"เพื่อไทย" จี้หนัก ! บอกเอาให้สุด "ฟิลลิป มอร์ริส" ดัก "วิษณุ" อย่าหลงช่วยผู้ต้องหา | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » การเมือง » "เพื่อไทย" จี้หนัก ! บอกเอาให้สุด "ฟิลลิป มอร์ริส" ดัก "วิษณุ" อย่าหลงช่วยผู้ต้องหา
"เพื่อไทย" จี้หนัก ! บอกเอาให้สุด "ฟิลลิป มอร์ริส" ดัก "วิษณุ" อย่าหลงช่วยผู้ต้องหา
โพสต์ 22 พฤศจิกายน 2558 09:46:54 น. เข้าชม 112 ครั้ง

 

"เด็กเพื่อไทย" หาเรื่องไปเรื่อย ! หลังออกมากดดันให้ "รัฐบาล" เอาผิด "ฟิลลิป มอร์ริส" ให้ถึงที่สุด ไม่วายเหน็บ "วิษณุ เครืองาม" อย่าช่วยเหลือคนกระทำความผิด

 

วันนี้(21 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะรักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงกรณีการหลีกเลี่ยงภาษีบุหรี่จำนวน 68,000 ล้านบาท ของบริษัทฟิลลิป มอร์ริสว่า เหลือเวลาอีก 4 วัน จะถึงวันที่ 25 พ.ย.58 ซึ่งผู้ต้องหา ต้องไปพบอัยการสูงสุด(อสส.) เพื่อให้อัยการนำตัวไปฟ้องต่อศาลอาญานั้น ตนหวังว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี คงไม่ทำหนังสือสำนักนายกรัฐมนตรีมาถึง อสส. ตามที่บริษัทฟิลลิป มอร์ลิส ขอให้รัฐบาลมีหนังสือให้สำนักงาน อสส. ทราบถึงเหตุผลและข้อมูลเพิ่มเติมก่อนวันที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษนัดผู้ต้องหามารายงานตัว เพื่อจะส่งฟ้องคดีวันที่ 25 พ.ย.58 นี้

 

หากรัฐบาลโดยนายวิษณุ ทำหนังสือดังกล่าวถึง อสส. จะเป็นการที่ฝ่ายบริหารก้าวล่วงกระบวนการยุติธรรมทางอาญา โดยไม่มีอำนาจที่จะกระทำได้และการทำหนังสือดังกล่าว จะเป็นประโยชน์ในประการที่จะช่วยเหลือผู้ต้องหาฯในคดีอาญานี้ ที่ผ่านมา ตนไม่อยากจะเปิดเผยว่าใคร ไปพูดกับใคร อย่างไร ในทำนองให้การช่วยเหลือผู้ต้องหาในคดีฯ นี้ ซึ่งตนมีพยานหลักฐานเพียงพอว่าใครดำเนินการอย่างไรบ้าง ในการที่จะช่วยเหลือบริษัทฟิลลิป มอร์ริส และผู้ต้องหา

 

"แทนที่จะให้นายวิษณุ ออกหนังสือ สำนักนายกรัฐมนตรีไปยัง อสส.ผมขอแจ้งว่า หากถึงกำหนดนัดฟ้องคดีฯ คือ วันที่ 25พ.ย.นี้ บริษัทฟิลลิปฯ และผู้ต้องหาไม่ไปมอบตัวต่อพนักงานอัยการตามนัดหมาย ผมจะเดินทางไปที่สำนักงาน อสส. ในวันที่ 26 พ.ย.นี้ เวลา 11.00 น. เพื่อยื่นหนังสือต่อ ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ ยุทธภัณฑ์บริภาร อัยการสูงสุด เพื่อขอให้ปฎิบัติตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 141 โดยให้จัดการอย่างหนึ่งอย่างใด เพื่อให้ได้ตัวผู้ต้องหามา เพื่อส่งฟ้องศาล" นายยุทธพงศ์กล่าว

 

นายยุทธพงศ์ กล่าวอีกว่า "ตนหวังว่า นายวิษณุคงจะไม่เห็นว่าจะมีประโยชน์ อะไรมากไปกว่าการนำเงินภาษี จำนวน 68,000 ล้านบาท มาคืนให้กับประเทศชาติ และ บุหรี่ทำลายสุขภาพคนไทย โดยเฉพาะโรคมะเร็งปอด และในแต่ละปี มีคนไทยเสียชีวิตจำนวนมากจากการสูบบุหรี่ "

 

ที่มา : tnews


โพสต์ : 

โพสต์ 22 พฤศจิกายน 2558 09:46:54 น. เข้าชม 112 ครั้ง
TAG :
  "เพื่อไทย" จี้หนัก ! บอกเอาให้สุด "ฟิลลิป มอร์ริส" ดัก "วิษณุ" อย่าหลงช่วยผู้ต้องหา 
ข่าวที่เกียวข้อง »
"บิ๊กตู่"ลั่น ไม่มีเงิน 2 ล้านล้าน ยัน ยกหนี้ให้ครูไม่ได้   "บิ๊กตู่"ลั่น ไม่มีเงิน 2 ล้านล้าน ยัน ยกหนี้ให้ครูไม่ได้
นักการเมืองคอตก "ประวิตร" ลั่น! ไม่คิดอนุญาตให้พรรคการเมืองประชุม เหตุ กลัวคุมยาก   นักการเมืองคอตก "ประวิตร" ลั่น! ไม่คิดอนุญาตให้พรรคการเมืองประชุม เหตุ กลัวคุมยาก
"ประสงค์ รสนา ธีรชัย" นำทีมค้านร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ยื่นหนังสือถึงนายกฯพรุ่งนี้   "ประสงค์ รสนา ธีรชัย" นำทีมค้านร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ยื่นหนังสือถึงนายกฯพรุ่งนี้
"เทือก"ชี้ปม"ราชภักดิ์"หวังดิสเครดิตรบ. บอก 60 ล้านก็ไม่เท่า"จำนำข้าว"เจ๊ง   "เทือก"ชี้ปม"ราชภักดิ์"หวังดิสเครดิตรบ. บอก 60 ล้านก็ไม่เท่า"จำนำข้าว"เจ๊ง
รบ.ย้ำเป้าทวงคืนป่า128ล้านไร่ ใน10ปี ชี้ รัฐรับฟังความเห็นชาวบ้าน ไม่ทอดทิ้งคนจน   รบ.ย้ำเป้าทวงคืนป่า128ล้านไร่ ใน10ปี ชี้ รัฐรับฟังความเห็นชาวบ้าน ไม่ทอดทิ้งคนจน
กทม.ท้าปชป. สอบงบเปียโน บิ๊กแป๊ะยัน3ซีเรีย ไม่ใช่กลุ่มไอเอส   กทม.ท้าปชป. สอบงบเปียโน บิ๊กแป๊ะยัน3ซีเรีย ไม่ใช่กลุ่มไอเอส
กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน  เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน   กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน
 “รสนา” จี้ คสช.หยุดตามก้นทุนพลังงานผ่าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม 2 ฉบับ   “รสนา” จี้ คสช.หยุดตามก้นทุนพลังงานผ่าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม 2 ฉบับ
มาตามนัด! "จ่านิว"นั่งรถไฟไป"ราชภักดิ์" คึกคักมีนศ.เป่านกหวีดร่วมแจม   มาตามนัด! "จ่านิว"นั่งรถไฟไป"ราชภักดิ์" คึกคักมีนศ.เป่านกหวีดร่วมแจม
สุเทพ FBทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน   สุเทพ FBทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
ดุสิตโพลปชช.ห่วงศก.เสถียรภาพการเมืองก่อการร้าย   ดุสิตโพลปชช.ห่วงศก.เสถียรภาพการเมืองก่อการร้าย
ชายหมูนิ่ง-เมินปชป.บี้ กรธ.เอาแน่ "คนนอก" สมช.ย้ำไม่พบไอเอส   ชายหมูนิ่ง-เมินปชป.บี้ กรธ.เอาแน่ "คนนอก" สมช.ย้ำไม่พบไอเอส
นายกห่วงเอกสารลับเตือนISรั่วหวั่นกระทบวงกว้าง   นายกห่วงเอกสารลับเตือนISรั่วหวั่นกระทบวงกว้าง
กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.   กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.
นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น   นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM