วรชัยค้านมีชัยนั่งประธานกรธ. | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » การเมือง » วรชัยค้านมีชัยนั่งประธานกรธ.
วรชัยค้านมีชัยนั่งประธานกรธ.
โพสต์ 4 ตุลาคม 2558 20:08:27 น. เข้าชม 131 ครั้ง

วรชัยค้านมีชัยนั่งประธานกรธ.

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com

 

'วรชัย' ค้าน 'มีชัย' นั่งประธาน กรธ. ชี้ เคยร่างมาหลายครั้ง มีปัญหาตามมาตลอด มอง พล.อ.เอกชัย เหมาะสม

 

นายวรชัย เหมะ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย เปิดเผยกับ สำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงกรณีที่มีการติดต่อเชิญ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ สมาชิกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ มาเป็นประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ว่า ส่วนตัวไม่เห็นด้วย เพราะที่ผ่านมา นายมีชัยได้มีส่วนในการร่างรัฐธรรมนูญมาหลายครั้ง และเมื่อร่างรัฐธรรมนูญเสร็จ จะเห็นว่ามีความขัดแย้งเกิดเพิ่มขึ้นมาตลอด ซึ่งบางครั้งหลังจากที่มีการเลือกตั้งก็มีความขัดแย้งถึงขั้นบาดเจ็บและเสียชีวิต ดังนั้น นายมีชัย อาจจะได้รับการยอมรับจากประชาชนเพียงบางกลุ่มบางพวก โดยที่ไม่ได้การยอมรับจากประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะประชาชนฝ่ายประชาธิปไตย

ทั้งนี้ นายวรชัย กล่าวว่า มีทหารหลายคนที่มีแนวคิดที่ดี อย่างเช่น พลเอก เอกชัย ศรีวิลาศ ผู้อำนวยการสันติวิธีและธรรมาภิบาล สถาบันพระปกเกล้า ซึ่งส่วนตัวเห็นว่ามีความเหมาะสมที่จะเข้าไปทำหน้าที่ในการร่างรัฐธรรมนูญ เพราะเป็นคนที่สามารถประสานได้กับทุกกลุ่มการเมืองไม่ว่าขวาหรือซ้าย เพราะเป็นคนมีความคิดที่เป็นกลาง ซึ่งการที่จะทำให้ประชาชนยอมรับนั้น จะต้องเลือกคนที่ได้รับการยอมรับเป็น โดยเชื่อว่าหากประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญเป็น พลเอก เอกชัย หลายฝ่ายจะให้การยอมรับ จึงเห็นว่าควรจะเปลี่ยนประธานกรรมการร่างฯ


โพสต์ : 

โพสต์ 4 ตุลาคม 2558 20:08:27 น. เข้าชม 131 ครั้ง
TAG :
  วรชัยค้านมีชัยนั่งประธานกรธ. 
ข่าวที่เกียวข้อง »
"บิ๊กตู่"ลั่น ไม่มีเงิน 2 ล้านล้าน ยัน ยกหนี้ให้ครูไม่ได้   "บิ๊กตู่"ลั่น ไม่มีเงิน 2 ล้านล้าน ยัน ยกหนี้ให้ครูไม่ได้
นักการเมืองคอตก "ประวิตร" ลั่น! ไม่คิดอนุญาตให้พรรคการเมืองประชุม เหตุ กลัวคุมยาก   นักการเมืองคอตก "ประวิตร" ลั่น! ไม่คิดอนุญาตให้พรรคการเมืองประชุม เหตุ กลัวคุมยาก
"ประสงค์ รสนา ธีรชัย" นำทีมค้านร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ยื่นหนังสือถึงนายกฯพรุ่งนี้   "ประสงค์ รสนา ธีรชัย" นำทีมค้านร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ยื่นหนังสือถึงนายกฯพรุ่งนี้
"เทือก"ชี้ปม"ราชภักดิ์"หวังดิสเครดิตรบ. บอก 60 ล้านก็ไม่เท่า"จำนำข้าว"เจ๊ง   "เทือก"ชี้ปม"ราชภักดิ์"หวังดิสเครดิตรบ. บอก 60 ล้านก็ไม่เท่า"จำนำข้าว"เจ๊ง
รบ.ย้ำเป้าทวงคืนป่า128ล้านไร่ ใน10ปี ชี้ รัฐรับฟังความเห็นชาวบ้าน ไม่ทอดทิ้งคนจน   รบ.ย้ำเป้าทวงคืนป่า128ล้านไร่ ใน10ปี ชี้ รัฐรับฟังความเห็นชาวบ้าน ไม่ทอดทิ้งคนจน
กทม.ท้าปชป. สอบงบเปียโน บิ๊กแป๊ะยัน3ซีเรีย ไม่ใช่กลุ่มไอเอส   กทม.ท้าปชป. สอบงบเปียโน บิ๊กแป๊ะยัน3ซีเรีย ไม่ใช่กลุ่มไอเอส
กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน  เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน   กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน
 “รสนา” จี้ คสช.หยุดตามก้นทุนพลังงานผ่าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม 2 ฉบับ   “รสนา” จี้ คสช.หยุดตามก้นทุนพลังงานผ่าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม 2 ฉบับ
มาตามนัด! "จ่านิว"นั่งรถไฟไป"ราชภักดิ์" คึกคักมีนศ.เป่านกหวีดร่วมแจม   มาตามนัด! "จ่านิว"นั่งรถไฟไป"ราชภักดิ์" คึกคักมีนศ.เป่านกหวีดร่วมแจม
สุเทพ FBทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน   สุเทพ FBทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
ดุสิตโพลปชช.ห่วงศก.เสถียรภาพการเมืองก่อการร้าย   ดุสิตโพลปชช.ห่วงศก.เสถียรภาพการเมืองก่อการร้าย
ชายหมูนิ่ง-เมินปชป.บี้ กรธ.เอาแน่ "คนนอก" สมช.ย้ำไม่พบไอเอส   ชายหมูนิ่ง-เมินปชป.บี้ กรธ.เอาแน่ "คนนอก" สมช.ย้ำไม่พบไอเอส
นายกห่วงเอกสารลับเตือนISรั่วหวั่นกระทบวงกว้าง   นายกห่วงเอกสารลับเตือนISรั่วหวั่นกระทบวงกว้าง
กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.   กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.
นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น   นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM