กำชับเข้ม !! ลอยกระทงปลอด "พลุ-ประทัด" -สั่งคุมโซนปล่อยโคมลอย 
ข่าวที่เกียวข้อง »
"บิ๊กตู่"ลั่น ไม่มีเงิน 2 ล้านล้าน ยัน ยกหนี้ให้ครูไม่ได้   "บิ๊กตู่"ลั่น ไม่มีเงิน 2 ล้านล้าน ยัน ยกหนี้ให้ครูไม่ได้
นักการเมืองคอตก "ประวิตร" ลั่น! ไม่คิดอนุญาตให้พรรคการเมืองประชุม เหตุ กลัวคุมยาก   นักการเมืองคอตก "ประวิตร" ลั่น! ไม่คิดอนุญาตให้พรรคการเมืองประชุม เหตุ กลัวคุมยาก
"ประสงค์ รสนา ธีรชัย" นำทีมค้านร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ยื่นหนังสือถึงนายกฯพรุ่งนี้   "ประสงค์ รสนา ธีรชัย" นำทีมค้านร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ยื่นหนังสือถึงนายกฯพรุ่งนี้
"เทือก"ชี้ปม"ราชภักดิ์"หวังดิสเครดิตรบ. บอก 60 ล้านก็ไม่เท่า"จำนำข้าว"เจ๊ง   "เทือก"ชี้ปม"ราชภักดิ์"หวังดิสเครดิตรบ. บอก 60 ล้านก็ไม่เท่า"จำนำข้าว"เจ๊ง
รบ.ย้ำเป้าทวงคืนป่า128ล้านไร่ ใน10ปี ชี้ รัฐรับฟังความเห็นชาวบ้าน ไม่ทอดทิ้งคนจน   รบ.ย้ำเป้าทวงคืนป่า128ล้านไร่ ใน10ปี ชี้ รัฐรับฟังความเห็นชาวบ้าน ไม่ทอดทิ้งคนจน
กทม.ท้าปชป. สอบงบเปียโน บิ๊กแป๊ะยัน3ซีเรีย ไม่ใช่กลุ่มไอเอส   กทม.ท้าปชป. สอบงบเปียโน บิ๊กแป๊ะยัน3ซีเรีย ไม่ใช่กลุ่มไอเอส
กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน  เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน   กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน
 “รสนา” จี้ คสช.หยุดตามก้นทุนพลังงานผ่าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม 2 ฉบับ   “รสนา” จี้ คสช.หยุดตามก้นทุนพลังงานผ่าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม 2 ฉบับ
มาตามนัด! "จ่านิว"นั่งรถไฟไป"ราชภักดิ์" คึกคักมีนศ.เป่านกหวีดร่วมแจม   มาตามนัด! "จ่านิว"นั่งรถไฟไป"ราชภักดิ์" คึกคักมีนศ.เป่านกหวีดร่วมแจม
สุเทพ FBทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน   สุเทพ FBทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
ดุสิตโพลปชช.ห่วงศก.เสถียรภาพการเมืองก่อการร้าย   ดุสิตโพลปชช.ห่วงศก.เสถียรภาพการเมืองก่อการร้าย
ชายหมูนิ่ง-เมินปชป.บี้ กรธ.เอาแน่ "คนนอก" สมช.ย้ำไม่พบไอเอส   ชายหมูนิ่ง-เมินปชป.บี้ กรธ.เอาแน่ "คนนอก" สมช.ย้ำไม่พบไอเอส
นายกห่วงเอกสารลับเตือนISรั่วหวั่นกระทบวงกว้าง   นายกห่วงเอกสารลับเตือนISรั่วหวั่นกระทบวงกว้าง
กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.   กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.
นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น   นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM