Wine Digest ร้านไวน์ที่ให้มากกว่าแค่การดื่มไวน์ | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » อร่อยไปกิน » Wine Digest ร้านไวน์ที่ให้มากกว่าแค่การดื่มไวน์
Wine Digest ร้านไวน์ที่ให้มากกว่าแค่การดื่มไวน์
โพสต์ 10 พฤศจิกายน 2558 08:50:13 น. เข้าชม 297 ครั้ง

ในโลกของไวน์โลกของความคลาสสิกและเรื่องราวที่เล่าไม่รู้จบผ่านแก้วต่อแก้ว นับร้อยเรื่องราวของไวน์แต่ละขวดที่นักดื่มไวน์จะเพลิดเพลินกับการดื่มไวน์ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการดื่มไวน์ หลงใหลในกลิ่นและรสชาติขององุ่นนานาพันธุ์ ที่ผ่านการบ่มนานหลายปีคุณต้องประทับใจกับร้านไวน์ที่เราจะแนะนำ เพราะเสน่ห์ของไวน์ไม่ใช่แค่เป็นเครื่องดื่มที่แฝงไปด้วยศาสตร์และศิลป์ รวมถึงระยะเวลานานกว่าจะได้เป็นไวน์แต่ละขวดเท่านั้น ไวน์ยังมีความสนุกและความท้าทายให้นักดื่มไวน์ได้ลองอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอและร้านไวน์มีส่วนสำคัญที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการดื่มไวน์ให้มีความสุขความประทับใจมากยิ่งขึ้น Wine Digest ร้านไวน์น้องใหม่ใจกลางกรุง ร้านที่รวมไวน์ชั้นดีที่มาจากหลายแคว้นที่เป็นแหล่งผลิตไวน์ชั้นเลิศในอิตาลี ซึ่งเป็นประเทศที่ได้ชื่อว่ารวมสุดยอดของไวน์ที่ดีที่สุดของโลกนำมาบริการให้คุณแล้วที่สุขุมวิท 39

Wine Digest ร้านไวน์ที่ให้มากกว่าแค่การดื่มไวน์
Wine Digest เกิดขึ้นจากความชอบดื่มไวน์ของเจ้าของร้านและหุ้นส่วนอีกหลายท่าน จึงอยากจะมีร้านไว้แฮงเอาต์และร้านนี้ก็ความแตกต่างจากร้านไวน์อื่นๆ ที่จะสร้างความประทับใจจะเป็นเรื่องอะไรบ้างต้องเปิดประตูเข้าไปในร้านพร้อมกันเลย 

Wine Digest ร้านไวน์ที่ให้มากกว่าแค่การดื่มไวน์
เมื่อก้าวเข้าสู่ประตูบานใหญ่และเปิดเข้าไปข้างในร้านคุณจะรู้สึกถึงความโอ่อ่า เก้าอี้สีเทานั่งสบายกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ดูเข้ากันดี โคมไฟเล็กๆ ห้อยระย้าให้แสงสว่างอย่างอบอุ่น  สิ่งที่โดดเด่นที่สุดคงต้องเป็นห้องเก็บไวน์ขนาดใหญ่ทางขวามือ คุณสามารถเข้าไปเลือกไวน์ได้ด้วยตัวเอง ซึ่งไวน์ส่วนใหญ่จะเป็นไวน์จากอิตาลีเรียกได้ว่าขนไวน์ที่ดีที่สุดในแต่ละแคว้นมารวมไว้ที่นี่แบบเต็มห้อง แค่เดินชมไวน์ก็ใช้เวลาพอสมควรเพราะว่าเพลิดเพลินมากเลยทีเดียว 

Wine Digest ร้านไวน์ที่ให้มากกว่าแค่การดื่มไวน์
ถัดจากห้องเก็บไวน์ก็จะเป็นโต๊ะตัวใหญ่โดดเด่นกลางร้านมีหนังสือเกี่ยวกับไวน์ให้ได้เลือกอ่านกันด้วย และยังมีชั้นวางหนังสือคล้ายๆ ห้องสมุดเล็กๆ ในมุมด้านในของร้านที่รวบรวมเรื่องไวน์ไว้เต็มไปหมดคุณสามารถหยิบมาอ่านที่โต๊ะได้เลย ส่วนผนังอีกด้านก็จะมีเรื่องราวของแต่ละแคว้นในอิตาลีแหล่งปลูกองุ่นหลากพันธุ์ให้คุณได้อ่านอย่างเพลิดเพลิน เรียกได้ว่ามานั่งดื่มเบาๆ แต่ได้ความรู้กลับบ้านเต็มกระเป๋าเลยทีเดียว

Wine Digest ร้านไวน์ที่ให้มากกว่าแค่การดื่มไวน์
ที่ร้านมีทั้งมุมส่วนตัวสำหรับดินเนอร์หรือจะเป็นมุมแฮงเอาต์สำหรับกลุ่มใหญ่ก็ต้องด้านในเลย หรือใครชอบแบบ Outdoor ต้องมุมด้านนอกโดยเฉพาะเวลาพลบค่ำลากยากไปจนถึงดึกมุมนี้ก็ชิลล์ไม่น้อย

Wine Digest ร้านไวน์ที่ให้มากกว่าแค่การดื่มไวน์
สำหรับไวน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในร้านขอแนะนำเป็น Spacking  Wines ยี่ห้อ FERRARI เป็น Champagneเบอร์ 1 ของอิตาลี และ Procesco ยี่ห้อ BOTTEGA GOLD เป็นแบรนด์ต้นๆ ของอิตาลี รสชาติของทั้งสองขวดนี้แตกต่างกันโดยเฉพาะฟองของChampagne จะเล็กกว่าฟองของ Procesco เวลาดื่มจะนุ่มไม่บาดคอ แต่สำหรับผู้ที่ชอบความสดของผลไม้และกลิ่นหอมที่ชัดเจนต้อง  Procesco ส่วนจะบอกว่ารสชาติของขวดไหนดีกว่ากันคงต้องแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลแล้วล่ะ

Wine Digest ร้านไวน์ที่ให้มากกว่าแค่การดื่มไวน์
อย่างที่เกริ่นไว้แต่ต้นแล้วว่าเป็นร้านที่เน้นเรื่องไวน์ แต่ก็ไม่ละเลยที่จัดเมนูน่าทานเพื่อทำให้การดื่มไวน์ได้อรรถรสมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ขอเสนอเมนูที่เข้ากับไวน์ได้เป็นอย่างดีอย่างเมนูแรก Saffron Risotto with Grilled Tiger Prawn

Wine Digest ร้านไวน์ที่ให้มากกว่าแค่การดื่มไวน์
Wine Digest ร้านไวน์ที่ให้มากกว่าแค่การดื่มไวน์

โดดเด่นด้วยกุ้งลายเสือตัวใหญ่ เมนูนี้ทานคู่กับ CASTELARE เป็นไวน์ขาวที่ทำจากองุ่นพันธุ์ Inzolia จากเกาะที่อยู่ทางใต้สุดของอิตาลีนั่นก็คือ ซิซิลี  เป็นไวน์ที่ดื่มแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น บอดี้ไม่เยอะดื่มง่ายเหมาะกับอาหารทะเลเบาๆ อย่างเมนูนี้

Wine Digest ร้านไวน์ที่ให้มากกว่าแค่การดื่มไวน์
Wine Digest ร้านไวน์ที่ให้มากกว่าแค่การดื่มไวน์
Duck Confit,with Sauteed Apple-Potatoes เมนูนี้พิถีพิถันกับการคัดเลือกเป็ดคุณภาพดีเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพรังสรรค์โดยเชฟผู้มากประสบการณ์เลยทำให้เป็นอีกเมนูที่เหมาะแก่การทานกับไวน์ โดยเฉพาะไวน์ที่เข้ากันดีอย่างองุ่นพันธุ์ BARBERA D"ALBA ไวน์แดงที่มีบอดี้กลางๆ ไม่หนักจนเกินไป ทานกับเนื้อสัตว์ได้ดีที่ไม่หนักมากอย่างเนื้อเป็ด

Wine Digest ร้านไวน์ที่ให้มากกว่าแค่การดื่มไวน์
Wine Digest ร้านไวน์ที่ให้มากกว่าแค่การดื่มไวน์
เมนูต่อมาเป็นเมนูที่พิเศษสุดขอแนะนำนั่นก็คือ Amorane Risotto ซึ่ง Amorane เป็นภาษาอิตาเลียน Amaro แปลว่าขม แต่ถ้า Amore แปลว่าที่รักหรือความรัก Amorane เป็นชื่อไวน์ที่มาจากเมืองเวโรนา เมืองที่มีชื่อเสียงด้านความรักจากเรื่องโรมิโอแอนด์จูเลียต เป็นไวน์ 1 ใน 3 คิงของอิตาเลียน คนที่ชอบไวน์แบบเข้มข้นยกนิ้วให้ เพราะกว่าจะได้เป็นไวน์แต่ละขวดต้องเอาองุ่นไปตากแห้งก่อนจะนำไปคั้นบีบน้ำไปทำไวน์จึงทำให้เป็นไวน์ที่มีคาแรกเตอร์ไม่เหมือนไวน์ทั่วๆ ไป สำหรับอาหารจานนี้เรียกว่าเป็นอาหารแห่งความรักอาหารหลักของเมืองโรมิโอจูเลียต วิธีการทำเรียกว่าผ่านกระบวนที่พิถีพิถันตั้งแต่การเลือกข้าวต้องเป็นข้าวอิตาเลียน นำไปหุงแบบใช้น้ำนิดเดียวแล้วเอาข้าวไปเคี่ยวกับชีสจนกระทั่งข้าวสุกด้วยชีส แล้วค่อยๆ เติมไวน์ลงไปใช้เวลาเคี่ยวต่อประมาณ 20 นาที กว่าจะได้เมนูอร่อย จึงเป็นเมนูที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Wine Digest ร้านไวน์ที่ให้มากกว่าแค่การดื่มไวน์
อาหารจานหลักกันไปแล้วต้องมาตบท้ายด้วยของหวานกันต่อ อย่าง Chocolate Lava with Vanilla Ice Cream นอกจากหน้าตาจะเย้ายวนแล้วรสชาติยังชวนหลงใหลกับลาวาเยิ้มๆ ทานคู่กับไอศกรีมวานิลลาแล้ว ยังมีไวน์ที่เข้ากับของหวานต้องเป็นไวน์ที่หอมและติดหวานละมุนลิ้นอย่าง MOSKATO เป็นองุ่นที่หอมแบบกลิ่นผลไม้และได้กลิ่นดอกไม้อย่างกุหลาบนิดๆ ยี่ห้อที่แนะนำคือ BOTTEGA มีความเป็น Sparking เบาๆ เชื่อว่าแก้วนี้คุณสาวๆ ต้องโปรดปรานอย่างแน่นอน

Wine Digest ร้านไวน์ที่ให้มากกว่าแค่การดื่มไวน์
เต็มอิ่มกับอาหารและไวน์กันหลายขวดแล้ว พลางสงสัยว่าทำไมบริกรที่นี่จึงต้องเปลี่ยนแก้วเมื่อสั่งไวน์อีกแบบ บริกรหนุ่มแนะนำเราอย่างอารมณ์ดีว่าการเสิร์ฟไวน์นั้นต้องคำนึงถึงอุณหภูมิที่เหมาะสม เลือกใช้แก้วให้ตรงกับชนิดของไวน์ แก้วแต่ละทรงใช้กับไวน์ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นแก้ว Burgundy , Bordeaux หรือจะเป็น Prosecco และแก้วอีกหลายแบบที่ต้องเลือกให้เหมาะกับไวน์นั้นๆ เหตุผลที่ต้องเลือกให้เหมาะเพราะจะได้คาแรกเตอร์ของไวน์อย่างเต็มที่ไม่มีผิดเพี้ยนนั่นเอง นอกจากไวน์จากอิตาลีแล้วยังมีไวน์จากหลายประเทศ เช่น ฝรั่งเศส เยอรมัน เชื่อว่าหลายคนคงมีคำถามว่าไวน์ที่ดีที่สุดรสชาติเป็นอย่างไร เราคงตอบคุณไม่ได้แต่ถ้าได้ไปลองไวน์ที่หลากหลายในร้าน Wine Digest คำตอบเรื่องไวน์จะมีให้คุณแน่นอน มื้อค่ำนี้ลองแวะไปที่ชั้น2 The Manor สุขุมวิท 39 ที่นั่นคุณจะได้มากกว่าแค่การดื่มไวน์

พบกับ ส่วนลด จากหลากหลาย ร้านอาหาร กับ อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ได้ที่นี่
 

ที่มา : edtguide


โพสต์ : กระต่าย

โพสต์ 10 พฤศจิกายน 2558 08:50:13 น. เข้าชม 297 ครั้ง
TAG :
  Wine Digest ร้านไวน์ที่ให้มากกว่าแค่การดื่มไวน์ 
ข่าวที่เกียวข้อง »
ปลาไหลย่างงงงงงงง 9 ร้านทั่วโซลค่ะ!!!   ปลาไหลย่างงงงงงงง 9 ร้านทั่วโซลค่ะ!!!
สุดยอด 5 Cafe เด็ด..ย่านซอยอารีย์   สุดยอด 5 Cafe เด็ด..ย่านซอยอารีย์
คาเฟ่ แกลเลอรี่ ช็อปปิ้ง! 3 คอนเซปต์กับสถานที่แห่งเดียว   คาเฟ่ แกลเลอรี่ ช็อปปิ้ง! 3 คอนเซปต์กับสถานที่แห่งเดียว
Curry Rice : คอลัมน์ ชิมชิล-ชิล โดย สุรนันทน์ เวชชาชีวะ   Curry Rice : คอลัมน์ ชิมชิล-ชิล โดย สุรนันทน์ เวชชาชีวะ
ต้อนรับเทศกาลด้วยชุดของขวัญสุดเก๋ Vanilla Holiday Hampers 2016   ต้อนรับเทศกาลด้วยชุดของขวัญสุดเก๋ Vanilla Holiday Hampers 2016
หมู่บ้านหมี -Villa De Bear ร้านอาหารมิติใหม่   หมู่บ้านหมี -Villa De Bear ร้านอาหารมิติใหม่
จิบกาแฟเหนือทุ่งนา นั่งนอน สบายอุรา ที่ร้านกาแฟไทลื้อจังหวัด น่าน   จิบกาแฟเหนือทุ่งนา นั่งนอน สบายอุรา ที่ร้านกาแฟไทลื้อจังหวัด น่าน
Under The Tree ร้านใต้ต้นไม้น่านั่ง เจ้าของร้านน่ารัก ในเมืองอุดร   Under The Tree ร้านใต้ต้นไม้น่านั่ง เจ้าของร้านน่ารัก ในเมืองอุดร
นั่งชิลล์เพลินๆ เจอเซอร์ไพร์แบบลิมิตเต็ดอิดิชั่นกับ Melt Me   นั่งชิลล์เพลินๆ เจอเซอร์ไพร์แบบลิมิตเต็ดอิดิชั่นกับ Melt Me
ร้าน Minibar Royale ชวนพบกับเมนูบรันซ์จานใหม่   ร้าน Minibar Royale ชวนพบกับเมนูบรันซ์จานใหม่
THE HEINEKEN® SPACE แหล่งแฮงก์เอ้าท์ส่งท้ายปีให้คุณสนุกทุกการเฉลิมฉลอง   THE HEINEKEN® SPACE แหล่งแฮงก์เอ้าท์ส่งท้ายปีให้คุณสนุกทุกการเฉลิมฉลอง
Iwane 1975 Fresh Japanese Bakery เบเกอรี่ญี่ปุ่น อบสดๆ ใหม่ๆ อร่อยไม่ซ้ำใคร   Iwane 1975 Fresh Japanese Bakery เบเกอรี่ญี่ปุ่น อบสดๆ ใหม่ๆ อร่อยไม่ซ้ำใคร
ปิ๊งปิ๊ง จะพาคุณผู้อ่านไปสัมผัสบรรยากาศร้านอาหารริมทะเล ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี   ปิ๊งปิ๊ง จะพาคุณผู้อ่านไปสัมผัสบรรยากาศร้านอาหารริมทะเล ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
WOO BAR @ W Bangkok Hotel   WOO BAR @ W Bangkok Hotel
เช็งซิมอี๊ ขนมอร่อยระดับตำนาน ต้องร้านนี้   เช็งซิมอี๊ ขนมอร่อยระดับตำนาน ต้องร้านนี้

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM