เด็ก ปชป. โวยตั้ง สปท.พิลึก เชื่อแท้งก่อนปฏิรูปเสร็จแน่ | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » การเมือง » เด็ก ปชป. โวยตั้ง สปท.พิลึก เชื่อแท้งก่อนปฏิรูปเสร็จแน่
เด็ก ปชป. โวยตั้ง สปท.พิลึก เชื่อแท้งก่อนปฏิรูปเสร็จแน่
โพสต์ 8 ตุลาคม 2558 09:14:27 น. เข้าชม 120 ครั้ง

 
 

"วัชระ" โวยตั้ง สปท.พิลึก เชื่อ สปท.ชุดนี้มีอายุไม่ถึง 5 ปี ตามคสช.กำหนด ปรามาสปฏิรูปตร.เหลวอีก ตัดพ้อขนาด "บิ๊กตู่" ยังยกธงขาวเลย โยนให้เป็นหน้าที่ รบ.หน้า

เมื่อวันที่ 7 ต.ค.58 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการแต่งตั้ง สปท. ของ คสช.ว่า รายชื่อที่ประกาศมาชัดเจนในตัวเอง เพราะคนที่มีแนวคิดปฏิรูปตำรวจที่ชัดเจนอย่าง นายถวิล ไพรสณฑ์ อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ส่งรายชื่อให้ คสช.เพื่อเข้าไปเป็น สปท.กลับถูกกาทิ้ง แต่เครือข่ายใกล้ชิด นายทักษิณ ชินวัตร กลับมีมากไม่ต่ำกว่า 7 คน แต่ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ได้เพียงคนเดียว คือ นายกษิต ภิรมย์ อดีต รมว.ต่างประเทศ และอดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค แค่แต่งตั้งก็ดูพิลึกพิลั่นแล้ว จะไปหวังว่า เป็นสภาขับเคลื่อนเพื่อการปฏิรูปใดๆ ก็ดูรางเลือนเต็มที ซึ่งตนเชื่อว่า สปท.นี้มีอายุไม่ครบ 5 ปี ตามที่ คสช.กำหนดไว้แน่ เพราะมีตัวอย่างแล้วจาก สปช.ที่หมดอายุอย่างกะทันหัน เช่นที่ผ่านมา

นายวัชระ กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ประกาศจะเน้นงานปฏิรูปตำรวจ ว่า แม้ส่วนตัวรู้จักกันดี แต่ไม่เชื่อว่า เป้าหมายที่ พล.ต.ท.อำนวย จะปฏิรูปนั้น จะสอดคล้องกับความต้องการของพนักงานสอบสวนและประชาชนทั่วประเทศ เพราะที่เคยฟังแนวคิดของท่านไม่ใช่แนวทางการปฏิรูปตำรวจตามแนวที่ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป ประธานคณะอนุกรรมการปฏิรูปตำรวจ สปช. เคยสรุปไว้ตามความต้องการของประชาชน จึงเป็นเรื่องยากที่จะเห็น สปท.จะมีมติให้แยกอำนาจการสอบสวนให้เป็นอิสระออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เพราะตำรวจชั้นผู้ใหญ่ยังต้องการอำนาจการชี้นำการทำคดี และการครอบงำอำนาจการสอบสวนของพนักงานสอบสวนทั่วประเทศ เพื่อให้คงอยู่ในอำนาจ ต่อไป เปรียบไปก็คล้ายศาลเตี้ย ประชาชนธรรมดาคนยากจนที่ไม่มีเส้นไม่มีสาย ก็ยากจะเข้าถึงความยุติธรรมได้ จะหวังให้การปฏิรูปตำรวจในยุคนี้คงยาก ขนาด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ยังยกธงขาวโดยระบุว่า ให้รอรัฐบาลหน้าทำ

 

 

ที่มาข่าว     


โพสต์ : 

โพสต์ 8 ตุลาคม 2558 09:14:27 น. เข้าชม 120 ครั้ง
TAG :
  เด็ก ปชป. โวยตั้ง สปท.พิลึก เชื่อแท้งก่อนปฏิรูปเสร็จแน่ 
ข่าวที่เกียวข้อง »
"บิ๊กตู่"ลั่น ไม่มีเงิน 2 ล้านล้าน ยัน ยกหนี้ให้ครูไม่ได้   "บิ๊กตู่"ลั่น ไม่มีเงิน 2 ล้านล้าน ยัน ยกหนี้ให้ครูไม่ได้
นักการเมืองคอตก "ประวิตร" ลั่น! ไม่คิดอนุญาตให้พรรคการเมืองประชุม เหตุ กลัวคุมยาก   นักการเมืองคอตก "ประวิตร" ลั่น! ไม่คิดอนุญาตให้พรรคการเมืองประชุม เหตุ กลัวคุมยาก
"ประสงค์ รสนา ธีรชัย" นำทีมค้านร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ยื่นหนังสือถึงนายกฯพรุ่งนี้   "ประสงค์ รสนา ธีรชัย" นำทีมค้านร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ยื่นหนังสือถึงนายกฯพรุ่งนี้
"เทือก"ชี้ปม"ราชภักดิ์"หวังดิสเครดิตรบ. บอก 60 ล้านก็ไม่เท่า"จำนำข้าว"เจ๊ง   "เทือก"ชี้ปม"ราชภักดิ์"หวังดิสเครดิตรบ. บอก 60 ล้านก็ไม่เท่า"จำนำข้าว"เจ๊ง
รบ.ย้ำเป้าทวงคืนป่า128ล้านไร่ ใน10ปี ชี้ รัฐรับฟังความเห็นชาวบ้าน ไม่ทอดทิ้งคนจน   รบ.ย้ำเป้าทวงคืนป่า128ล้านไร่ ใน10ปี ชี้ รัฐรับฟังความเห็นชาวบ้าน ไม่ทอดทิ้งคนจน
กทม.ท้าปชป. สอบงบเปียโน บิ๊กแป๊ะยัน3ซีเรีย ไม่ใช่กลุ่มไอเอส   กทม.ท้าปชป. สอบงบเปียโน บิ๊กแป๊ะยัน3ซีเรีย ไม่ใช่กลุ่มไอเอส
กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน  เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน   กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน
 “รสนา” จี้ คสช.หยุดตามก้นทุนพลังงานผ่าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม 2 ฉบับ   “รสนา” จี้ คสช.หยุดตามก้นทุนพลังงานผ่าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม 2 ฉบับ
มาตามนัด! "จ่านิว"นั่งรถไฟไป"ราชภักดิ์" คึกคักมีนศ.เป่านกหวีดร่วมแจม   มาตามนัด! "จ่านิว"นั่งรถไฟไป"ราชภักดิ์" คึกคักมีนศ.เป่านกหวีดร่วมแจม
สุเทพ FBทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน   สุเทพ FBทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
ดุสิตโพลปชช.ห่วงศก.เสถียรภาพการเมืองก่อการร้าย   ดุสิตโพลปชช.ห่วงศก.เสถียรภาพการเมืองก่อการร้าย
ชายหมูนิ่ง-เมินปชป.บี้ กรธ.เอาแน่ "คนนอก" สมช.ย้ำไม่พบไอเอส   ชายหมูนิ่ง-เมินปชป.บี้ กรธ.เอาแน่ "คนนอก" สมช.ย้ำไม่พบไอเอส
นายกห่วงเอกสารลับเตือนISรั่วหวั่นกระทบวงกว้าง   นายกห่วงเอกสารลับเตือนISรั่วหวั่นกระทบวงกว้าง
กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.   กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.
นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น   นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM