เก็บกระเป๋าไปที่นี่กันมั้ย ดอยค้ำฟ้า@เชียงดาว | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » ที่เที่ยวในไทยและต่างประเทศ » เก็บกระเป๋าไปที่นี่กันมั้ย ดอยค้ำฟ้า@เชียงดาว
เก็บกระเป๋าไปที่นี่กันมั้ย ดอยค้ำฟ้า@เชียงดาว
โพสต์ 7 พฤศจิกายน 2558 09:47:38 น. เข้าชม 376 ครั้ง

ดอยค้้ำฟ้า อ.เชียงดาว ดอยที่เราเพิ่งได้รู้จักเมื่อไม่นาน ผ่านรีวิวจากคุณ it-dshop สมาชิกพันทิปดอทคอม หลายคนอาจไม่รู้จักดอยนี้ เราไปทำความรู้จักพร้อมๆกันมั้ย เสร็จแล้วเก็บกระเป๋าไปเที่ยวดอยกันเถอะ

ดอยค้ำฟ้า เชียงดาว ดอยค้ำฟ้า สูง 1,834 เมตร จากระดับน้ำทะเล ดอยค้ำฟ้าถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของอำเภอเชียงดาว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางเลือกของคนที่ขึ้นดอยหลวงเชียงดาวไม่ไหว ดอยค้ำฟ้า หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า หน่วยจัดการต้นน้ำแม่งาย ตั้งอยู่ที่ตำบลทุ่งข้าวพวง อ.เชียงดาว ใช้เส้นทางเชียงดาว-เวียงแหง
ดอยค้ำฟ้า เชียงดาว  ระยะทางจากเชียงดาวถึงปากทางขึ้นระยะทางประมาณ 33 กิโลเมตร เส้นทางราดยาง โค้งชันเป็นบางช่วง ขับไปเรื่อยๆ จนถึงสะพาน ห้วยน้ำกัด สังเกตขวามือตรงทางโค้งจะมีป้ายเขียนไว้ว่า ทางขึ้นดอยค้ำฟ้า ... จากปากทางขึ้นต้องขับรถขึ้นไปอีก 8 กิโลเมตร ถึงตรงนี้เพื่อนๆ อาจจะใช้เป็นเส้นทางเดินเท้าก็ได้ครับสำหรับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ สองข้างทางมีสัตว์ป่ามากมาย 
ดอยค้ำฟ้า เชียงดาว ดอยค้ำฟ้า เชียงดาว เส้นทางค่อนข้างแคบ สูงชันเป็นบางช่วง รถสวนกันค่อนข้างยาก ใช้ระยะเวลาในการขับรถประมาณ 1.30 ชั่วโมงโดยประมาณ จะถึงที่ทำการหน่วยจัดการต้นน้ำแม่งาย จุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาว และจุดกางเต็นท์
ดอยค้ำฟ้า เชียงดาว สำหรับจุดชมวิวมีสองที่ จุดแรกคือบริเวณจุดกางเต็นท์ อีกจุดคือบริเวณลานหินขาว จะสามารถมองเห็นได้กว้างกว่า ได้ดูทะเลหมอกฝั่งเวียงแหงด้วย
ดอยค้ำฟ้า เชียงดาว  กิจกรรมหลักๆ คือชมวิว ณ จุดชมวิว เช้าเย็น ต้องลุ้นกันละครับว่าจะได้มีโอกาสได้เห็นทะเลหมอกหรือไม่ ธรรมชาติคาดเดายาก 
ดอยค้ำฟ้า เชียงดาว ดอยค้ำฟ้า เชียงดาว ดอยค้ำฟ้า เชียงดาว ดอยค้ำฟ้า เชียงดาว  หลังจากชมทะเลหมอกเสร็จแล้ว กิจกรรมต่อไปคือกิจกรรมดูนก ถือว่าเป็นกิจกรรมที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ ที่ดอยค้ำฟ้า มีไก่ฟ้าหลังขาว ไก่ฟ้าหางลายขวาง และนกหายากอีกหลายชนิด ผมได้ไก่ฟ้าหลังขาวมากับเขาเหมือนกัน แต่ยังไม่ได้ไก่ฟ้าหางลายขวาง เห็นกับตา 3-4 ครั้งแต่จับภาพไม่ทัน แต่บอกได้เลยครับว่ามีเยอะ อาจจะเนื่องจากว่าอยู่ติดกับหน่วย เลยปลอดภัยจากการถูกคุกคาม 
ดอยค้ำฟ้า เชียงดาว  กลางคืนก็มีกิจกรรมส่องสัตว์นะครับ ที่ดอยค้ำฟ้าถือว่ามีสัตว์ป่าเข้ามาอาศัยอยู่จำนวนมาก เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบธรรมชาติ 
ดอยค้ำฟ้า เชียงดาว  นอกจากสัตว์ป่าแล้ว ที่ดอยค้ำฟ้ายังมีน้ำตกอีกถึง 4 แห่ง ถือเป็นป่าต้นน้ำที่มีความอุดมสมบูรณ์มากจริงๆ 
ดอยค้ำฟ้า เชียงดาว ดอยค้ำฟ้า เชียงดาว ดอยค้ำฟ้า เชียงดาว  มาดอยค้ำฟ้าจะมีความรู้สึกว่าไม่อึดอัด เพราะพื้นที่กิจกรรมค่อนข้างกว้าง ทั้งจุดชมวิวที่มีมากมายหลายจุด จุดท่องเที่ยวที่ตั้งทั้งหน่วยเก่าและหน่วยใหม่ กิจกรรมดูนก และสัตว์ป่าอีกหลายชนิด รวมถึงกิจกรรมเดินป่า และเล่นน้ำตก กิจกรรมค่อนข้างหลากหลายครับ บรรยากาศดี ที่ความสูง 1834 เมตรจากระดับน้ำทะล สูงกว่าดอยแม่ตะมาน(สันป่าเกี๊ยะ)  
ดอยค้ำฟ้า เชียงดาว  พื้นที่กางเต็นท์ ก็มีมุมให้เก็บภาพสวยๆ 
ดอยค้ำฟ้า เชียงดาว  จุดเด่นของดอยค้ำฟ้าอีกหนึ่งเรื่องก็คือ ดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่สวยงามไม่แพ้ที่ใดในจังหวัดเชียงใหม่ และสำหรับในพื้นที่อำเภอเชียงดาว ณ เวลานี้ที่ดอยค้ำฟ้า มีมากและสวยที่สุด ดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานในช่วงเดือนมกราคมนะครับ วางแผนการท่องเที่ยวเชียงดาวกันไว้ได้เลย 
ดอยค้ำฟ้า เชียงดาว ดอยค้ำฟ้า เชียงดาว  ที่มา : edtguide


โพสต์ : กระต่าย

โพสต์ 7 พฤศจิกายน 2558 09:47:38 น. เข้าชม 376 ครั้ง
TAG :
  เก็บกระเป๋าไปที่นี่กันมั้ย ดอยค้ำฟ้า@เชียงดาว 
ข่าวที่เกียวข้อง »
น้ำพุสายรุ้ง เมษายนนี้ มาแน่นอน   น้ำพุสายรุ้ง เมษายนนี้ มาแน่นอน
ไฮไลต์ต่อไปของเกาหลีก็คือช่วงซากุระ   ไฮไลต์ต่อไปของเกาหลีก็คือช่วงซากุระ
จ๊อบ-ไตรรงค์ ชวนเที่ยวหน้าหนาว ที่ตลาดนัดเพลินภู จ.เลย   จ๊อบ-ไตรรงค์ ชวนเที่ยวหน้าหนาว ที่ตลาดนัดเพลินภู จ.เลย
ททท. ยกชุมชนปู่หมื่น เชียงใหม่   เป็นต้นแบบท่องเที่ยววิถีชีวิตชุมชนในกิจกรรมVillage Tourism 4.0   ททท. ยกชุมชนปู่หมื่น เชียงใหม่ เป็นต้นแบบท่องเที่ยววิถีชีวิตชุมชนในกิจกรรมVillage Tourism 4.0
ตลาดหัวตะเข้ ตลาดสุดคลาสสิค ย่านลาดกระบัง   ตลาดหัวตะเข้ ตลาดสุดคลาสสิค ย่านลาดกระบัง
5 ที่เที่ยวหน้าร้อนในไทย ที่คุณอาจไม่รู้ว่าสวยขนาดนี้   5 ที่เที่ยวหน้าร้อนในไทย ที่คุณอาจไม่รู้ว่าสวยขนาดนี้
ชม พิพิธภัณฑ์อวกาศ แห่งแรกและแห่งเดียวของไทย….ฟรี 3 เดือน   ชม พิพิธภัณฑ์อวกาศ แห่งแรกและแห่งเดียวของไทย….ฟรี 3 เดือน
10 ร้านอาหารดาราชื่อดัง   10 ร้านอาหารดาราชื่อดัง
เตรียม Check-in ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2559 มีที่ไหนบ้าง   เตรียม Check-in ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2559 มีที่ไหนบ้าง
ไหว้ทะเลเจดีย์ พุกาม อร่ามดวงตา   ไหว้ทะเลเจดีย์ พุกาม อร่ามดวงตา
ครั้งหนึ่งในชีวิต!! 10 ที่เที่ยวต่างแดนแหล่งสัมผัสหิมะ-ท้าลมหนาว หากได้ไปแล้วจะติดใจ!!   ครั้งหนึ่งในชีวิต!! 10 ที่เที่ยวต่างแดนแหล่งสัมผัสหิมะ-ท้าลมหนาว หากได้ไปแล้วจะติดใจ!!
ดาษดาแกลอรี่ ปีนี้จัดแสดงในชื่อ"Art in Heart แค่เห็นก็เข้าใจ"  เปิดให้ชม 5 ธ.ค. 2558 - 14 ก.พ. 2559....   ดาษดาแกลอรี่ ปีนี้จัดแสดงในชื่อ"Art in Heart แค่เห็นก็เข้าใจ" เปิดให้ชม 5 ธ.ค. 2558 - 14 ก.พ. 2559....
ทะเลสาบนากูรู ทะเลสาบที่เต็มไปด้วยนกฟลามิงโก!!   ทะเลสาบนากูรู ทะเลสาบที่เต็มไปด้วยนกฟลามิงโก!!
สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอต "โบราโบรา" เกาะกลางน้ำใสเห็นตัวปลา!!   สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอต "โบราโบรา" เกาะกลางน้ำใสเห็นตัวปลา!!
เดอะ แฮมป์ตันส์ รีสอร์ทติดทะเลในนิวยอร์ก!!   เดอะ แฮมป์ตันส์ รีสอร์ทติดทะเลในนิวยอร์ก!!

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM